Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn nhất

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Các cụ ngày xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, các việc trọng đại trong đời như cưới hỏi, động thổ xây nhà, xây những công trình lớn, ngày khai trương và tân gia… đều phải chọn ngày lành tháng tốt. Vậy khi bạn chỉ thay đổi nhà ở thôi thì có nên xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hay không? Và cách coi ngày tốt để nhập trạch như thế nào mới đúng phong thủy?

Hãy cùng 247Express tìm hiểu những nguyên tắc chọn ngày lành tháng tối để nhập trạch và có quyết định đúng đắn nhất cho việc chuyển nhà của mình nhé!

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà có những lợi gì và giúp ích gì cho bạn? sẽ mang 2 ý nghĩa như sau:

  • Về mặt phong thủy, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ những yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần mọi khi các thầy cúng xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn cho mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận những điều may mắn, tránh được những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng thuận lợi và trôi chảy hơn.
  • Về mặt tinh thần, nếu chọn được ngày tốt để chuyển nhà, đương nhiên gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo lắng. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi và thoải mái.
Ý nghĩa việc xem ngày tốt để chuyển nhà
Ý nghĩa việc xem ngày tốt để chuyển nhà

Vậy có cần phải xem ngày tốt để chuyển nhà không?

Cuộc sống càng hiện đại khiến mọi người ngày càng bận rộn. Vì thế họ luôn chọn những giải pháp nhanh gọn nhất để giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, nếu không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà họ sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó và thuê dịch vụ dọn nhà là xong. Bởi nhiều người cho rằng “tại sao phải coi ngày tốt chuyển nhà?” trong khi ở nước ngoài họ không hề làm thế?

Thực tế, với văn hóa Á Đông, người dân Việt Nam có niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày tốt trở đã thành một nét văn hóa được gìn giữ qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tinh thần.

Do vậy, việc có cần xem ngày cúng nhập trạch chuyển nhà hay không? sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc!

Xem thêm: Cách bài trí bàn thờ ông địa sao cho thu hút tài lộc

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Dưới đây là một số cách xem ngày nhập trạch để chuyển nhà, xem ngày tốt làm tân gia đã được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. 247Express đã chọn lọc và tổng hợp. Tùy vào điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn ra phương án tốt nhất cho riêng mình!

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo là ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có nhiều sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được những vị thần thiện bảo hộ, do đó mà mọi người làm gì cũng sẽ được may mắn.

Không chỉ lựa chọn ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các công việc lớn như: động thổ, khai trương, cưới hỏi, xem ngày đẹp chuyển văn phòng…

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Xem ngày tốt cúng nhập trạch
Xem ngày tốt cúng nhập trạch

Mỗi ngày sẽ ứng với các hành như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy, hạn chế chuyển nhà ngày mệnh Hỏa.

Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày là mệnh Thổ…)

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi, vận mệnh

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh may mắn. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp với tuổi mệnh tương thích, làm mọi điều đều thuận lợi.

Để xác định được ngày hợp tuổi đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó mà có thể tự mình làm được. Thông thường khi xem ngày tốt chuyển nhà, bạn sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch.

Những lưu ý khi nhập trách vào nhà mới

Để việc xem ngày tốt chuyển nhà được diễn ra tốt nhất, có một số lưu ý sau bạn nên nhớ:

  • Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hay tuổi mệnh
  • Mọi việc chọn giờ, ngày nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày âm lịch
  • Bạn nên thống nhất và chỉ làm theo một trong các phương pháp trên
  • Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển nhà, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…
  • Bên cạnh chọn ngày tốt về nhà mới, cần làm bày một mâm cúng nhập trạch thành kính
Những lưu ý khi nhập trạch vào nhà mới
Những lưu ý khi nhập trạch vào nhà mới

Bạn có thể mất hàng năm để xây nhà, mất hàng tháng để tìm mua ngôi nhà vừa ý. Vậy nên cũng đừng tiếc một chút thời gian xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, chọn ra ngày chuyển nhà hợp phong thủy cho mình nhé! Chúc ngày chuyển nhà của bạn mọi điều suôn sẻ!

Tham khảo thêm: Lễ cúng nhập trạch chuyển nhà mới và những điều cần lưu ý

Rate this post