Quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng hiện nay

Quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng hiện nay

Khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Giao Thông vận tải đề ra. Những Quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng không phải ai cũng đều nắm rõ. Nếu bạn đang thắc mắc không biết những quy định này là gì? Hãy cùng 247Express tìm hiểu trong bài viết này nhé!.

Định nghĩa hàng siêu trường, siêu trọng

Hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời và kích thước bên ngoài như sau: Chiều dài > 20m; Chiều rộng > 2,5m; Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2m, đối với xe container, theo quy định tại khoản 3 Điều 17 của Thông tư quy định tải trọng trên đường bộ, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Quy định về vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Phương tiện để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải là loại xe chuyên dụng được thiết kế, chế tạo để vận chuyển. Đồng thời phải có tải trọng và kích thước phù hợp với từng loại hàng hóa vận chuyển. Phải tuân thủ theo những điều kiện quy định đã ghi trong giấy phép lưu hành xe.

Trong trường hợp cần thiết, phương tiện vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng có thể nâng cấp để tăng khả năng chịu tải nhưng phải theo hồ sơ thiết kế đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Lưu hành phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ phải thực hiện theo những quy định về lưu hành xe quá tải trọng. Phải có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.

Xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải chạy đúng với tốc độ đã quy định và thông báo kích thước của hàng hóa, trường hợp cần thiết phải cần đến người chỉ dẫn giao thông để trách tắc đường.

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Quy định về trách nhiệm của đơn vị vận chuyển hàng hóa:

  • Có đăng ký giấy phép kinh doanh và phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
  • Có đủ đội ngũ cán bộ kỹ thuật lành nghề để sử dụng phương tiện và những thiết bị công nghệ chuyên dùng.
  • Phối hợp với những cơ quan liên quan xây dựng phương án vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, hàng hóa và các công trình xây dựng.

Quy định về trách nhiệm của bên gửi hàng

  • Thông báo cho bên vận tải về địa điểm sắp xếp hàng, kích thước và trọng lượng hàng.
  • Chịu trách nhiệm về thông tin gửi hàng.
  • Phối hợp với bên vận tải để giải quyết những vướng mắc phát sinh trong khi thực hiện

Quy định về giấy phép lưu hành xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Xe chuyển hàng siêu trường, siêu trọng chỉ được cấp giấy phép lưu hành trên những đoạn đường, các tuyến đường bộ cụ thể.

Không cấp giấy phép lưu hành cho những dòng xe quá giới hạn đối với trường hợp chở hàng hóa có thể tháo rời không thực hiện những biện pháp bắt buộc khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Không cấp giấy phép lưu hành cho cá nhân ,tổ chức là chủ phương tiện, người thuê vận tải hoặc người vận tải gây ra hư hỏng các công trình đường bộ mà chưa hoàn thành công tác sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng công trình đường bộ.

Dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng uy tín

247Express chuyên chở hàng siêu trường, siêu trọng
247Express chuyên chở hàng siêu trường, siêu trọng

Có thể thấy, hàng siêu trường, siêu trọng là một trong những loại hàng hóa quá khổ hoặc có trọng tải lớn nên việc vận chuyển rất là khó khăn. Vì thế, việc lựa phương án vận chuyển và phương tiện cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn đang băn khoăn về phương tiên và phương án để vận chuyển, đừng ngần ngại liên hệ ngay với 247Express. Chúng tôi là đơn vị cung cấp những dịch vụ xuất nhập khẩu, bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng.

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn cam kết rằng trong quá trình vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn, đảm bảo thời gian giao hàng luôn nhanh chóng, đúng giờ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post