Cách vận chuyển bánh kem đi xa an toàn

Cách vận chuyển bánh kem đi xa an toàn

Cách bảo quản bánh kem đi xa luôn là thách thức lớn đối với những cửa hàng bánh. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, bánh kem nếu ra khỏi tủ mát và được đưa đi một quãng đường dài mà không được bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị chảy. Làm sao để có thể vận chuyển bánh đến tay khách hàng trong tình trạng giữ nguyên hương vị và giá trị sẳn phẩm là điều mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì nên đừng bỏ qua những giải pháp mà 247Express sắp tiết lộ dưới đây nhé!

Vậy cách vận chuyển bánh kem đi xa ra sao?

Bánh kem là một trong những món ăn rất dễ bị hư hỏng nếu cho ra khỏi tủ lạnh. Đặc biệt là khi vận chuyển đi xa, nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị mất đi hương vị. Đặc biệt, lớp kem trang trí bên ngoài sẽ bị chảy, làm móp méo hình dạng cũng như thẩm mỹ của bánh.

Cách vận chuyển bánh kem đi xe phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay đó chính là dùng đến đá khô. Đá khô là một trong những bí quyết giúp bảo quản lạnh mà không cần đến những thiết bị như tủ đông, tủ lạnh.

Trước tiên để ship bánh kem đến các địa chỉ đặt bánh, bạn cần chuẩn bị một thùng để đựng. Đối với bánh kem lạnh bạn nên sử dụng thùng xốp để tăng hiệu quả giữ nhiệt cũng như hạn chế những tác động va đập từ bên ngoài.

Lót đều đá khô xuống dưới đáy thùng. Tiếp theo bạn đặt một miếng bìa carton lên lớp đá khô rồi hãy đặt bánh lên. Bìa carton có tác dụng tránh làm cho bánh kem bị khô do tiếp xúc trực tiếp với lớp đá lạnh ở bên dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những dụng cụ chuyên dùng để chở bánh kem đi xa như túi nilong, hộp carton phủ sáp và các vật liệu hút nước ngoài,… để hỗ trợ cho việc bảo vệ chiếc bánh kem trong điều kiện tốt nhất khi di chuyển trên một quãng đường dài.

Phương tiện để vận chuyển bánh sinh nhật

Phương tiện vân chuyển bánh kem an toàn
Phương tiện vân chuyển bánh kem an toàn

Để bánh kem được vận chuyển đi xa mà vẫn giữ được nguyên vẹn, ngoài việc đóng thùng cẩn thận bạn còn phải lựa một phương tiện phù hợp. Chỉ có những phương tiện chuyên dụng mới đảm bảo được nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình di chuyển.

Bạn có thể tham khảo một số phương tiện chuyên chở bánh kem ở dưới đây:

  • Xe tải và ô tô có khả năng giữ lạnh để đảm bảo bánh kem không bị hư hại trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Các thùng cách nhiệt đảm bảo giảm sự mất nhiệt tối đa, kết hợp với đá khô, khí hóa lỏng,…trong quá trình vận chuyển.

Nếu quãng đường vận chuyển không quá xa, bạn có thể cân nhắc chở bánh kem bằng xe máy cũng được. Tuy nhiên cần lưu ý là xếp bánh vào thùng xốp cho chắc chắn.

Thuê dịch vụ vận chuyển ở bên ngoài

Tìm đến những đơn vị vận chuyển hàng hóa bên ngoài cũng đang là một ý tưởng khá hay. Tuy nhiên, bánh kem là một món ăn rất dễ bị hỏng. Vì thế nếu bạn có ý định thuê dịch vụ vận chuyển bên ngoài thì bạn nên tìm đến những nơi chuyên nhận vận chuyển bánh kem. Những dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường chưa có kinh nghiệm ship đồ ăn nên không thể đảm bảo được chất lượng.

Cách vận chuyển bánh kem tới đám cưới

Bánh kem trong đám cưới rất khó để vận chuyển
Bánh kem trong đám cưới rất khó để vận chuyển

Bánh kem đám cưới có kích thước lớn và khá cồng kềnh nên thường được vận chuyển bằng xe ô tô và taxi. Nếu đám cưới diễn ra vào các ngày trời nắng nóng, bánh cưới nên được vận chuyển ngay vào sảnh có điều hòa vì một số mẫu bánh có kem sẽ bị chảy ngay khi để ngoài ở nhiệt đô cao.

Đặc biệt, bánh cưới thường có rất nhiều phụ kiện đi kèm. Tốt nhất là nên mang bánh tới đám cưới rồi mới bắt đầu trang trí các phụ kiện như: đế đỡ, hoa, nến, …

Với những cách vận chuyển bánh kem đi xa mà Dịch Vụ Don Nhà vừa mới chia sẻ trên đây. Chắc chắn những chiếc bánh kem xinh xắn và tươi ngon của cửa hàng bạn có thể đi đến bất cứ nơi đâu mà vẫn giữ được trạng thái ban đầu.

Ngoài vận chuyển bánh kem ra nếu bạn đang muốn vận chuyển các thực phẩm đông lạnh có thể tham khảo tại: Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa chuẩn nhất, Cách vận chuyển thịt đi xa, Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa

Rate this post