Chi tiết kinh nghiệm vận chuyển từng loại thú cưng

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn thú cưng

247Express sẽ chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển thú cưng giúp việc chuyển thú cưng của bạn an toàn dàng hơn. Thay đổi nhà mới, bạn có thấy bồn chồn, xa lạ không? Chắc hẳn là có. Thú cưng của bạn cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Chính vì thế việc vận chuyển thú cưng về địa điểm ở mới chưa bao giờ dễ dàng. Một số thú cưng hành vi buồn bã, biếng ăn, thậm chí là cáu gắt có thể xảy ra trước và sau khi vận chuyển.

Một số kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

Phụ thuộc vào từng loại thú cưng của bạn mà có những cách vận chuyển khác nhau:

Vận chuyển chó, mèo

Vận chuyển chó mèo
Vận chuyển chó mèo

Thông thường với mèo bạn nên cho vào lồng hoặc chuồng để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Trước ngày vận chuyển khoảng tầm một tuần, bạn hãy để thú cưng làm quen với lồng trước bằng cách lót đệm cho chúng ngủ, cho ăn, nhốt thử trong vài giờ. Tránh việc đến ngày vận chuyển mới bắt đầu mang thú cưng nhốt vào lồng sẽ khiến chúng bị hoảng loạng, kêu la, chống cự.

Nếu quãng đường di chuyển khoảng cách gần, bạn cũng có thể thả chó mèo ngồi trên xe để chúng có thể thoải mái. Nhưng với điều kiện chúng phải đều được rọ mõm và xích. Đảm bảo rằng thú cưng luôn trong tầm kiểm soát của bạn.

Và lưu ý để thú cưng của bạn vệ sinh trước khi vận chuyển. Đừng để chúng mà “xả” ra sàn xe sẽ rất phiền phức.

Xem thêm: Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách vận chuyển chó mèo

Vận chuyển lồng chim

Vận chuyển lồng chim
Vận chuyển lồng chim

Nhiều người tự tin cho rằng chim, vẹt của mình đều rất thông minh và ngoan ngoãn nên để chúng ra ngoài. Và điều này thật sự sai lầm! Bởi có rất nhiều người đã từng hối hận vì chim bay đi đã không bao giờ quay lại.

Cũng như hầu hết các động vật hoang dã, chim vẹt sẽ không bỏ lỡ cơ hội được khi quay lại với bầu trời tự do.

Vận chuyển chuột Hamster.

Vận chuyển chuột hamster
Vận chuyển chuột hamster

Hamster nhỏ bé nên lồng đựng của chúng cũng khá là gọn gàng không chiếm quá nhiều không gian trên xe của bạn. Hãy để chúng vào một góc gọn gàng. Nhớ lót đệm cẩn thận để hạn chế sự va đập. Hamster có trái tim đặc biệt nhạy cảm nên mọi thứ phải nhẹ nhàng nhất có thể.

Trong những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng thì vận chuyển Hamster đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

Xem thêm: Quy định vận chuyển gia súc

Vận chuyển cá cảnh

Vận chuyển cá cảnh
Vận chuyển cá cảnh

Để chuyển cá cảnh bạn nên chuyển cá từ bể kính sang túi nilong. Cá là động vật rất nhạy cảm và dễ bị căng thẳng với sự biến động. Đặc biệt khi chuyển nhà sẽ làm nước bên trong dao động nhiều. Bạn nên cố gắng cố định túi nước thật chắc.

Đối với cá, bạn nên sử dụng lại nguồn nước quen thuộc với chúng. Nếu quãng đường vận chuyển đi xa, hãy bơm thêm chút oxy để duy trì cho cá thở.

Có bao nhiêu cách vận chuyển thú cưng trong nước?

Thông thường sẽ có 3 cách chuyển chó mèo bao gồm:

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Vận chuyển thú cừng bằng đường sắt
Vận chuyển thú cừng bằng đường sắt

Đây là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Bởi cước phí hợp lý, phù hợp với túi tiền đa số khách hàng. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển thường sẽ lâu hơn so với phương tiện máy bay.

Điều này bắt buộc thú cưng của bạn phải cần người chăm sóc khi vận chuyển. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nhờ quen biết mà bạn ngồi chuyến đi với thú cưng, bạn có thể mang thú cưng lên khoang hành khách. Nhưng đây chỉ là những trường hợp hiếm gặp.

Hình thức này thường phù hợp với đơn vị kinh doanh. Muốn tiết kiệm chi phí nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn cho thú cưng.

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Vận chuyển mèo bằng máy bay
Vận chuyển mèo bằng máy bay

Hình thức vận chuyển thú cưng bằng đường máy bay đang phát triển rất mạnh, bởi tính nhanh chóng, an toàn cho thú cưng hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là cước phí vận chuyển chó mèo bằng máy bay khá đắt đỏ. Song song đó là thủ tục vô cùng rắc rối, vì vậy mà khách hàng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức này.

Với những lý do trên, vận chuyển chó mèo bằng đường máy bay sẽ phù hợp cho những người nuôi thú cưng. Muốn cho Boss của mình đi một chuyến du lịch, chuyển nơi ở. Hoặc những người kinh doanh đang cần vận chuyển gấp.

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách
Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Đây là hình thức vận chuyển chậm nhất, nhưng cũng có giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên, độ an toàn cũng sẽ khó đảm bảo bằng xe lửa hay máy bay. Bởi vì tùy vào nhà xe mà họ sẽ cho bạn đem theo thú cưng lên xe hay không.

Đối với những nhà xe không cho mang thú cưng mang lên tầng hành khách, buộc thú cưng của bạn sẽ phải nằm dưới khoang sau xe. Điều này không an toàn cho Boss của bạn, vì dưới hầm sẽ rất là ngộp xăng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.

Hy vọng qua bài viết tổng hợp kinh nghiệm vận chuyển thú cưng này của 247Express bạn sẽ vận chuyển thú cưng của mình một cách an toàn nhất nhé.

Và đây là 11 cách hay giúp vận chuyển thú cưng an toàn, dễ dàng khi chuyển nhà

Rate this post