Cách tra cứu container online nhanh chóng và chính xác

Hướng dẫn cách tra cứu Container online

Tại Việt Nam có khá nhiều cảng biển phục vụ cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa mỗi ngày. Số lượng container xuất nhập tại các cảng và trên đường vận chuyển là vô cùng lớn. Để tìm vị trí container, cách tra cứu container như thế nào đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Ở bài viết này, 247Express sẽ giúp bạn tập hợp lại những cách tra cứu vị trí container online một cách nhanh chóng trên những cảng biển trọng điểm của nước ta nhé.

Vì sao phải tra cứu vị trí container

Lượng container luân chuyển hàng hóa hằng ngày trên thế giới nói chung và rời/đến Việt Nam rất nhiều. Phương thức vận chuyển chủ yếu thường là đường biển vì lượng khả năng tải hàng nhiều và chi phí tiết kiệm cho mỗi doanh nghiệp.

Tuy nhiên chế khá lớn của phương thức vận chuyển này đó là thời gian giao nhận sẽ kéo dài, kéo theo nhiều rủi ro. Một container tính từ lúc chuyển đêén cảng đi, thực hiện những thủ tục cho tới khi cập cảng đến và hoàn tất việc giao hàng, thường mất vài tuần, có thể vài tháng. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai cảng cũng như uy tín của hãng tàu.

Hướng dẫn cách tra cứu Container online
Hướng dẫn cách tra cứu Container online – 247Express

Đó là lý do tại sao mà chủ hàng thường có tâm lý lo lắng. Hàng hóa của mình đã đi tới đâu của lộ trình? Có vấn đề gì phát sinh hay không? Đã cập cảng chưa để sắp xếp công việc phù hợp?

Để giải quyết các vấn đề này, các website tra cứu container online đã ra đời giúp cho chủ hàng an tâm hơn. Thông qua việc tra cứu, bạn sẽ dễ dàng xác định được vị trí của container của mình, dự đoán thời gian cập cảng qua có những sắp xếp phù hợp.

Hướng dẫn cách tra cứu container

Khác với việc tra cứu biển số xe ô tô, hay tra cứu lỗi phạt gia thông có website chung của các cơ quan quản lý, hiện nay chưa có website nào có thể đáp ứng được việc tra cứu cho tất cả container ở nước ta. Tùy vào mỗi cảng biển mà bạn thực hiện giao dịch xuất nhập hàng hóa, bạn sẽ truy cập vào website nào phù hợp để tìm kiếm container của mình được chính xác.

Ở bài viết này, 247Express đã tập hợp những website để tra cứu container của các cảng biển hàng đầu tại Việt Nam. Việc bạn cần làm là truy cập vào các đường dẫn, và làm theo hướng dẫn.

Tra cứu container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Cảng Cát Lái nằm trong hệ thống 18 cảng của tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hiện nay. Đây được coi là nhà cảng container bậc nhất ở nước ta. Với một hệ thống cảng Cát Lái không chỉ ở Tp.HCM mà còn trải dài khắp dải khắp cả nước.

Nếu hàng hóa của bạn được thực hiện giao dịch xuất nhập ở bất kỳ cảng nào trong hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn, thì bạn chỉ cần truy cập vào website chính của đơn vị này để tra cứu container.

Các bước tra cứu container cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập website:

https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new

Bước 2: Điền những thông tin cần thiết như: Khu vực giao nhận container, Số container muốn tìm kiếm

Bước 3: Và nhấn tìm kiếm

Đây là cách tra cứu container cơ bản. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn thêm các tùy chọn như:

  • Chỉ vòng luân chuyển cuối (nếu muốn biết thông tin vòng đời cuối của Container)

  • Tra cứu một lúc nhiều container: Nhập nhiều số container, và cách nhau bởi dấu phẩy “,”.

  • Tìm kiếm theo lô (Nếu muốn tra cứu container theo lô. Nhưng chỉ nhập vào trường này duy nhất 1 số container).

Bước 4: Đọc kết quả: bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu container như hình bên dưới:

Cách tra cứu container Cảng Cát Lái
Cách tra cứu container Cảng Cát Lái (hình ảnh minh họa)

Ghi chú: Cách tra cứu container trên trang web của Tân Cảng Sài Gòn còn hỗ trợ một số tính năng khác như tra cứu thông tin vận chuyển, thông tin mỗi chuyến tàu, tra cứu hàng trong kho, và thanh toán trực tuyến, …

Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Cảng Hải Phòng gồm có 3 khu vực chính đó là Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty Cảng Hoàng Diệu. Đây được xem là một trong những cảng biển lớn hàng đầu tại khu vực Phía Bắc với tần suất xuất nhập, thông quan container hàng hóa luôn nhộn nhịp.

Hướng dẫn cách tra cứu container cảng Hải Phòng (hoặc tra cứu container cảng Tân Vũ, tra cứu container cảng Chùa Vẽ)

Bước 1: Các bạn truy cập vào website:

https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html

Bước 2: Điền đầy đủ số container

Bước 3: Nhấn nút tìm và đợi kết quả trả về

Giao diện của website cảng Hải Phòng nhìn chung khá đơn giản và dễ dàng sử dụng, không yêu cầu những thông tin phức tạp. Sau khi nhấn nút tìm, nếu số container của bạn chính xác và nằm trong hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng thì kết quả nhanh chóng trả về.

Tra cứu cảng container Hải Phòng
Tra cứu cảng container Hải Phòng

Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Miền Bắc có cảng Hải Phòng, miền Nam nổi bật với Cảng Cát Lái, thì ở khu vực miền Trung đã có cảng biển là cảng Đà Nẵng. Cảng biển Đà Nẵng bao gồm nhiều công ty thành viên, với cảng Tiên Sa nổi tiếng.

Hướng dẫn cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập website:  https://tracuucontainer.danangport.com:8085/

Bước 2: Nhập thông tin số hiệu của container đầy đủ

Bước 3: Nhấn nút Tìm Kiếm

Bước 4: Kết quả sẽ trả về: để tìm hiểu rõ hơn về các thông tin tra cứu container, bạn chỉ cần click đúp chuột vào vị trí muốn xem.

Ngoài các hình thức tra cứu container trực tiếp qua website, bạn cũng có thể nhờ hệ thống email để hỗ trợ kiểm tra vị trí container. Bạn soạn tin và gửi email có nội dung là 1 số container (không viết thêm gì khác), tiếp theo gửi tới địa chỉ infortsa@gmail.com. Hệ thống sẽ tự động trả về file kết quả tra cứu cho các bạn với các nội dung như: Size/type, OPR, F/E, Seal no., Gate in, Gate out, Yard position, Booking no,…

Cách tra cứu container tại cảng Vict

Kiểm tra số container
Kiểm tra số container

Cảng VICT hay còn được gọi là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, thuộc dự án xây dựng cảng biển container chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam. Cảng có một vị trí giao thông khá thuận lợi, nằm trên đường Bến Nghé, gần Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 Thành Phố HCM.

Hướng dẫn cách kiểm tra container trong hệ thống cảng VICT:

Bước 1: Truy cập vào website:https://www.vict-vn.com/thong-tin-container

Bước 2: Điền đầy đủ mã của Container

Bước 3:  Nhấn nút tìm kiếm, rồi chờ “Xem kết quả”

Những lưu ý khi tra cứu số container

  • Cần phải xác định chính xác cảng nhập xuất hàng Container để có thể truy cập đúng

  • Bạn cần phải nhập đầy đủ các mã số container mới nhận được kết quả trả về chính xác

  • Mã container thường là 1 dãy gồm 11 ký tự, gồm có 4 chữ cái và 7 chữ số.  Trong đó con số cuối cùng trong Contaiter dùng để xác định sự chính xác của dãy 10 số trước đó theo một công thức đặc biệt riêng.

  • Nếu như hệ thống báo lỗi hoặc không tìm được container, bạn phải cần kiểm tra lại tên cảng cũng như mã số container của mình đã nhập.

  • Nếu bạn điền thông tin đầy đủ và chính xác nhưng vẫn không cho ra kết quả tìm kiếm, bạn hãy liên hệ với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ kiểm tra thêm nhằm đảm bảo container không có vấn đề gì bất thường xảy ra.

Hy vọng với những hướng dẫn cách tra cứu container ở trên, 247Express sẽ tin bạn sẽ nhanh chóng xác định được tình trạng hàng hóa của mình. Thông qua đó có thể lên những kế hoạch tiếp nhận hoặc giải phóng hàng hóa một cách phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post