Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, việc mua hàng bên Trung đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt, còn có rất nhiều shop kinh doanh nhập hàng từ bên Trung về bán vì mẫu mã da dạng và giá thành rẻ. Tuy nhiên, ngoài giá thành người mua cũng phải chịu phí ship từ Trung Quốc về Việt Nam và thời gian chờ khá lâu. Trong bài viết hôm nay, 247Express sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính cước phí vận chuyển nội địa Trung Quốc về Việt Nam để bạn dễ dàng nắm bắt nhé!

Cách chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Cách chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Cách chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Khi bạn mua hàng hóa từ Trung Quốc và muốn vận chuyển về Việt Nam sẽ có 2 cách chuyển hàng như sau:

Nhờ người thân ở Trung Quốc gửi hàng về

Trường hợp bạn có người thân, bạn bè bên Trung, bạn có thể nhờ họ gửi hàng về giúp mình. Việc bạn cần làm đó là mua hàng từ các shop ở Trung Quốc và dùng địa chỉ của người thân để nhận. Sau đó người thân của bạn sẽ mang hàng hóa đó ra bưu cục Trung Quốc và gửi về theo địa chỉ của bạn.

Thời gian nhận hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn hình thức gửi hàng như thế nào. Nếu hàng hóa bị hư hỏng hay bị mất do lỗi vận chuyển, chi phí đền bù sẽ được áp dụng theo như điều khoản của bưu cục.

Thông qua đơn vị vận chuyển để ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Cách này rất nhanh chỉ mất từ 3 – 7 ngày nên được rất nhiều người lựa chọn và hàng hóa cũng được đảm bảo an toàn. Với cách này, bạn sẽ đặt mua hàng trên các website của Trung Quốc thông qua các công cụ đặt hàng. Sau khi đặt hàng, khách hàng cung cấp thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ nhận hàng cho bên vận chuyển.

Hàng hóa sẽ được đơn vị vận chuyển đặt mua và ship về cho bạn. Việc của bạn chỉ là chờ đợi vài ngày để nhận hàng. Bạn có thể theo dõi trạng thái đơn hàng thông qua website của đơn vị vận chuyển.

Cách tính cước phí vận chuyển nội địa Trung Quốc về Việt Nam

Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc
Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Cước phí sẽ khác nhau, tùy thuộc vào hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn. Trong trường hợp bạn nhờ người thân gửi về sẽ phải chịu cước phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cộng với phí vận chuyển hàng quốc tế (được tính theo cân nặng).

Trong trường hợp bạn chọn ship hàng thông qua đơn vị vận chuyển cũng sẽ phải chịu cước phí vận chuyển nội địa Trung Quốc và phí gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Bên cạnh đó bạn còn phải trả thêm một khoản phí dịch vụ cho đơn vị vận chuyển. Nhưng bù lại thì đơn hàng sẽ được gửi về nhanh hơn và đảm bảo an toàn hơn.

Cước phí vận chuyển nhanh nội địa Trung Quốc sẽ rơi vào khoảng 8 – 12 tệ/ 1kg đầu tiên và sẽ được tính thêm 4 – 6 tệ cho mỗi kg tiếp theo. Còn phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc thông qua đơn vị vận chuyển từ 28.000 – 30.000 đồng/ 1kg, có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm. Nhưng nếu bạn thường xuyên nhập hàng thì bạn sẽ được nhận mức chiết khấu ưu đãi từ phía công ty dịch vụ.

Cách tính cước phí chi tiết như sau:

  • Chi phí đơn hàng = Tiền hàng + Phí ship nội địa + Phí cân nặng + Phí dịch vụ

Trong đó:

Phí ship hàng Trung Quốc
Phí ship hàng Trung Quốc

Lưu ý:

Giá trị của tiền hàng để tính phí dịch vụ được tính trên tổng tiền hàng theo đơn hàng từng shop Trung Quốc.

Với những đơn hàng có phí dịch vụ dưới 10.000đ thì sẽ được làm tròn thành 10.000đ.

  • Phí vận chuyển nội địa là phí ship từ nhà cung cấp Trung Quốc đến của Happyorder tại Trung Quốc. Phí này tính theo phí của nhà cung cấp Trung Quốc trên website hoặc theo thuận của khách hàng với nhà cung cấp. Happyorder sẽ cập nhật phí ship nội địa vào đơn hàng khi đặt mua với nhà cung cấp.
  • Phí cân nặng là cước vận chuyển hàng hóa từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam được HPO tính theo công thức sau:
Phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tiền hàng là số tiền phải trả cho hàng hóa các bạn mua, cái này do các bạn tự thỏa thuận với bên bán.

Phí ship nội địa: Là phí ship hàng từ kho nhà cung cấp tới kho của HPO tại Trung Quốc. Cái này cũng do bạn thỏa thuận với bên bán nha.

Là cước phí vận chuyển từ kho bên TQ về kho tại Việt Nam. Tính bằng cách nhân giá cước với cân nặng của hàng hóa. Giá cước rơi vào khoảng từ 18k (hàng trên 500kg) tới 25k (hàng dưới 20kg). Nói chung hàng càng nặng, giá cước càng thấp.

Phí dịch vụ là khoản phí để HPO giúp bạn xử lý đơn hàng. Phí dịch vụ được tính theo % tổng giá trị hàng hóa. Phí dịch vụ tại  HPO chỉ từ 1% (với hàng hóa có giá trị trên 100 triệu) tới 3% (hàng hóa có giá trị dưới 2 triệu).

Bài viết trên đây của 247Express đã chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết về cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Hy vọng, với thông tin này bạn đã có thêm kiến thức và “bỏ túi” được cho mình cách giảm phí ship nội địa hiệu quả.

Rate this post