Top 10 cách làm chuông gió dễ dàng nhất

Top 10 cách làm chuông gió dễ dàng nhất

Chiếc chuông gió treo trước cửa nhà, cửa sổ giúp cho ngôi nhà, căn phòng thêm ấn tượng. Không những thế, mỗi khi có gió thổi đến, chiếc chuông gió kêu lanh canh lại gợi nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ êm đềm. Bạn có biết từ vật liệu tái chế, hoàn toàn có thể tự tay mình làm chuông gió để sử dụng hay để làm quà tặng rất ý nghĩa mà độc đáo chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo những cách làm chuông gió qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đồ trong nhà bếp

Đồ trong nhà bếp
Đồ trong nhà bếp

Đương nhiên chiếc chuông gió cho không gian bếp, có thể treo bên ở trên bàn ăn như một chiếc chụp đèn. Một chiếc rổ hay rá nhôm và sau đó là những chiếc bát đĩa sắt, dao nĩa, thậm chí là cả chén uống trà bằng sứ… đều có thể treo lên nhé!

2. Chìa khoá

Chuông gió bằng chìa khoá
Chuông gió bằng chìa khoá

Nếu cầu kỳ, bạn có thể nhuộm thêm màu cho chìa khoá như thế này. Còn nếu bạn yêu thích vẻ mộc giản dị, bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên lớp rỉ sét của những chiếc chìa khoá cũ. Treo ít hay treo nhiều tuỳ ý bạn, và mỗi sợi dây bạn cũng có thể treo thêm mấy chiếc chìa khoá liên tiếp để tạo nên những âm thanh leng keng vui tai nhé.

3. Gỗ vụn

Chuống gió bằng gỗ vụn
Chuống gió bằng gỗ vụn

Dành cho những người không muốn bị làm phiền bởi các âm thanh quá rộn ràng, chiếc chuông gió bè trầm này còn tạo nên một vẻ trang trí thật mộc mạc cho không gian. Nhặt thật nhiều các cành cây khô hay mẩu gỗ vụ đã bỏ đi, bạn dùng sợi dây hay dây thừng mảnh cột chúng lại với nhau. Nhớ xoay ngang dọc những mẩu gỗ theo các hướng lộn xộn để nhìn cho vui mắt.

4. Hạt nhựa

Chuông gió bằng hạt nhựa
Chuông gió bằng hạt nhựa

Đài chuông được tận dụng bằng những chai nước ngọt cũ. Hãy nhờ lũ trẻ xâu giùm một chuỗi hạt nhựa trong hộp đồ chơi của chúng và rồi dùng kẹp giấy móc lên. Nếu chỉ vậy thôi thì chuông gió rất đẹp nhưng lại không có âm thanh. Bạn phải thêm những vòng nhôm hoặc sắt (cắt từ lon đồ hộp bỏ đi) vào mới được.

5. Nắp lon

Chuông gió bằn nắp lon
Chuông gió bằn nắp lon

Nhà bạn có hay mua những lon sữa bò, hay các hộp pate và thịt nguội không? Nắp lon, nắp hộp thiếc sau khi bạn giật ra có thể tận dụng để làm cuông gió được đó. Dùng dây thép mảnh móc chúng lại với nhau rồi treo lên cành cây là xong.

6. Nắp chai

Chuông gió bằng nắp chai
Chuông gió bằng nắp chai

Một bộ sưu tập nắp chai nước ngọt, bia đủ màu được gia chủ “hô biến” thành những chiếc chuông gió trong vòng một vài nốt nhạc. Chỉ cần dùng dùi sắt để đục lỗ trên nắp chai, luồn dây cước qua rồi kiếm những mảnh gỗ hay một cành cây để làm đài chuông là ổn rồi.

7. Thìa sắt

Chuông gió bằng thìa sắt
Chuông gió bằng thìa sắt

Ngộ không? Ai mà nghĩ ra những ý tưởng làm một cái chuông gió khổng lồ như vậy chứ. Chiếc ấm nhôm cũ được đục lỗ ở dưới đáy để buộc các dây chuông. Bao nhiêu thìa nĩa cũ đều được “tổng động viên”. Chiếc chuông gió kì quặc này có thể treo ở ngoài ban công hay ở ngoài vườn rất hợp đấy.

8. Thuỷ tinh

Chuông gió bằng thuỷ tinh
Chuông gió bằng thuỷ tinh

Khi bạn đi tắm biển, có hay gặp các mẩu thuỷ tinh ở bãi biển đã được sóng mài nhẵn, trôi dạt vào bờ cát không? Bạn đã có đủ kiên nhẫn để sưu tập được khoảng vài chục mảnh thuỷ tinh như vậy không? Nếu có, hãy dùng dây thép mảnh buộc ngang những mảnh thuỷ tinh rồi treo một bộ sưu tập của bạn lên để ai cũng có thể được chiêm ngưỡng.

9. Vỏ hộp

Chuông gió bằng vỏ hộp
Chuông gió bằng vỏ hộp

Dùng để trang trí cho các cây ăn quả lâu năm, hãy tận dụng những lon bằng thiếc bỏ đi để tạo nên một chiếc chuông gió cỡ lớn. Nhuộm màu bằng loại sơn chống gỉ cho những lon thiếc này để thêm phần vui mắt nhé!

10. Vỏ sò

Chuông gió bằng vỏ xò
Chuông gió bằng vỏ xò

Sau mỗi chuyến đi biển, bạn có thể mang đến một đống vỏ sò và vỏ ốc các loại. Nếu bạn có chủ đích nhặt vỏ sò để làm những chiếc chuông gió ngay từ đầu, hãy chú ý nhặt các chiếc vỏ đã có lỗ sẵn, để bạn khỏi mất công đục lỗ khi về nhà. Dùng dây cước hay những sợi đay để xâu chuỗi và một cành cây khô để làm đài chuông để hoàn tất vẻ tự nhiên và mộc mạc của chiếc chuông gió này nhé!

Chắc chắn với mười cách làm chuông gió vừa đơn giản nhưng luôn vô cùng độc đáo trên đây sẽ giúp cho bạn tự tay tạo ra các chiếc chuông gió ấn tượng. Nếu bạn chịu khó suy nghĩ và sáng tạo một chút, từ các vật liệu tưởng chừng như vứt bỏ, bạn hoàn toàn có thể tái chế chúng để làm nên những sản phẩm handmade thật hữu ích.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại đây:

2.1/5 - (23 bình chọn)