[Hướng dẫn] Cách tháo lắp giường tủ tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang muốn đóng gói các thiết bị nội thất bên trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên các vật dụng như giường, tủ,… lại có kích thước khá lớn và công kềnh và bạn không biết phải tháo lắp chúng như thế nào để không bị hư hỏng. Đừng bỏ qua bài viết này nhé, 247Express sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lắp giường tủ tại nhà đơn giản, nhanh chóng nhất.

Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp giường tủ tại nhà

Để tiến hành việc tháo lắp giường tủ, bạn nên chuẩn bị các vật dụng sau đây:

 • Máy khoan bắn vít hai chiều.
 • Cờ lê, mỏ lết dùng để tháo ốc vít.
 • Đinh vít, bản lề, búa.
 • Tuốc nơ vít 2 cạnh và 4 cạnh dùng để tháo ốc vít.
 • Khăn vải mềm dùng để kê tủ.
Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp giường tủ
Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp giường tủ

Hướng dẫn cách tháo lắp giường tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giường với đa dạng kiểu dáng và màu sắc. Với mỗi loại giường khác nhau sẽ có cách tháo lắp khác nhau. Dưới đây là một số cách tháo lắp giường đơn giản tại nhà mà bạn có thể tự thực hiện.

Cách tháo lắp giường ốc vít

Đây là loại giường có thiết kế khá phức tạp, các bộ phận của giường được gắn với nhau bằng ốc vít. Do đó việc tháo lắp giường cũng sẽ vất vả hơn. Để thực hiện bạn cần dùng khoan hoặc cờ lê hoặc máy bắn ốc vít, thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn cố định giường để không bị rung khi tháo lắp.
 • Dùng khoan bắn vít để tháo, nếu bạn không có khoan bắn vít bạn có thể dùng cờ lê để tháo những con ốc vít ra. Và thực hiện ngược lại nếu bạn muốn lắp lại giường.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển giường đi xa an toàn

Cách tháo lắp giường có mối nối

Cách tháo lắp giường mối nối
Cách tháo lắp giường mối nối

Đây là loại giường được nối từ các khối mối nối lại với nhau. Để tách loại giường này, bạn dùng búa và vải mềm thì có thể dễ dàng theo các bước sau:

 • Kê và xếp vải mềm lên thành giường.
 • Dùng búa đập nhẹ vào thành giường cho đến khi các mối nối bung ra là xong, sau đó bạn chỉ cần sắp xếp lại. Và để lắp giường lại thì bạn chỉ cần lắp theo các công đoạn mà bạn đã tháo ra.

Cách tháo lắp giường tầng

Đầy là kiểu giường được tạo thành bằng cách sắp xếp chồng 2 – 3 chiếc giường đơn lên nhau. Cách tháo lắp giường tầng này cũng mất nhiều thời gian hơn so với các giường khác. Bạn cần chuẩn bị tua vít hoặc khoan vít, miếng vải mềm, và thực hiện như sau:

 • Tháo ốc vít từ trên xuống, dùng vải mềm kê các phần vừa tháo xuống để tránh bị trầy xước. Và xếp chúng gọn lại để tránh bị lẫn lộn.
 • Để lắp lại thì bạn thực hiện ngược lại từ dưới lên trên.

Cách tháo lắp giường phản – gấp

Cách tháo lắp giường phản - gấp
Cách tháo lắp giường phản – gấp

Đây là loại giường được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay, loại giường này được tạo nên từ cách ghép hai hoặc nhiều tấm gỗ lại với nhau. Việc tháo lắp loại giường này cũng khá là đơn giản, bản chỉ cần nhấc các tấm gỗ của giường ra là đã thực hiện xong rồi và muốn lắp lại thì làm ngược lại nhé.

Cách tháo lắp giường gỗ cài mộng

Loại giường này được ghép lại bởi các khớp nối được ghét cài mộng sau đó dùng đinh chốt cố định. Vì thế việc láo thắp khá phức tạp và yêu cầu tỉ mỉ như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần lật bỏ lạch giường, các thanh đỡ và kê vải mềm lên thành giường. Sau đó dùng búa gỡ đinh ở bốc gốc và dùng búa gõ nhẹ ở các mộng để chúng rời ra.
 • Để lắp lại giường thì bạn làm ngược lại các công đoạn đã tháo từ trước là đã hoàn thành chiếc giường như ban đầu.

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Cách tháo lắp tủ
Cách tháo lắp tủ

Tủ là một món vật dụng nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó được dùng để đựng đồ và trang trí cho căn phòng của bạn. Các dòng tủ phổ biến trên thị trường hiện nay như: tổ gỗ, tủ nhựa, tủ nhôm,… Chúng có thiết kế và chất lượng khác nhau, tuy nhiên khi tháo tủ bạn cũng cần tuân thủ theo một quy trình nhất định. Dưới đây là cách tháo lắp tủ đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

 • Tháo cánh cửa tủ: Đầu tiên bạn cần tháo các cánh cửa tủ vì đây là bộ phần dễ hỏng nhất. Dùng tua vít tháo bản lề ở các chốt của cánh cửa tủ gắn với thân tủ. Lưu ý là vặn nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bản lề để sau còn lắp lại.
 • Tháo dỡ mặt sau của tủ: Đây là phần kết nối các tấm ngăn cách chua tủ làm nhiều ngăn nên bạn cần cẩn thận. Thông thường thì mặt sau của tủ được gắn kéo và dùng đinh ghim nhỏ, nên bạn hãy dùng một chiếc búa mở neo nhỏ hết phần đinh đó nhé.
 • Tháo dỡ chân tủ: Đến bước này bạn hãy đặt tủ nằm ngang để dễ thực hiện nhé, vì tủ đứng sẽ làm mất cân bằng rất nguy hiểm. Thông thường thì phần chân tủ được ghép bằng ốc vít cố định, nên bạn chỉ cần tháo dỡ là hoàn thành nhé.

Trên đây là cách tháo rời tủ, nếu bạn muốn lắm tủ chỉ cần thực hiện các bước ngược lại: lắp chân tủ, lắp mặt sau của tủ, lắm cánh cửa tủ là hoàn thành.

Trên đây là cách tháo lắp giường tủ tại nhà, hy vọng nó sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm hữu ích và giúp bạn tháo lắp một cách dễ dàng nhất. Nếu giường tủ kích thước quá lớn và bạn không thể tự tháo lắp được, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tháo lắp giường tủ của 247Express cung cấp để tiết kiệm thời gian và công sức.

>> Xem thêm: Cách di chuyển tủ quần áo hiệu quả ít tốn sức lực

Rate this post