Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon

Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách vận chuyển thịt đi xa vẫn còn giữ được độ tươi ngon. Thịt là một món ăn dinh dưỡng nhiều Protein và được yêu thích của rất nhiều người. Nhưng bạn đang lo lắng rằng khi vận chuyển thịt đi xa sẽ bị mất dưỡng chất và có nguy cơ bị hỏng. Cũng như những thực phẩm tươi sống khác, khi vận chuyển bạn cần phải bảo quản thịt thật cẩn thận. Hãy cùng 247Express tìm hiểu cách vận chuyển thịt tươi sống đi xa nhé!

3 cách vận chuyển thịt đi xa vẫn còn giữ được độ tươi ngon

1. Đóng gói thịt

Để quá trình vận chuyển thịt vẫn đảm bảo được chất lượng ở mức tốt nhất thì cách đóng gói hàng hóa cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn nên đóng gói thịt trong những loại thùng xốp và đá khô để giữ thịt ở nhiệt độ thấp. Thùng xốp là một sự lựa chọn lý tưởng nhất cho việc bảo quản đồ tươi sống đi xa.

2. Chọn thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể

So với những sản phẩm thịt đông lạnh, thì các sản phẩm thịt tươi đều có thời gian bảo quản ngắn hơn, mà trong khi đó tất cả những sản phẩm đông lạnh đều có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc 1 năm trước khi chúng bị hỏng, còn với những loại thịt tươi sống thì chỉ có thể sử dụng được trong vòng vài ngày.

Thời gian vận tải quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Do đó, với cùng một phương thức vận chuyển, công ty vận chuyển nào đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh nhất thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn.

3. Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Để cho hàng thịt tươi luôn đảm bảo an toàn nhất có thể thì thịt phải được bảo quản ở mức nhiệt độ 5 độ C hoặc lạnh hơn thế. Bạn cần liên tục theo dõi trên những thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong thùng lạnh của xe chở hàng

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển thịt đi xa

Những lưu ý khi vận chuyển thịt
Những lưu ý khi vận chuyển thịt

247Express đưa ra những lưu ý trong quá trình vận chuyển thị như sau:

  • Không nên để hóa chất gần với sản phẩm thịt.
  • Tách và loại bỏ những phần thịt bị hư ngay khi phát hiện.
  • Phải đặt tất cả những sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong những thùng chứa được cách nhiệt và có nắp.
  • Tránh hút thuốc ở bất cứ chỗ nào gần với sản phẩm thịt.
  • Đảm bảo bên trong thùng lạnh luôn chắc chắn, không bị ăn mòn, không bị độc hại, không mùi và có thể làm sạch và vệ sinh thường xuyên.
  • Không vận chuyển những thịt đã có dấu hiệu hư hỏng.
  • Không được để động vật ở gần xe chở hàng và sản phẩm thịt.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách vận chuyển thịt. Hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn một cách vận chuyển thịt xa thật tốt và giữ được hoàn toàn độ tươi ngon.

Có thể bạn quan tâm: Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa, cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa, cách vận chuyển bánh kem đi xa

2.2/5 - (4 bình chọn)