Những kinh nghiệm cần phải biết khi chuyển kho xưởng, nhà xưởng

Những kinh nghiệm cần phải biết khi chuyển kho xưởng, nhà xưởng

Chuyển kho xưởng là một trong nhiều nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp cần chuyển hàng hóa máy móc của mình đến một nơi lơn hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để vận chuyển tất cả đồ đạc, máy móc trong 1 kho lớn mà đảm bảo an toàn? Làm thế nào để công việc vận chuyển không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doạnh nghiệp bạn? Hãy cùng 247Express tham khảo những kinh nghiệm chuyển kho xưởng của ngay sau đây.

Có thể nói, việc vận chuyển kho xưởng không đơn giản như những hình thức vận chuyển khác, nó đòi hỏi cần một sự chuyên nghiệp và cẩn trọng. Vậy những điều cần lưu ý trong khi chuyển kho nhà xưởng là gì?

Chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển kho xưởng, nhà xưởng an toàn

Xem xét kho hàng trước khi vận chuyển

Một trong các lưu ý khi vận chuyển kho xưởng chính là bạn cần phải thực hiện khảo sát kho xưởng mới trước khi bắt đầu vận chuyển. Điều quan trọng mà bạn cần phải làm là kiểm tra thông tin về diện tích, không gian, hệ thống điện, nước,… Cũng như căn cứ vào những tình hình kho xưởng mà có những cách sắp xếp phù hợp. Việc kiểm kê kho mới trước khi chuyển kho xưởng sẽ giúp cho bạn định hình việc bố trí kệ, kệ sàn, tủ, kệ di động để sắp xếp đồ đạc và hàng hóa trong kho.

Để hàng hóa an toàn khi vận chuyển kho xưởng, nhà xưởng

Sắp xếp hàng hóa an toàn khi chuyển kho xưởng
Sắp xếp hàng hóa an toàn khi chuyển kho xưởng

Việc đảm bảo cho hàng hóa luôn được an toàn là yêu cầu đặt lên hàng đầu khi vận chuyển kho xưởng. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu từ 247Express có thể sẽ giúp cho bạn yên tâm ít nhiều về hàng hóa khi chuyển kho xưởng.

Lên một kết hoạch chi tiết cho việc vận chuyển

Việc lên kế hoạch sẽ giúp cho việc vận chuyển là một điều rất cần thiết. Kế hoạch cho việc vận chuyển sẽ giúp cho công việc vận chuyển được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cụ thể, trong kế hoạch này, chuyển kho xưởng, bạn hãy cẩn trọng lên cho mình thời gian và kinh phí cũng như số lượng người cần thiết cho công việc chuyển kho xưởng. Cùng với đó, bạn cũng cần phải xác định xem trong quá trình chuyển kho xưởng bạn cần đến các phương tiện gì.

Hãy ghi thật cụ thể và rõ ràng khi chuyển vận chuyển kho xưởng phần hàng nào sẽ được vận chuyển trước, phần hàng nào cần vận chuyển sau và sắp xếp như thế nào. Sau đó là thuê dịch vụ chuyển kho xưởng ở đâu uy tín.

Chọn một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng uy tín

247Express là đơn vị chuyên nghiệp trong dịch vụ chuyển kho xưởng
247Express là đơn vị chuyên nghiệp trong dịch vụ chuyển kho xưởng

Thông thường công việc chuyển kho xưởng nên được thực hiện bởi một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Việc chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng cao không chỉ giúp bạn chuyển nhà xưởng dễ dàng hơn mà còn đem lại nhiều lợi ích khác:

  • Tiết kiệm chi phí.
  • Thời gian vận chuyển nhanh.
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồ đạc và hàng hóa.
  • Phương tiện vận chuyển đầy đủ và chuyên nghiệp.

Sắp xếp hàng hóa, đồ đạc hợp lý

Mỗi loại hàng hóa đều có một yêu cầu về vận chuyển và bảo quản khác nhau vì vậy khi vận chuyển kho xưởng bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu sắp xếp và bốc dỡ hàng hóa. Những hàng hóa, máy móc cần điều kiện bảo quản đặc biệt ( thực phẩm đông lạnh, hàng dễ vỡ,..) cần được vận chuyển bằng những loại phương tiện chuyên dụng, bốc gỡ nhẹ nhàng. Ngoài ra bạn cần xếp hàng hóa theo nguyên tắc các hàng nặng ở dưới và xếp các hàng cùng loại cùng nhau để không bị lẫn hay sót hàng.

Thực hiện chuyển dọn theo kế hoạch

Việc chuyển dọn kho xưởng theo nhữ kế hoạch rõ ràng đã định trước giúp cho bạn có thể thực hiện nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo an toàn cho hàng hóa và nhất là thực phẩm. Khi chọn dịch vụ chuyển kho xưởng cùng 247Express bạn được hỗ trợ lên kế hoạch vận chuyển trong khoảng thời gian hợp lý, có những phương án dự phòng do thời tiết, bạn chỉ cần thực hiện giám sát và kiểm kê hàng hóa khi đã hoàn thành.

Những lưu ý khi vận chuyển kho xưởng, nhà xưởng

Những điểm lưu ý khi chuyển kho xưởng
Những điểm lưu ý khi chuyển kho xưởng

Kèm theo những kinh nghiệm kể trên, một vài lưu ý ở dưới đây có thể giúp bạn đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển kho xưởng:

  • Nên chọn con đường ngắn, đơn giản dễ di chuyển để hàng hóa.
  • Để yên tâm về chất lượng và số lượng của hàng hóa, trong quá trình thực hiện chuyển dọn kho xưởng cần đến người giám sát.
  • Trong hợp đồng vận chuyển kho xưởng cần có những điều khoản về đền bù hàng hóa hư bể và thất thoát do vận chuyển
  • Đóng gói hàng hóa theo đúng yêu cầu của từng loại mặt hàng và phân loại trước khi chuyển

Qua bài biết trên 247Express đã cung cấp đến bạn những thông tin về kinh nghiệm chuyển kho xưởng để bạn có thể tham khảo và vận chuyển kho xưởng của mình được thuận lợi hơn.

Xem thêm: Những lưu ý cần biết nếu thuê đơn vị vận chuyển kho xưởng

Rate this post