Ship COD mất bao lâu để nhận được hàng tại nhà?

Ship cod mất bao lâu

Ngày nay, chúng ta đã không còn xa lạ gì với hình thức ship cod mà nhiều cửa hàng online hiện nay thường áp dụng đối với nhiều khách hàng khi đặt mua hàng. Theo đó hình thức này sẽ đảm bảo tối đa mọi quyền lợi cho khách hàng mua hàng. Tuy nhiên bạn lại chưa biết rõ về thời gian cụ thể Ship cod mất bao lâu để nhận được hàng, cũng như những vấn đề liên quan cần phải lưu ý về cách thức giao hàng thu tiền này? Vậy thì hôm nay cùng 247Express tìm hiểu những thông này nhé.

Thời gian ship cod mất bao lâu?

Ship cod có lâu hay không cũng như thời gian nhận được hàng tầm bao nhiêu ngày… là những thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng hiện nay, đặc biệt là với những người lần đầu sử dụng dịch vụ giao hàng nhận tiền ship cod. Để có câu trả lời cho câu hỏi ship cod mất bao lâu thì cần phải dựa vào 2 yếu tố đó là: Khoảng cách địa lý và gói vận chuyển.

Thời gian ship cod theo khoảng cách vị trí địa lý

Trước hết thời gian ship cod nói riêng và thời gian giao hàng nói chung sẽ còn được phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách vị trí địa lý giữa người nhận hàng và người gửi hàng. Cụ thể qua:

Ship cod mất bao lâu sẽ nhận được hàng
Ship cod mất bao lâu sẽ nhận được hàng

>> Xem thêm: 5 bước đóng gói đồ thủy tinh đảm bảo an toàn khi vận chuyển 

Đơn hàng trong nội thành

Nếu như là đơn hàng ship cod trong nội thành thành phố như: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… Thì khoảng thời gian ship cod sẽ giao động khoảng từ 2 đến 7 tiếng tùy thuộc vào hình thức giao hàng thông thường hay là loại giao hàng hỏa tốc cũng như là những cơ sở vận chuyển mà chúng ta lựa chọn vận chuyển.

Đơn hàng ngoại thành

Ship cod mất bao lâu đối với những đơn hàng nằm ngoại thành? Câu trả lời là thời gian thực hiện ship cod với những đơn hàng ngoại thành phố thường sẽ lâu hơn so với những đơn hàng trong nội thành thành phố khoảng vài tiếng. Tuy nhiên thời gian thường sẽ muộn nhất không quá 12 giờ đồng hồ.

Đơn hàng liên tỉnh

Đối với những đơn hàng liên tỉnh thì thời gian giao hàng và thu tiền ship cod thường sẽ dao động từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng cơ sở vật chất vận chuyển mà thời gian này có thể tính cả những ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, lễ Tết hoặc không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ Tết.

Đơn hàng ship cod liên tỉnh theo tuyến Bắc Nam hoặc ngược lại

Trước đây khi bạn muốn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh ra Bắc – Nam có khi bạn phải chờ đợi từ khoảng 7 cho đến 10 ngày. Tuy nhiên với dịch vụ ship cod chuyển phát nhanh hiện nay thì thời gian giao hàng đã rút ngắn xuống chỉ kéo dài từ 24 đến 28 tiếng với các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Ship cod đơn hàng Bắc - Nam
Ship cod đơn hàng Bắc – Nam

>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Có ưu nhược điểm như thế nào

Thời gian ship cod mất bao lâu tùy theo các gói dịch vụ

Để phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng thì các cơ sở thực hiện dịch vụ Logistic ngày nay đã cung cấp cho ra nhiều gói dịch vụ vận chuyển khác nhau. Tùy theo mức độ thời gian vận chuyển và ship cod cũng sẽ có sự khác biệt nhất định cụ thể.

Thời gian Ship COD gói giao hàng tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm sẽ giúp cho người gửi hoặc là người nhận có thể giảm được tối đa cước phí vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên thời gian ship cod của những gói giao hàng này thường sẽ rơi vào khoảng 12 đến 28 tiếng.

Thời gian nhận được hàng gói giao hàng chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là một trong những hình thức giao hàng đang được rất nhiều người sử dụng bởi có một giá cước hợp lý và thời gian vận chuyển cũng được diễn ra nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ ship cod của gói giao hàng chuyển phát nhanh, thời gian giao hàng nhận tiền muộn nhất khoảng 12 giờ đồng hồ.

Thời gian ship cod trong bao lâu
Thời gian ship cod trong bao lâu

Những lưu ý về dịch vụ ship hàng cod

Nhằm để đảm bảo các đơn hàng ship cod được giao đúng sản phẩm, đúng người mua hàng trước tiên khi tiến hành giao hàng cho những đơn vị vận chuyển uy tín, các shop online và doanh nghiệp cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng hàng hóa cần mang gửi.

Đặc biệt các bạn cần phải chú ý tuyệt đối không tiến hành gửi những loại hàng hóa và nhiều mặt hàng bị cấm theo quy định của pháp luật như:

  • Ma túy, Heroin, thuốc phiện, chất gây kích thích…
  • Vũ khí quân trang quân dụng cấm sử dụng.
  • Tài liệu văn hóa phẩm có hình thức đồi trụy hoặc tài liệu có tư tưởng phản động
  • Các loại tiền Việt Nam, tiền nước ngoài hoặc là những loại giấy tờ có tỉ giá như séc, hối phiếu, kỳ phiếu,…
  • Các chất có thể hây cháy nổ hoặc những hóa chất gây ô nhiễm môi trường khác

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Công ty vận tải 247Express về vấn đề: “ Ship cod mất bao lâu nhận được hàng tại nhà cho khách hàng? Hy vọng qua bài viết này đã giúp được các bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ ship cod sẽ cung cấp thêm những thông tin thật hữu ích.

>> Tham khảo thêm: [Cập nhật 2021] Mã zip code (postal code) HCM (Hồ Chí Minh)

Rate this post