Treo gương bát quái vào giờ nào tốt để hóa giải sát khí

Treo gương bát quái vào giờ nào

Trong phong thủy của người Á Đông chúng ta thì gương bát quái biết đến như là một trong những pháp khí được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó có thể trấn áp tà khí, trừ tà ma rất tốt. Việc để treo gương bát quái vào giờ nào để đón cát đuổi hung cũng là một trong những yếu tố đang được rất nhiều gia chủ quan tâm đến. Hôm nay 247Express sẽ chia sẻ đến các bạn về ý nghĩa gương bát quái, cũng như thời gian phù hợp để treo gương nhé.

Gương bát quái là gì? Ý nghĩa gương bát quái trong phong thủy

Gương bát quái không còn quá xa lạ gì với mọi người nữa, thậm chí nó là một vật phẩm trong những pháp khí được sử dụng phổ biến trong phong thủy có thể xua đuổi tà ma, tà khí… Đặc biệt có thể khắc phục và hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu để đón được nhiều may mắn.

Mục đích của việc treo gương bát quái
Mục đích của việc treo gương bát quái

Việc xác định được địa điểm tốt để treo gương ra bạn phải biết treo gương bát quái vào giờ nào là đẹp nhất và những lưu ý khi treo gương bát quái thế nào để có thể biến hung thành cát nữa.

Gương bát quái là gì?

Gương Bát quái là một mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ của hình bát quái với 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn mỗi quẻ đều mang một ý nghĩa riêng:

 • Càn: 3 gạch liền.
 • Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
 • Khảm: Ở giữa đầy.
 • Ly: Ở giữa hở.
 • Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
 • Cấn: Như bát úp
 • Đoài: Khuyết ở trên.
 • Tốn: Đứt ở dưới.

Ý nghĩa của gương bát quái

Ý nghĩa của gương bát quái
Ý nghĩa của gương bát quái

Gương bát quái trong mặt phong thủy là công cụ giúp cho các ngôi nhà có hướng xấu qua đó có thể hóa giải, bảo vệ, hoặc khắc phục những điều không may mắn. Ngoài ra còn trấn áp tà khí, biến hung thành cát, bảo vệ bằng cách hội tụ năng tượng vũ trụ.

Những ngôi nhà thường có hướng nhìn ra những mặt đường lớn, ở gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có những cây lớn chắn lối.

Treo gương bát quái vào giờ nào, ngày nào?

Theo quan niệm về mặt phong thủy thì thời gian treo gương bát quái nên tuân thủ về những quy định về ngày, giờ như sau:

 • Gương bát quái nên được treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian từ 15 phút vào những ngày và giờ hoàng đạo hợp với gia chủ.
 • Có thể chọn treo gương bát quái vào những ngày mồng một hoặc có thể ngày nằm.
 • Thời điểm  thích hợp treo gương là từ lúc sầm tối đến khoảng 23h.
 • Tránh những trường hợp treo gương lúc trời còn sáng.
Treo gương bát quái vào khung giờ thích hợp
Treo gương bát quái vào khung giờ thích hợp

Lưu ý khi sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Khi treo gương bát quái cần luôn phải tuân thủ những yếu tố phong thủy như:

Vị trí nên đặt: Tại những địa điểm phạm nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc là trường học, mục đích treo gương để phản xạ lại khí xấu bay vào nhà.

Hướng nên treo: Với những vị trí xấu như đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… cũng nên treo gương bát quái.

Chọn ngày, giờ treo gương bát quái: Việc treo gương bát quái vào khung giờ nào cũng là một lưu ý hết sức quan trọng cho các gia chủ, hãy nên chọn một giờ thật đẹp phù hợp với giờ hoành đạo của mình để có thể treo gương bát quái mang lại nhiều may mắn nhất nhé.

Việc treo gương bát quái vào giờ nào để đảm bảo tốt nhất cho ngôi nhà, đúng theo phong thủy? Với những chia sẻ trên của 247Express thì chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời cho mình. Hy vọng qua bài viết này có thể bổ sung một số kiến thức hữu ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tháo gương bát quái đúng phong thủy

1.8/5 - (6 bình chọn)