Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa chuẩn nhất

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa luôn là một vấn đề khá khó khăn với các doanh nghiệp vận chuyển cả lẫn người gửi hàng. Bởi vì tính chất hàng hóa của cần đến một công nghệ bảo quản cao, tốn kém nhiều rất nhiều chi phí, nhưng lại không có thể kiểm soát được tình trạng của nó như thế nào trong những chuyến vận chuyển đi xa. Chính vì thế, để vận chuyển được những lô hàng đông lạnh thành công, bạn cần lưu ý điều này mà 247Express mách đến bạn?

Đặc trưng của hàng đông lạnh là gì?

  • Yêu cầu một nhiệt độ lạnh thích hợp trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Cần phải có một phương tiện vận tải đông lạnh chuyên dụng, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về mặt kĩ thuật nhằm đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa được an toàn.
  • Chi phí vận chuyển hàng hóa đang rất cao, số lượng hàng càng lớn thì chi phí càng cao hơn.

Bạn cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng đông lạnh

Xe tải vận chuyển hàng đông lạnh an toàn
Xe tải vận chuyển hàng đông lạnh an toàn

Luôn kiểm tra nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Đảm bảo một nhiệt độ trong thùng nhất định trong quá trình vận chuyển. Nếu hàng hóa của bạn là hàng rau, củ, quả thì nhiệt độ sẽ dao động từ 10 độ C đến 15 độ C, còn đối với những mặt hàng hải sản đông lạnh thì cần phải bảo quản với nhiệt độ dưới 0 độ C. Các đơn vị vận chuyển cần phải luôn đảm bảo xuyển suốt trong quá trình vận chuyển hàng hóa vẫn đảm bảo ở một nhiệt độ cố định như vậy.

Một số thời điểm đơn vị vận chuyển phải kiểm tra trạng thái hàng hóa trước khi đưa lên container vận chuyển:

  • Kiểm tra hàng hóa trước khi hàng được đóng vào container, hoặc là chất hàng hóa lên xe tải đông lạnh. Đây là những trường hợp tương đối nhạy cảm. Người gửi hàng cần phải theo dõi, kiểm tra để xác nhận hàng hóa trước khi chuyển giao cho đơn vị giao hàng phải luôn đạt được trạng thái tốt nhất.
  • Ghi chép lại nhiệt độ một cách cẩn thận, thường xuyên sử dụng nhiệt kế trong suốt quá trình vận chuyển. Các thiết bị theo dõi nhiệt độ thường hay dùng như là: ngưỡng nhiệt độ cảnh báo, thời gian ghi nhận tối đa, thời gian lấy mẫu, số container, số chuyến.

Có thể bạn quan tâm: Cách vận chuyển thịt đi xa

Đóng hàng cẩn thận vào container

Vấn đề đóng hàng vào container như thế nào cũng cần đến một quy trình và phương thức cụ thể. Bởi vì container lạnh cần phải được thiết lập ở chế độ chạy lạnh khá công phu và rất phức tạp. Do đó, việc nắm bắt được các quy tắc đóng hàng vào container sẽ giúp bạn đảm bảo được một chuyến vận chuyển hàng đông lạnh thành công.

Những lưu ý khi đóng hàng vào container:

Thùng container đông lạnh
Thùng container đông lạnh
  • Xếp hàng thấp hơn vạch đỏ trong container, điều này nhằm giúp cho việc tạo luồng khí lạnh lưu thông ở bên trong. Do đó nếu sắp xếp hàng hóa quá sát nhau và quá chặt, việc các luồng khí lạnh không có điều kiện để làm lạnh được toàn bộ hàng hóa. Từ đó sẽ khiến cho những món hàng không được làm lạnh đến sẽ dễ có nguy cơ nhanh bị hư hỏng hơn.
  • Đóng hàng vào container theo đúng với nhiệt độ đã chỉ định cho cả quá trình. Do đó người đóng hàng cần phải đóng hàng vào thành một khối vững chắc, không cần bố trí khoảng trống giữa những khối hàng và container. Khi vận chuyển hàng đông lạnh thì luôn nhớ đóng van thông gió.
  • Kẹp chì luôn an toàn hàng hóa. Đặc biệt khi làm hàng tại kho CFS, số niêm chì cần phải được ghi chép đầy đủ vào bên trong hồ sơ, giấy tờ nhằm hỗ trợ cho việc kiểm chứng cụ thể về tình hình.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã phần nào cho bạn biết được cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa cho bạn, nếu là mặt hàng về hải sản bạn có thể tham khảo Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ độ tươi. Hiện nay, 247Express triển khai các dịch vụ vận chuyển và nhận chở hàng đến khắp những tỉnh thành trên cả nước. Các dịch vụ bao gồm vận chuyển hàng nhanh chóng, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát kết hợp, vận chuyển nguyên xe… với thời gian giao hàng luôn nhanh chóng và cước phí phù hợp. Bạn khi bạn có nhu cầu thuê xe tải chở hàng thì hãy tham khảo tại: Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng

 

Rate this post