Cách bảo quản sầu riêng khi vận chuyển đi xa

Bảo quản sầu riêng khi vận chuyển đi xa là một việc làm cần thiết và quan trọng. Vì sầu riêng rất dễ bị hư hỏng và giảm chất lượng nếu bạn không bảo quản đúng cách. Bài viết hôm nay, 247Express sẽ chia sẻ đến các bạn cách bảo quản sầu riêng khi vận chuyển đi xa. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Cách bảo sầu riêng khi vận chuyển đi xa

Để bảo quản được sầu riêng vẫn được tươi ngon khi vận chuyển đi xa, bạn cần phải lưu ý đến những điều sau đây:

Cách bảo quản sầu riêng khi vận chuyển đi xa
Cách bảo quản sầu riêng khi vận chuyển đi xa

Đóng gói sầu riêng đúng cách

Nguyên nhân chính dẫn đến việc sầu riêng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển đường dài đó chính là sự va chạm và chèn ép lẫn nhau của các trái sầu riêng trong xe. Đặc biệt là trong lúc xe di chuyển qua những con dốc, đường cua, hay đoạn đường kém chất lượng. Do đó, việc đóng gói sẽ mang mục đích quan trọng giúp làm giảm lực tiếp sức và va chạm để tránh bị hư hỏng hay dập nát.

Với những loại sầu riêng đã được chế biến qua các giai đoạn như rửa chúng với dung dịch Clo, bỏ vỏ, tách múi, phân múi thì cần được bảo quản bằng việc đóng gói bằng hộp.

Đối với sầu riêng chín nguyên trái, bạn cần lưu ý tránh va chạm trong quá trình vận chuyển, vì nó sẽ khiến sầu riêng bị dập nát. Do đó trước khi vận chuyển đi xa nên để sầu riêng trong xốp bảo vệ và đặt nó trong thùng carton nhằm giảm va đập ảnh hưởng.

Lưu ý: Nếu bạn vận chuyển sầu riêng đi xa bằng các loại xe tải lạnh, container lạnh thì bạn nên nên chọn thùng xốp bảo quản sầu riêng có nhiều lỗ thoáng. Và sử dụng vật liệu đóng gói cũng phải cần có đủ độ xốp để khi va chạm ít bị ảnh hưởng tới sầu riêng nhất.

Chú ý nhiệt độ khi vận chuyển sầu riêng

Khi vận chuyển sầu riêng bạn nên chú ý đến nhiệt độ làm lạnh để đảm bảo cho sầu riêng được tươi ngon và lâu bị hỏng. Vì vậy, bạn chỉ nên vận chuyển sầu riêng đi xa bằng phương tiện vận chuyển có thiết bị làm lạnh chuyên nghiệp.

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản sầu riêng là từ 2 – 12 độ C. Đối với những trái sầu riêng còn xanh thì bạn có thể sử dụng xe tải hay xe container bình thường.

Chú ý đến nhiệt độ khi vận chuyển sầu riêng
Chú ý đến nhiệt độ khi vận chuyển sầu riêng

Lưu ý khi sắp xếp sầu riêng vận chuyển đi xa

  • Chỉ nên vận chuyển riêng sầu riêng một xe, không nên vận chuyển cùng với các loại hàng hóa khác. Bởi vì mùi sầu riêng có thể bám vào những loại hàng hóa để chung cùng.
  • Không vận chuyển quá nhiều sầu riêng một lúc, không dồn và ép nhiều sầu riêng trong một thùng. Bởi nó sẽ rất dễ khiến cho những quả sầu riêng bị dập nát.
  • Cần phải gói sầu riêng cẩn thận và kỹ càng. Điều này sẽ giúp làm hạn chế được những hư hỏng khi vận chuyển sầu riêng đi xa dài ngày.

Sầu riêng là một loại quả rất dễ bị hư hỏng nếu như va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Do đó bạn cần phải nhẹ tay và cẩn thận.

Trên đây là cách bảo quản sầu riêng khi vận chuyển đi xa247Express chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể bảo quản được sầu luôn tươi ngon và đảm bảo chất lượng nhất.

Xem thêm: Cách bảo quản vải thiều khi vận chuyển vẫn giữ được độ tươi ngon

Rate this post