Những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Lưu ý Trả tiền trước khi vận chuyển

Thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, để được như vậy, bạn nhớ lưu ý một số điều. Bởi việc lựa chọn đơn vị vận chuyển là không thể tùy tiện, chỉ cần một chút sai lầm, lơ là sẽ khiến ngày chuyển nhà của bạn trở nên tồi tệ!

Dưới đây là những sai lầm bạn nên tránh khi thuê chuyển nhà. Cùng 247Express tìm hiểu nhé!

Không tìm hiểu kỹ đơn vị chuyển nhà

Bạn có thể sẽ được người quen giới thiệu, hay vô tình lướt facebook và thấy thông tin về những công ty chuyển nhà. Nhưng đừng vội chọn ngay. Hãy nhớ, bạn sẽ giao hầu như toàn bộ tài sản của mình cho các nhân viên chuyển dọn. Vì thế không nên xem nhẹ vấn đề này, hãy tìm cách chọn công ty chuyển nhà uy tín, chất lượng. Chỉ cần khoảng 5-10 phút “thu thập thông tin”, bạn sẽ biết được một đơn vị chuyển dọn có tốt thực sự như họ nói hay không?

Tìm hiểu kỹ về dịch vụ chuyển nhà
Tìm hiểu kỹ về dịch vụ chuyển nhà

Không có sự so sánh

Bạn tìm được một công ty vận chuyển có cam kết rất nhiều điều và có giá theo bạn là tương đối vừa phải. Vậy là bạn quyết định đặt lịch hẹn luôn để không mất thời gian nhiều

Nhưng thật ra, hiện nay trên thị trường có nhiều công ty chuyển nhà với các mức giá và chính sách khác nhau cho khách hàng. Vì thế bạn cần tham khảo ít nhất từ 3 -5 công ty vận chuyển để biết được mặt bằng giá chung cùng các điều khoản liên quan, sẽ không mất nhiều thời gian. Như vậy sự lựa chọn của bạn mới trở nên khách quan và đúng hơn.

Không hỏi rõ về báo giá

Giá chuyển dọn nhà là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định chọn công ty vận chuyển cho mình. Vì thế, bạn đừng ngần ngại hỏi một cách thật rõ ràng chi tiết, đặc biệt về những khoản chi phí phát sinh có thể xảy ra như phí chờ, tháo dở máy móc, vật tư đóng gói,  khiêng vác lên xuống lầu,… Tránh trường hợp khi thêm phí lại phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” do không tìm hiểu kỹ trước đó.

Chỉ dựa vào giá để lựa chọn

Nhiều khách hàng Chỉ dựa vào giá để lựa chọn
Nhiều khách hàng Chỉ dựa vào giá để lựa chọn dịch vụ chuyển nhà

Công ty nào cũng quảng cáo giá rẻ, chất lượng tốt,… Đó là cách để họ thu hút khách hàng. Bạn hãy là một khách hàng thông minh và sáng suốt. Một số công ty có thể sẽ báo giá ban đầu rất rẻ, nhưng bên cạnh đó họ lại có rất nhiều phí phát sinh, khiến số tiền đôi khi bị tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp 3 mà chất lượng dịch vụ lại không được tốt.

Vì thế, đừng chỉ nhìn vào giá mà bỏ qua các yếu tố khác như kinh nghiệm hoạt động, thái độ phục vụ, chính sách bồi thường,…của họ.

Không ký hợp đồng

“Giấy trắng mực đen” là điều khá quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Có như vậy mới đảm bảo được sự ràng buộc trách nhiệm ở hai bên. Do đó bạn hãy yêu cầu xin được ký hợp đồng để quyền lợi của mình được đảm bảo.

Quên hỏi về chính sách bồi thường

Nếu không hỏi kỹ về chính sách bồi thường, những công ty “gian” có thể phủi sạch trách nhiệm nếu làm đồ đạc của bạn bị hư hỏng, mất mát. Bởi bạn hoàn toàn không có bằng chứng hay lời cam kết nào từ họ. Lúc này bạn phải tự chịu trách nhiệm về tất cả.

Không có người khảo sát

Nếu bạn ít đồ, tư vấn viên có thể ước tính được loại xe và báo giá ngay qua điện thoại. Nhưng nếu đồ đạc của gia đình bạn phức tạp, và có nhiều máy móc, đồ đạc lớn như tủ lạnh, tủ đồ, máy giặt, két sắt,…nhưng bạn lại không nhận được lịch hẹn khảo sát nào thì cần lưu ý, bởi khả năng xuất hiện các phí phát sinh thêm là rất cao.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Không có người giám sát đơn vị vận chuyển nhà

Liệt kê sơ sài đồ đạc

Hậu quả của việc này là tư vấn viên sẽ đánh giá không đúng số lượng đồ đạc của bạn, khiến loại xe tải được đề xuất nhỏ hơn so với nhu cầu thực sự của bạn. Vì thế, hãy báo chính xác mọi đồ đạc mà bạn cần vận chuyển để được nhận báo giá chính xác và được sự tư vấn tốt nhất . Đó là trong trường hợp báo giá trực tiếp qua điện thoại. Nếu có khảo sát viên đến nhà thì bạn không cần phải lo lắng quá.

Phó thác hết cho đơn vị chuyển nhà

Dù bạn có tin tưởng đơn vị chuyển nhà đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không nên giao hết mọi việc cho họ. Cần có ít nhất một người kiểm soát và theo dõi quá trình chuyển dọn nhà. Hãy hướng dẫn họ vị trí bạn muốn đặt để đồ, những chỗ cần cẩn thận. Điều này giúp mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời nếu không may có sơ sót xảy ra, bạn cũng có thể biết và tìm cách khắc phục nhanh hơn.

Lưu ý, các đồ đạc giấy tờ có giá trị và quan trọng, Dịch  Vụ Dọn Nhà khuyên bạn nên để trong ba lo mang theo người. Như vậy sẽ an toàn hơn cả.

Trả tiền trước khi vận chuyển

Lưu ý Trả tiền trước khi vận chuyển
Lưu ý Trả tiền trước khi vận chuyển

Đối với các công trình lớn như chuyển văn phòng công tydi dời kho xưởng,…thì một số công ty vận chuyển sẽ yêu cầu khách hàng sẽ đặt cọc trước một số tiền. Và luôn có giấy tờ công chứng rõ ràng đi kèm hợp đồng rõ ràng. Còn nếu bạn chỉ chuyển nhà đơn thuần, thì hầu như không cần phải đóng trước chi phí gì, chỉ khi nào hoàn tất chuyển dọn mới thanh toán cho đơn vị thực hiện. Do vậy hãy đặt câu hỏi nếu bạn dược yêu cầu thanh toán trước.

Thuê dịch vụ chuyển nhà là một giải pháp tốt cho những người bận rộn. Tuy nhiên, việc này chỉ thật sự trọn vẹn nếu bạn tránh những điều nêu trên. Theo phương châm “Phòng bệnh hơn trị bệnh” – vì thế làm mọi việc đều cần phải cẩn thận, chuyển nhà lại càng phải lưu ý, có như vậy bạn sẽ tránh những sự cố bất ngờ, giúp mọi việc đều tốt đẹp.

Rate this post