Cách khiêng vật nặng lên cầu thang khi chuyển nhà

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển chuyển quận 2 của 247Express

Những ngôi nhà tập thể cũ hay một số khu vực nhà trọ, nhà ở trong các con hẻm ngõ nhách, nhà cũ lâu đời thường có những chiếc cầu thang nhỏ. Điều này gây ra nhiều bất tiện khi chúng ta có nhu cầu chuyển nhà, nhất là đối với những món đồ lớn và làm thế nào để di chuyển chúng qua mà không gây ra tình trạng xước xát, hư hỏng? Vậy cách khiêng vật nặng lên cầu thang như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé!

Bước 1: Đo đạc chiều dài, chiều rộng của cầu thang

Đầu tiên bạn cần đo chiều rộng, chiều dài của cầu thang để biết được các món đồ nào có thể vận chuyển qua được và những món đồ nào không thể chuyển qua được mà cần phải sử dụng biện pháp khác để nhanh chóng xử lý.

Việc ước lượng này cũng sẽ cần tính toán đến không gian, diện tích của người bê đồ sao cho thật thuận tiện nếu không có rủi ro xảy ra tai nạn hay hư hỏng đồ đạc sẽ càng cao hơn.

Bước 2: Chia nhỏ đồ đạc để di chuyển

Nếu cầu thang có không gian nhỏ hơn thì khi chọn thùng carton để đóng gói đồ bạn hãy chọn các thùng có chiều rộng nhỏ, chiều cao cao hơn hoặc chia thành nhiều chiếc thùng nhỏ để dễ dàng di chuyển nhanh chóng hơn, để đảm bảo sự an toàn cho cả người khênh vác và cả đồ đạc.

Xem thêm: Chuyển đồ trước khi nhập trạch có nên không?

Vận chuyển đồ đạc lên cầu thang
Vận chuyển đồ đạc lên cầu thang

Bước 3: Cách xử lý các món đồ to và nặng

Vậy với các món đồ có kích thước lớn thì cần xử lý thế nào?

  • Thứ nhất: với các món nội thất lớn nhưng có thể tháo rắp được như: giường, tủ, bàn vi tính,… thì hãy tháo chúng ra để có thể di chuyển chúng xuống cầu thang dễ dàng.
  • Thứ hai: bạn có thể bê chéo những món đồ vật nếu chiều ngang của nó nếu như không vừa với không gian của cầu thang. Nếu đồ vật không quá nặng thì bạn cũng có thể áp dụng cách này để có thể chuyển đồ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Còn nếu như không thể tháo lắp được cũng không thể để chéo chúng ra để di chuyển thì bắt buộc bạn phải sử dụng các công cụ thiết bị hỗ trợ để mang đồ vật từ trên tầng xuống dưới mặt đất. Chẳng hạn như xe cần cẩu nhỏ và ròng rọc,… để kéo đồ vật từ ở trên cao xuống. Tuy nhiên cách này cũng sẽ gây tốn thêm một chút chi phí.

Bước 4: Thanh lý những món đồ không cần thiết

Một số món đồ nội thất đã cũ hay có kích thước quá lớn không tự vận chuyển ra ngoài được. Bạn cũng nên cân nhắc đến phương án thanh lý chúng cho nhà chủ mới hoặc người mới thuê. Để đỡ mất công suy tính cách để vận chuyển chúng nhé!

Mong rằng với những cách khiêng vật nặng lên cầu thang của 247Express đã chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn có thể chọn ra phương án tốt nhất để vận chuyển đồ đạc ra ngoài khi chuyển nhà nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách bố trí đồ đạc đúng chuẩn khi chuyển nhà mới để hợp phong thủy

1/5 - (2 bình chọn)