Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất hiện nay

Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất hiện nay

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đang ngày càng tăng lên, số lượng hàng hóa cần phải vận chuyển rất nhiều. Công ty vận tải hàng ngày đang có rất nhiều chuyến xe chở hàng hóa vì thế công việc quản lý theo phương án thủ công đã bị quá tải và không thực hiện được. Ngành Logictis đã ra đời và có nhiều phần mềm quản lý vận tải hỗ trợ trong công ty vận chuyển. Có rất nhiều phần mềm đã ra đời, dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics hiện nay.

1. Phần mềm Logistics – Mona Logistics

Không chỉ quản lý đến việc vận chuyển trong nước mà phần mềm Logisitcs của Mona Media- Mona Logistics chuyên để quản lý quy trình lớn cả ở nước ngoài. Nghiên cứu trong một thời gian dài Mona Media cho ra đời phần mềm quản lý vận chuyển Logictis lớn trên thị trường hiện nay, được xây dựng trong cả ba nền tảng: Desktop, App điện thoại, Web app để dễ dàng tương thích phù hợp ở cả mọi hình thức.

Phần mềm giúp hỗ trợ trong công việc theo dõi những đơn hàng qua các thông số cách chi tiết, hàng về đến kho thì phần mềm sẽ tự động báo về phần mềm ngay lập tức. Thông qua phần mềm này chỉ cần thao tác đơn giản cho bạn cũng sẽ kiểm soát được số lượng hàng hóa trong kho. Thích hợp cho công việc áp dụng ở các công ty giao hàng nhanh, vận chuyển hàng hoá quốc tế. Đặc biệt Mona Media chuyên nhận viết phần mềm theo đúng yêu cầu doanh nghiệp, doanh nghiệp bạn cần các nghiệp vụ đặc biệt trong lĩnh vực Logistics hoặc vận chuyển, Mona Media với công nghệ của họ sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng gần như 99% yêu cầu.

Phần mềm Logistics – Mona Logistics
Phần mềm Logistics – Mona Logistics

Thông tin liên hệ:

 • Website: Mona.media.
 • Hotline: 1900636648.
 • Email: info@mona-media.com.
 • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

2. Phần mềm vận tải quốc tế FMS

Có nhiều doanh nghiệp vận tải trên toàn nước đã sử dụng FMS. Sau khi được ra mắt nó sẽ được khẳng định thương hiệu ở trên thị trường có số lượng khách hàng ở quy mô lớn. Chức năng chính là:

 • Giao nhận hàng nhập nguyên Cont FCL, hàng lẻ và Consolidator, AIR.
 • Xử lý những nghiệp vụ liên quan đến khâu vận tải nhập xuất.
 • Theo dõi và quản lý lịch trình di chuyển.
 • Báo cáo lãi lỗ chi phí.
 • Giúp cho bộ phận kế toán phát hành hóa đơn, báo cáo tài chính và khấu hao TSCĐ….
 • Phân tích dữ liệu kế toán quản trị.
Phần mềm vận tải quốc tế FMS
Phần mềm vận tải quốc tế FMS

3. Phần mềm Quản lý Vận tải XLogis

Ra đời trong khoảng thời gian khá lâu và phần mềm này là sản phẩm của công ty TNHH Tin học Phương Bắc. Công ty này chú trọng về lĩnh vực vận chuyển và cho ra mắt nhiều phần mềm và phần mềm XLogis là một dự án lớn. Công việc mà nó giúp cho các doanh nghiệp là quản lý được những hành trình vận chuyển của xe tải, hỗ trợ các nghiệp vụ vận tải container kể cả những công việc tính lương tài xế, kiểm soát được nhiên liệu sẽ bị tiêu hao ở thực tế. Bên cạnh đó còn giúp cho công việc kế toán chính là tính được chi phí doanh thu vận tải, theo dõi được số công nợ khách hàng, thống kê và xác định hiệu quả kinh doanh của từng xe.

XLogis – FBS là sự kết hợp giữa vận tải đường bộ và đường biển và có thể ghi nhận theo dõi được khoảng chi phí trong suốt quá trình vận chuyển. Với đường biển thì nó thiết kế để tự động hóa những quy trình xử lý theo dõi công nợ và thanh toán của từng lô hàng. Theo dõi tình hình của xe chở hàng để nhắc nhở việc đăng kiểm, bảo hiểm và lịch trình bảo dưỡng.

Phần mềm Quản lý Vận tải XLogis
Phần mềm Quản lý Vận tải XLogis

4. Phần mềm quản lý logistics Bytesoft

Dựa vào đặc thù của nghề vận chuyển những nhà thiết kế đã cho ra mắt phần mềm Bytesoft để có thể hỗ trợ và giảm tải lượng công việc của ngành nghề. Phần mềm này còn được thiết kế có nhiều ưu điểm:

 • Báo cáo theo form.
 • Tối giản công việc tìm kiếm thông tin.
 • Nhập liệu tự động làm giảm thao tác.
 • Qua biểu đồ và các con số những nhà quản lý sẽ nắm được tình hình kinh doanh.
 • Tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả công việc.
Phần mềm quản lý logistics Bytesoft
Phần mềm quản lý logistics Bytesoft

5. Phần mềm quản lý vận tải- container Best Gear

Công ty SYSTEMGEAR Việt Nam đã cho ra mắt với cộng đồng một phần mềm về vận tải nổi tiếng đó là BestGear. Mục đích hướng đến chính là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc ở các lĩnh vực vận tải, quản lý cách chặt chẽ tránh được những sự rủi ro thất thoát trong quá trình di chuyển.

Tính năng:

 • Nhận thông tin báo giá và hiển thị những đơn hàng.
 • Đưa ra những kế hoạch, điều phối xe cho từng đơn hàng.
 • Quản lý những chi phí như chi phí vận chuyển và phí sửa chữa xe bảo trì xe, romooc, dầu…
 • Quản lý lịch trình xe, lên lịch bảo dưỡng xe. và gia hạn bằng lái xe.
 • Báo cáo doanh thu chi phí và công nợ.
Phần mềm quản lý vận tải- container Best Gear
Phần mềm quản lý vận tải- container Best Gear

6. Phần mềm quản lý vận tải Qtransport

Những doanh nghiệp vận tải hàng hóa thích sử dụng Q-Transport với thế mạnh hoạt động đa nền tảng, chính vì vậy mà chỉ cần có kết nối internet là có thể quản lý mọi lúc mọi nơi.

Nó có nhiều chức năng để có thể trợ giúp nhà quản lý như:

 • Tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, điều hành xe và thu tiền.
 • Điều hành chiều đi và chiều về của xe.
 • Lên báo cáo doanh thu và chi phí.
 • Quản lý nhân viên và phân công công việc cho từng bộ phận.
 • Quản lý thông tin xe, tình trạng, tài xế, thông tin của khách hàng và đối tác.
Phần mềm quản lý vận tải Qtransport
Phần mềm quản lý vận tải Qtransport

7. Phần mềm quản lý Logistics Winta

Phần mềm này hầu hết để đáp ứng được tất cả yêu cầu của mọi hoạt động trong nghề vận tải. Được thiết kế trên cơ sở SQL –Server và .NET do đó tốc độ xử lý khi gặp dữ liệu lớn là thế mạnh của Winta.

Hầu hết tất cả phương tiện vận tải đều sử dụng được, những phương tiện vận chuyển hàng hoá đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không kể cả việc vận chuyển quốc tế. Không chỉ thế mà nó còn được dùng ở dịch vụ hải quan thuế và thuê kho bãi.

Phần mềm quản lý Logistics Winta
Phần mềm quản lý Logistics Winta

8. Phần mềm quản lý vận tải SOF

Nếu như doanh nghiệp của bạn bao gồm nhiều chi nhánh nhỏ thì bạn nên sử dụng phần mềm này, SOF sẽ giúp bạn quản lý những chi nhánh thuận tiện hơn mà bạn không cần phải đến tận nơi để có thể kiểm tra. Tính năng sử dụng thân thiện với người dùng như: báo cáo xuất ra được bất kỳ loại file nào, có kết nối internet thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào. Nó có nhiều tính năng để thích hợp cho nhà quản lý ưa chuộng như có thể điều hành Server và sử dụng được cả ở trên nền tảng điện thoại và máy tính.

Phần mềm quản lý vận tải SOF
Phần mềm quản lý vận tải SOF

9. Phần mềm quản lý logisitcs Adaline

Phần mềm Adaline có thể dùng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: vận chuyển hàng hải, hàng không, thủy nội địa, đường bộ, đường sắt và container…. Giao diện này gần gũi với người dùng có chức năng cơ bản như: quản lý hàng hóa, tài xế, theo dõi quá trình vận hành và quản lý chi phí vận tải. Không những thế về mặt số liệu nó sẽ báo cáo hóa đơn, doanh thu; báo cáo doanh thu và còn có thêm nhiều chức năng khác nữa.

Phần mềm quản lý logisitcs Adaline
Phần mềm quản lý logisitcs Adaline

10. Phần mềm quản lý Mekong Soft

Hiện nay thì hầu hết các công ty đều sử dụng phần mềm vào làm việc để có được hiệu quả cao, Mekong Soft là một phần mềm chuyên về vận tải. Cũng như ở phần mềm vận chuyển khác nó có chức năng giúp nhà quản lý theo dõi về những tuyến đường đi, theo dõi công nợ và tạm ứng cho tài xế… Đối với mô hình của từng doanh nghiệp khác nhau thì phần mềm sẽ có những thiết kế riêng để phù hợp với doanh nghiệp. Với giao diện dễ dàng sử dụng thì phần mềm này cũng sẽ được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

 • Quản lý xe.
 • Theo dõi công nợ.
 • Tạo phiếu thu chi và giao nhận.
 • Quản lý đơn hàng, hàng hóa và phiếu giao nhận hàng.
Phần mềm quản lý Mekong Soft
Phần mềm quản lý Mekong Soft

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics phổ biến và đang được nhiều người dùng, trong bài viết mình giới thiệu đến các bạn về tính năng của từng phần mềm. Tham khảo bài viết này để có sự lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Các phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay

Rate this post