Cho thuê container văn phòng 20 feet, 40 feet

Cho thuê container văn phòng 20 feet, 40 feetCho thuê container văn phòng 20 feet, 40 feet

Khi nói đến việc tìm một địa điểm làm việc thì hầu hết những doanh nghiệp đều thích thuê container văn phòng thay vì phải mua. Bạn có thể nhận thấy xu hướng mọi người thường sử dụng container xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

Nó không còn giới hạn là một phương tiện vận chuyển thông thường. Các tiến bộ trong kỹ thuật container đã mở đường cho việc sửa đổi sáng tạo và nó cũng đã trở thành một loại vật liệu xây dựng mà những nhà kiến trúc sư rất yêu thích nhất hiện nay.

5 điều lưu ý khi bạn thuê container văn phòng

Nếu như nhu cầu của bạn luôn phải thay đổi và dựa vào tính chất của công việc thì việc mua hoặc xây dựng không phải là một phương pháp tối ưu nhất. Thực tế thường đưa ra rằng, không phải văn phòng làm việc nào cũng đều giống nhau.

Truớc khi bạn bắt đầu công việc, quý khách hàng có thể bỏ túi các mẹo dưới đây để thuê container văn phòng để không bao giờ bị thua thiệt.

Tìm hiểu xem bạn có cần phải xin giấy phép hay không?

Thông thường, container văn phòng thường không được coi là bất động sản. Nó là một loại công trình bán kiên cố nên hầu như không phải xin giấy phép của một cơ quan đoàn thể nào.

Container văn phòng
Container văn phòng

Tuy nhiên, dựa trên khu vực và vị trí của bạn vẫn có không ít trường hợp tại thành phố đông khu dân cư hay trong những vùng quy hoạch thì bạn làm gì cũng cần đến sự đồng ý của cấp trên. Đặc biệt là khi bạn đang muốn xây dựng trên diện tích lớn hoặc chồng tầng cao.

Một số các yêu cầu chung của bạn cần nắm được:

 • Không nên quảng cáo, hình ảnh phản cảm và thông điệp bị cấm.
 • Đảm bảo an toàn trong việc công tác lao động.
 • Có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.

Xem thêm: Chi tiết kích thước container loại 10, 20, 40, 45, 50 feet, Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay ở đâu tốt?

Tìm hiểu về chi phí vận chuyển khi thuê container văn phòng

Mọi loại chi phí mà nếu như chúng ta không để ý có thể làm tăng giá thuê rất nhiều đó chính là tiền giao hàng đi và về. Đôi khi khách hàng sẽ  mặc định đây là phần nhà cung cấp phải trả nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Khác với mua mới, cho thuê container văn phòng là bạn chỉ cần đang mượn đồ dùng của người ta với mức giá rẻ. Bởi chính vì thế mà mọi thứ phát sinh liên quan bạn nên tự chịu trừ khi có các thoả thuận riêng. Thường thì phí vận chuyển được xác định bằng khoảng cách (ở càng xa thì chi phí sẽ cao hơn).

Bạn nên chọn các nhà cung cấp ở gần khu vực mà mình muốn đặt hàng và chắc chắn hơn hãy hỏi giá trước để còn có thể chủ động thanh toán.

Quyết định thời gian thuê container chính xác

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê container văn phòng. Có một số các đơn vị đưa ra những chính sách ưu đãi đến khách hàng khi thuê dài hạn thì giá sẽ rẻ hơn.

Thời gian thuê container
Thời gian thuê container

Chúng ta nên cân nhắc, so sánh giữa nhu cầu của mình để đưa ra các quyết định hợp lý. Nếu như bạn không nắm chắc có thể yêu cầu với bên cho thuê cung cấp hợp đồng thanh toán theo tháng để tạo điều kiện cho bạn hơn. Bên cạnh đó, nhiều nơi vẫn linh hoạt cho phép bạn gia hạn hợp đồng so với thời hạn ban đầu khi bạn có thông báo trước.

Kích thước sản phẩm container văn phòng mà bạn cần

Container văn phòng thường có rất nhiều loại kích thước với giá thuê container cũng sẽ khác nhau. Để thuận tiện đỡ mất thời gian hơn trong công việc tìm kiếm, bạn hãy vạch sẵn những yêu cầu của bạn.

Chủ yếu hiện nay có hai loại thông dụng nhất đó là container 20 feet có diện tích 15m và container 40 feet rộng 30m. Bạn cũng có thể đưa ra các kích cỡ rộng hơn nhưng xác định phải mất thêm khoản khoản phí bổ sung. Vì kích thước sẽ tùy chỉnh được tạo ra bằng cách cắt hoặc hàn mới,…

Kiểm tra tổng thể container trước khi thuê

Trong thế giới của container, điều quan trọng mà bạn cần phải hiểu đó chính là: KHÔNG PHẢI TẤT CẢ ĐỀU TỐT. Ngay cả khi mua thì việc kiểm tra chất lượng vẫn luôn là cần thiết trước khi ký hợp đồng. Bạn không biết được người sử dụng trước đây là ai? Không biết cách họ dùng ra sao và đến tay của bạn thì nó sẽ như thế nào. Tất nhiên, chúng ta sẽ  không thể mong đợi vì nó còn mới 100% nhưng chí ít cũng phải đảm bảo được sự an toàn trong suốt quãng thời gian còn lại:

Bạn nên kiêm tra kỹ lưỡng trước khi thuê
Bạn nên kiêm tra kỹ lưỡng trước khi thuê

Có những vết lồi lõm quá to và sâu thì bạn không nên chọn. Bởi nó sẽ ảnh huởng đến khả năng giữ nước của thùng container gây nên sự rỉ sét và ăn mòn.

Nếu có lỗ hổng lớn thì đó sẽ không phải là một dấu hiệu tốt. Nó rất khó để sửa chữa, không may mắn sẽ làm chập hoặc bị mát dây điện bên trong.

 • Sàn mới hay đã bị mục nát.
 • Cửa khoá có chắc chắn hay không?
 • Chống nóng và sẽ cách âm có được hiệu quả?

Nếu như quý khách không thể tự mình kiểm tra và bạn có thể yêu cầu các hình ảnh từ nhà cung cấp. Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh là thực tế thì bạn sẽ được cho thuê chứ không chỉ là một sản phẩm tương tự.

Giá cho thuê container văn phòng

Giá cho thuê container văn phòng loại 10 feet ( Dài 3m x rộng 2,4m)

 • Container kho 10 feet: 1.000.000 – 1.200.000đ/thang
 • Container văn phòng 10feet: 1.500.000 – 2.000.000đ/tháng

Giá cho thuê container văn phòng loại 20 feet ( Dài 6m x rộng 2,4m)

Thuê thùng container văn phòng
Thuê thùng container văn phòng
 • Container kho 20 feet: 1.700.000- 1.800.000đồng/tháng
 • Container văn phòng 20feet: 2.500.000đ – 3.000.000đ/tháng ( Loại có phòng vệ sinh và loại không có phòng vệ sinh)

Giá cho thuê container 40 feet ( Dài 12m x rộng 2,4m)

 • Container kho 40 feet: 2.500.000 đồng/tháng
 • Container văn phòng 40 feet: 3.500.000đ – 4.000.000đ/container/tháng ( Loại không có nhà vệ sinh và loại có phòng vệ sinh)

Đối với giá thuê container văn phòng thường sẽ cao hơn. Bởi lẽ, container văn phòng đã được cải tạo lại để có cửa đi, cửa sổ, thiết bị điện và điều hòa nhiệt độ…Nên giá cho thuê container văn phòng sẽ cao hơn từ 30 đến 40% tùy theo từng loại sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

1.3/5 - (3 bình chọn)