Cách vận chuyển két sắt lên tầng đúng cách và an toàn

Cách vận chuyển két sắt lên tầng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi chuyển nhà. Một trong những trở ngại lớn khi chuyển nhà đó là đặt két sắt lên tầng cao. Đồ đạc, thiết bị và các vật dụng xung quanh trong nhà của bạn có thể gặp nguy hiểm nếu két sắt không được vận chuyển đúng cách. Đặc biệt, việc di chuyển két sắt không đúng cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Vậy làm sao để vận chuyển két sắt lên tầng an toàn? Hãy cùng 247Express tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do cần vận chuyển két sắt lên tầng đúng cách

Tại sao cần vận chuyển két sắt lên tầng đúng cách
Tại sao cần vận chuyển két sắt lên tầng đúng cách

Két sắt được biết đến là một vật dụng được dùng để bảo quản tài sản. Với cấu tạo chính là các hợp kim sắt, ion có chất lượng cao nên rất khó để có thể dùng búa thông thường đập vỡ. Với thiết kết giống như một chiếc tủ nhỏ nhưng có khóa đặc biệt là khóa điện tử hoặc khóa xoay. Do đó, mà phần lớn tài sản như: tiền mặt, vàng, kim cương, hồ sơ, giấy tờ,… được cất ở đây.

Các bánh răng của két sắt rất dễ bị lệch vị trí sẽ khiến cho két sắt bị hư nên cần tránh sự rung lắc, làm lệch bánh răng khi di chuyển. Nếu bi lệch sẽ không thể nào mở cửa được dẫn đến tình trạng kẹt và két sắt bị hư hoàn toàn. Do đó bạn cần phải vận chuyển đúng cách và an toàn.

Xem thêm: Cách vận chuyển tivi bằng xe máy an toàn

Khó khăn khi vận chuyển két sắt lên tầng

Két sắt là vật dụng có trọng lượng lớn nên việc di chuyển cũng rất khó khăn. Nếu vận chuyển không đúng cách sẽ làm hư hỏng các đồ vật xung quanh và nguy hiểm đến tính mạng con người. Có rất nhiều trường hợp két sắt bị hư hỏng sau khi vận chuyển dẫn đến không thể mở ra được. Việc này sẽ làm bạn tốn thêm chi phí để thuê thợ mở khóa két sắt.

Di chuyển két sắt đã khó, di chuyển lên xuống tần lại càng khó hơn. Vì sẽ phải đi qua các bậc cầu thang và các lối đi nhỏ. Dưới đây là cách vận chuyển két sắt lên tầng đúng cách và an toàn mời bạn theo dõi tiếp nhé.

Cách vận chuyển két sắt lên tầng đúng cách và an toàn

Cách vận chuyển két sắt đúng cách và an toàn
Cách vận chuyển két sắt đúng cách và an toàn

Để việc vận chuyển két sắt được diễn ra nhanh chóng và an toàn bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Lấy hết tất cả tài sản, đồ đạc, giấy tờ quan trọng ra khỏi két sắt để giảm sức nặng.
  • Dọn dẹp đường di chuyển két sắt, không để quá nhiều đồ đạc lộn xộn ở lối di chuyển két sắt.
  • Bố trí nhân lực vận chuyển két sắt phù hợp.
  • Di chuyển két sắt an toàn, tránh va chạm với các đồ vật, tường nhà hay cầu thang.
  • Đặt két sắt tại ví trí ổn định khi đã kết thúc việc vận chuyển.
  • Kiểm tra lại tình trạng của két sắt sau khi đã vận chuyển.

Bài viết trên là cách vận chuyển két sắt lên tầng đúng cách và an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng được. 247Express  hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết nên làm thế nào trong việc vận chuyển và bảo quản két sắt của mình một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn và đúng cách

Rate this post