Hướng dẫn cách xem Serial Number của laptop cực đơn giản

Serial Number là một dãy số được sử dụng rất thông dụng trên máy tính, điện thoại,… Vậy Serial Number là gì? Khi bạn muốn xem số Serial Number trên máy tính của mình thì phải làm như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này, 247Express xin chia sẻ đến các bạn cách xem Serial Number của laptop cực đơn giản. Tham khảo và làm theo nhé!

Serial Number là gì?

Serial Number là gì?
Serial Number là gì?

Serial Number được viết tắt là Serial No hay S/N hay còn gọi là số seri, dạng một chuỗi ký tự dùng để xác định một mặt hàng nào đó kèm mã sản phẩm. Serial number là mã gồm số và chữ cái nhằm mục đích để nhận diện một đơn vị hàng hóa riêng lẻ.

Tùy vào nhà sản xuất và loại sản phẩm, ký tự thể hiện serial number sẽ khác nhau. Nó có thể bao gồm chữ và số hoặc chỉ có số. Khi in serial number lên sản phẩm, sẽ được xác định loại sản phẩm cụ thể. Nhiều nhà sản xuất sử dụng số seri để theo dõi sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là để ngăn chặn hàng giả hoặc hàng nhái.

Cách xem Serial Number trên máy tính Windows cực kỳ đơn giản

Tìm Serial Number của laptop/ PC bằng mã lệnh cmd

Bước 1. Vào Start gõ cmd => bấm Enter.

Bước 2. Khi cửa sổ command prompt xuất hiện, bạn nhập vào lệnh “wmic bios get serialnumber”. Sau đó nhấn Enter, lập tức máy tính sẽ trả về thông tin số seri dưới dòng chữ Serial Number.

Tìm Serial Number của laptop/ PC bằng mã lệnh PowerShell

Bước 1. Vào Start gõ PowerShell => bấm Enter.

Bước 2. Tiếp theo xuất hiện cửa sổ Windows PowerShell gõ lệnh “gwmi win32_bios | fl SerialNumber”  và nhấn Enter.

Tìm Serial Number của laptop/ PC trong BIOS settings

Tùy thuộc vào các dòng laptop của các hãng khác nhau, bạn có thể truy cập BIOS settings bằng cách nhấn nút F1F2F10Del hoặc Esc trên bàn phím. Trong cài đặt chính, bạn sẽ thấy Serial Number của hệ thống.

Tìm Serial Number của laptop/ PC trên tem của máy

Ngoài các cách trên, thì bạn cũng có thể tìm thấy Serial Number trên tem được dán ở mặt sau của máy tính để bàn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể lật máy tính xách tay lại và xem phía dưới, bạn sẽ thấy Serial Number được in trực tiếp trên thân máy hoặc trên tem có kí hiệu S/N, Serial, Serial – Number,…

Cách xem serial number trên tem của máy tính
Cách xem serial number trên tem của máy tính

Hy vọng qua bài viết trên của 247Express sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm serial number và biết cách tìm số serial number trên chiếc máy tính của mình nhé!

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Tra cứu mã vận đơn GHTK đơn giản, nhanh chóng

Rate this post