[Hướng dẫn] Tra cứu mã vận đơn GHTK đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, giao hàng tiết kiệm là một đơn vị vận chuyển phổ biến được rất nhiều người sử dụng. Bên cạnh việc gửi hàng, vấn đề tra cứu mã đơn hàng để theo dõi đơn hàng cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Bài viết này, 247Express sẽ chia sẻ đến các bạn cách tra cứu mã vận đơn GHTK đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách tìm mã vận đơn giao hàng tiết kiệm (GHTK)

Mã vận đơn của GHTK
Mã vận đơn của GHTK

Mã vận đơn GHTK là một dãy các ký hiệu gồm các con số và chữ được dùng để phân biệt mỗi đơn hàng. Bạn có thể tìm lấy mã đơn hàng này trên các phiếu giao hàng hoặc được người bán hàng online gửi cho bạn.

Chẳng hạn mã vận đơn của đơn hàng có dạng “S160689.MN1.A15.123456789”. Mã này được dùng để kiểm tra đơn hàng trên website: giaohangtietkiem.vn, bạn có thể nhập đầy đủ mã “S160689.MN1.A15.123456789” hoặc chỉ “123456789”.

Tất cả các đơn hàng đều có:

 • Kí hiệu của Shop.
 • Mã tỉnh, thành phố.
 • Mã kho và tuyến giao.
 • Số thứ tự của đơn (số thứ tự sẽ bao gồm 9 chữ số).

Tất cả đơn hàng đều có thể giống nhau về ký hiệu của shop, mã tỉnh/ thành phố, mã kho, mã tuyến giao. Nhưng số thứ tự thì không, bởi chúng được dùng để phân biệt các đơn hàng với nhau.

>> Xem thêm: 6 cách tra cứu số điện thoại chính chủ mới nhất 2024

Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn GHTK

Tra cứu trên website của GHTK

Để tra cứu mã vận đơn trên website GHTK bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1. Truy cập vào website: https://giaohangtietkiem.vn, chọn mục tra cứu đơn hàng. Sau đó tiến hành nhập mã vận đơn của mình vào ô tìm kiếm (tối đa được 5 mã/ lần tra cứu). Và nhấn vào nút “tìm đơn”.
 • Bước 2. Lúc này kết quả tra cứu sẽ hiện ra liên quan đến đơn hàng của bạn. Bao gồm các thông tin như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận và người gửi, số tiền thu hộ, bên trả ship và trạng thái của đơn hàng. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ đề cập đến các mốc thời gian và trạng thái đơn hàng tương ứng.
Tra cứu mã vận đơn GHTK trên website
Tra cứu mã vận đơn GHTK trên website

Tra cứu qua tổng đài GHTK

Ngoài cách tra trên website, bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài GHTK qua số điện thoại 18006092 (miễn phí cước gọi). Cung cấp đầy đủ thông tin về đơn hàng của mình cho nhân viên phụ trách và nhờ họ giúp bạn kiểm tra tình trạng của đơn hàng trên hệ thống.

Tra cứu bằng cách gửi tin nhắn SOS

Đây cũng là một cách giúp bạn tra được mã vận đơn GHTK trong trường hợp bạn không nhớ mã hoặc không tiện gọi cho tổng đài. Bạn hãy làm theo các bước như sau:

 • Bước 1. Bạn truy cập trực tiếp vào website của GHTK, tìm chọn khung “cần hỗ trợ? chat ngay”. Nếu bạn không tìm thì hãy truy cập vào chức năng nhắn tin SOS tại địa chỉ website chính thống của công ty.
 • Bước 2. Nhập đầy đủ thông tin và nội dung mà bạn cần được hỗ trợ từ nhân viên giao hàng tiết kiệm. Bạn có thể nhắn chi tiết, mô tả vấn đề mà bạn cần được hỗ trợ. Sau khi đã hoàn thành thì nhấn nút “gửi” và chờ được phải hồi.
Tra cứu mã vận đơn GHTK bằng tin nhắn SOS
Tra cứu mã vận đơn GHTK bằng tin nhắn SOS

Tra cứu bằng ứng dụng iGHTK

Đây là một ứng dụng trên thiết bị di động của GHTK – nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Ứng dụng iGHTK cho phép người dùng theo dõi đơn hàng của mình một cách chi tiết, tiện lợi nhất. Để tra cứu đơn hàng của mình trên ứng dụng này, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1. Bạn tải ứng dụng iGHTK từ CH Play (cho điện thoại hệ điều hành Android) và Apple Store (dành cho điện thoại hệ điều hành iOS).
 • Bước 2. Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng lên nhập số điện thoại mà bạn sử dụng để nhận hàng. Tiếp theo nhận mã OTP và nhập mã OTP để đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 3. Sau khi đăng nhập xong vào phần giao diện, bạn nhấn vào mục đơn hàng. Chọn vào mã vận đơn mà bạn muốn theo dõi lộ trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên của GHTK thông qua ứng dụng để được hỗ trợ thêm.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách tra cứu mã vận đơn GHTK nhanh chóng, chính xác và thuận tiện.

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại năm 2024

Rate this post