[Bật Mí] Cách chở xe đạp bằng xe máy an toàn nhất

Trong một số trường hợp khẩn cấp, không có phương tiện thay thế thì việc sử dụng xe máy để chở xe đạp là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cách chở xe đạp bằng xe máy an toàn, tránh ảnh hưởng đến người khác lưu thông trên đường như thế nào. Hãy cùng 247Express đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chở xe đạp bằng xe máy có an toàn không?

Như đã đề cập ở trên, việc chở xe đạp bằng xe máy chỉ nên áp dụng khi có trường hợp khẩn cấp. Chẳng hạn xe đang chạy bị hư đột ngột và không thể liên hệ được với các dịch vụ hỗ trợ. Cách chở xe đạp bằng xe máy sẽ gặp phải những khó khăn nhất định do xe đạp thường có thiết kế bộ khung khá lớn và cồng kềnh.

Tuy nhiên thì cách chở xe đạp bằng xe máy đã được áp dụng từ rất lâu, lúc chưa có các phương tiện hộ trợ. Nên chỉ cần người cầm lái chắc tay, biết cách di chuyển thì vẫn sẽ đảm bảo an toàn. Ngoài ra, người vận chuyển có thể tháo rời từng bộ phận của xe, vì hầu hết xe đạp hiện nay được thiết kế có thể tháo rời từng bộ phận của xe.

Chở xe đạp bằng xe máy có an toàn không
Chở xe đạp bằng xe máy có an toàn không

>> Xem thêm: Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không?

Cách chở xe đạp bằng xe máy an toàn, không gây trở ngại

Khi chở xe đạp bằng xe máy bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Kiểm tra phương tiện vận chuyển kỹ càng

Bạn nên kiểm tra kỹ phương tiện của mình (chiếc xe máy) trước khi có ý định chở xe đạp bằng xe máy để đảm bảo an toàn nhé. Kiểm tra thật kỹ các bộ phận như phanh, xi nhan, lốp xe,… để kịp thời sửa chữa. Tránh các lỗi phát sinh bất ngờ có thể xảy ra trên đoạn đường vận chuyển.

Không được vận chuyển thêm các loại hàng hóa khác

Cách chở xe đạp bằng xe máy an toàn
Cách chở xe đạp bằng xe máy an toàn

Xe đạp là một vật dụng khá lớn và cồng kềnh, do đó để đảm bảo an toàn, bạn không nên chở thêm bất cứ hàng hóa nào khác. Vì việc làm này sẽ làm cho xe của bạn có trọng lượng nặng hơn, dễ phát sinh nhiều vấn đề. Ngoài ra, chiếc yên xe máy rất nhỏ, mà chở quá nhiều đồ cùng lúc sẽ làm xe mất thăng bằng, dễ bị ngã. Lời khuyên dành cho bạn là hãy nên chở duy nhất một chiếc xe đạp và không vận chuyển thêm bất kỳ đồ đạc khác.

Ưu tiên chọn những tuyến đường dễ đi

Bạn nên ưu tiên chọn các tuyến đường dễ đi, ít có phương tiện qua lại để tránh tình trạng qua vẹt không mong muốn xảy ra. Có thể tuyến đường đó xa hơn, nhưng nó sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người xung quanh. Đặc biệt, bạn nên tránh các tuyến đường lớn, vì có thể sẽ gặp cảnh sát giao thông và bị phạt chở hàng hóa cồng kềnh.

Chọn tuyến đường dễ đi
Chọn tuyến đường dễ đi

Chọn thời điểm có ít xe cộ

Bạn nên chọn các thời điểm có ít xe cộ qua lại như đầu giờ chiều, buổi tối muộn. Tránh các khung giờ tan tầm của người lao động, vì sẽ dễ bị kẹt xe sẽ dẫn đến việc di chuyển khó khăn.

Tháo rời từng bộ phận của xe

Bạn nên tháo rời từng bộ phận của xe để dễ dàng vận chuyển hơn. Tuy nhiên cách này chỉ được áp dụng với những dòng xe đạp có thể tháo rời các bộ phận và lắp ráp lại. Hoặc bạn có thể chọn cách tháo bánh xe, đây được xem là bộ phận gần như là dễ tháo rời nhất.

Bài viết trên đây là gợi ý cách chở xe đạp bằng xe máy an toàn, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy sẽ có một số khó khăn nhất định, nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển xe đạp đến địa điểm cần đến. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách vận chuyển tivi bằng xe máy an toàn

Rate this post