Chia sẻ đến bạn cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn tươi ngon

Chia sẻ đến bạn cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn tươi ngon

Bề bề là loại hải sản rất nhiều chất bổ dưỡng và có thịt thơm ngon. Nhiều người thường mua về để có thể chế biến hay làm quà cho người thân nhưng đến khâu chế biến thì chất lượng thịt không còn được như lúc tươi sống, bị nát, nhão và mất đi giá trị dinh dưỡng. Hãy cùng 247Express của chúng tôi tìm hiểu cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn giữ được độ tươi sống.

Sai lầm khi bảo quản bề bề mang đi

Xuất phát từ các nhu cầu thực tế là du khách khi muốn mua bề bề về nhà để làm quà, chế biến cho gia đình. Thế nhưng nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là chỉ mua bề bề tươi, sau đó cho vào thùng xốp và đóng đá là có thể bảo quản và vận chuyển được qua đêm. Thế nhưng khi đến ngày hôm sau chế biến thì bề bề gần như không còn lại gì chỉ toàn nước và không thể ăn được.

Đây chính là sai lầm của rất nhiều người, vì bề bề là loại hải sản không thể vận chuyển xa được, và cũng không thể đóng đá, bỏ thùng xốp để có thể vận chuyển vì tính đặc thù của loài này rất dễ chết. Một khi bề bề chết thì thịt của của chúng sẽ bị phân hủy, tiêu đi rất nhanh không còn lại gì.

Cách bảo quản bề bề tươi sống để mang đi xa

Khi bạn đi chơi xa và vẫn muốn mua cho gia đình, người thân bề bề về để làm quà tặng. Nhưng không biết cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn giữ nguyên được hương vị và chất lượng. Chính vì thế mà các bạn cần tìm hiểu kỹ về cách để bảo quản bề bề tươi sống này.

Thông thường để có thể mang được bề bề đến đến nơi xa thì các bạn sẽ bảo quản chúng bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột. Tức là cho bề bề vào nước có mức độ lạnh thích hợp để bề bề rơi vào trạng thái ngủ đông rồi cho vào túi ni lông và bơm oxy vào. Cột chặt và bỏ chúng vào thùng xốp và dán kín lại.

Thứ 2 là bảo quản bề bề tươi sống bằng thuốc mê. Chỉ cần pha thuốc mê hải sản vào nước, bơm oxy vào là có thể vận chuyển bề bề tươi sống mang đi xa. Đây cũng là cách thông dụng của các nơi chuyên bán hải sản chuyên nghiệp và thường dùng để bảo quản những loại bề bề sống đi xa.

Xem thêm: Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ độ tươi

Vận chuyển bề bề đi xa vẫn giữ được tươi ngon
Vận chuyển bề bề đi xa vẫn giữ được tươi ngon

Còn cách đơn giản và ít tốn kém hơn là để có bề bề chất lượng cho gia đình và người thân đó là hấp chín sơ bề bề rồi ngâm đá thì có thể mang đi mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của hải sản này.

Bề bề lưu trữ để được trong vòng bao lâu?

Mặc dù có thể vận chuyển bề bề tươi sống mang về nhà mà vẫn còn khỏe mạnh. Thế nhưng không nên để bề bề quá lâu vì bề bề sẽ gầy đi và không còn vị thơm bùi béo và thịt sẽ bị nhạt. Tốt nhất khi mang bề bề về đến nhà không nên để quá 3 ngày còn với các những loại hải sản tôm cá thì không nên để quá 1 tuần. Nếu trong thời gian này mà các bạn không thế chế biến chúng thì cần sơ chế và cho vào cấp đông, trữ lạnh thì bề bề có thể lưu trữ được trong vòng 2 – 3 tháng. Tuy nhiên để thịt bề bề được chất lượng tốt nhất thì các bạn cần chế biến nó khi còn tươi sống.

Và nếu như bạn không có thời gian để sơ chế, cấp đông bề bề, bảo quản để không bị mất thịt và chất dinh dưỡng thì bạn hãy chọn mua loại bề bề được bóc nõn. Những sản phẩm này đã được đóng gói và hút chân không sau đó để trong ngăn đá nên các bạn hoàn toàn an tâm bề bề không bị mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Trên đây 247Express vừa chia sẻ đến bạn cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn giữ được đồ tươi ngon và chất dinh dưỡng. Hy vọng bạn có thể mang bê bề về làm quà tặng người thân hoặc chế biến thức ăn trong gia đình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

[Chia sẻ] Cách vận chuyển ghẹ sống đi xa tốt nhất

[Chia sẻ] Cách vận chuyển tôm sống đi xa vẫn giữ tươi ngon

Rate this post