Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu nhận được hàng

Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu

Chuyển phát hàng hóa bưu điện là hình thức được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Nhưng thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu nhận được hàng với hình thức này là điều mà đang được nhiều người quan tâm đến. Hôm này cùng 247Express tìm hiểu chi tiết hơn chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu và mức chi phí như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu khi gửi bưu điện?

Để tận dụng tối đa lợi ích của dịch vụ chuyển phát thường bưu điện trước tiên các bạn cần hiểu rõ về dịch vụ này.

Về thời gian và chi phí

Trong các trường hợp bạn muốn gửi hàng gấp rút cho khách thì lựa chọn chuyển phát nhanh sẽ là giải phát tối ưu nhất cho bạn. Và đương nhiên khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh thì mức phí sẽ cao hơn.

Thời gian chuyển phát thường mất bao lâu tuy thời gian vận chuyển chậm hơn nhưng dịch vụ này vẫn được mọi người lựa chọn trong trường hợp không gấp rút về thời gian gửi hàng. Đặc biệt, việc lựa chọn chuyển phát thường gửi hàng bưu điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đáng kể so với việc chọn đơn vị vận chuyển khác.

Vận chuyển hàng hóa bưu điện
Vận chuyển hàng hóa bưu điện

>> Xem thêm: Ship COD mất bao lâu để nhận được hàng tại nhà?

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện được rất nhiều người sử dụng, thời gian vận chuyển của dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện được thực hiện khá nhanh, tại trung tâm lớn thời không quá 48 tiếng (2 ngày), một số nơi vùng xa, vùng cao, hải đảo thời gian chuyển phát nhanh có thể mất thêm khoảng 1-2 ngày vận chuyển.

Thủ tục gửi hàng

Yếu tố tốc độ chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong dịch vụ chuyển phát nhanh. Với một quy trình và thủ tục vận chuyển cũng đơn giản hơn so với chuyển phát thường. Với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng sẽ được nhân viên bưu điện hỗ trợ mà khách hàng không cần thủ tục thông quan gì cả.

Ngoài ra, khi sử dụng chuyển phát nhanh khách hàng sẽ có thể lựa chọn thời gian nhận hàng. Tuy nhiên bạn vẫn phải ra bưu điện để làm những thủ tục ký gửi hàng hóa cần thiết.

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu thông thường thời gian vận chuyển này sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 7 ngày tùy theo địa chỉ nhận xa hay là gần. Với những trường hợp địa điểm có khoảng cách xa, khó đi thì cần thêm từ 2 đến 3 ngày nữa.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

247Express - Đơn vị vận chuyển hàng hóa số 1
247Express – Đơn vị vận chuyển hàng hóa số 1

>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ bắc nam

Để thực hiện một cách thuận tiện hơn cho việc gửi đồ qua bưu điện, bạn cần tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa bưu phẩm theo quy định.

Sau khi bạn đã chuẩn bị được hàng hóa muốn gửi và cũng như biết được thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu, bạn tiến hành đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận.

Đối với những mặt hàng hóa dễ vỡ, bạn cần chú ý đóng gói sao cho kỹ càng hơn, chèn xốp hoặc thêm những vật liệu chống va đập, dán nhãn trên thùng để dễ dàng nhận biết.

Bước 2: Thực hiện những thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa của bạn đã được đóng gói, bạn hãy mang đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng đi. Bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để việc gửi hàng được diễn ra thuận tiện và nhanh nhất:

  • Thông tin về mặt hàng hóa cần gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận

Bước 3: Thanh toán cước phí vận chuyển

Nhân viên bưu điện sẽ căn cứ vào khối lượng hàng hóa và loại hình chuyển phát nhanh hay chậm bạn chọn mà sẽ có mức cước phí dịch vụ khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ thông báo cụ thể rõ ràng cho bạn. Đồng thời sẽ căn cứ vào loại hình sử dụng dịch vụ bạn cũng biết được cụ thể thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu.

  • Chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu: Chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ dao động trong khoảng 1.5 – 2 ngày
  • Chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu: Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành.

Bài viết trên đây của 247Express đã chia sẻ đến cho các bạn biết được thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu. Nếu như bạn đang mong muốn tìm cho mình một đơn vị chuyển uy tín, chất lượng, giá cả ưu đãi hãy liên hệ ngay đến Công ty vận chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất, 247Express tự tin mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

>> Tham khảo thêm: Pre order là gì? Những thông tin cần biết về hàng Pre order

Rate this post