Mách đến bạn những cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

Dọn dẹp từng khu vực cụ thể

Nhà cửa gọn gàng là một không gian sống mà mọi người thường mong muốn. Sự ngăn nắp, trật tự của các vật dụng không chỉ giúp cho bạn dễ dàng khi tìm kiếm mà nó còn mang lại cảm giác thông thoáng và dễ chịu. Vậy nhưng, bạn có biết rằng, cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và hiệu quả nhất chính là đến từ những thói quen hằng ngày. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tập cho mình các thói quen tốt với dọn dẹp đồ đạc trong không gian sống nhé!

Học cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng bằng các thói quen thường xuyên

Nếu như bạn đang muốn nhà mình luôn gọn gàng và ngăn nắp thì hãy bắt đầu chúng từ chính các thói quen.

Dùng xong trả về lại vị trí cũ

Nhiều người thường có thói quen sau khi dùng món đồ nào đó liền vứt ngay tại vị trí vừa sử dụng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự bừa bộn. Do đó, cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ đầu tiên mà bạn nên học đó chính là hãy tạo cho mình thói quen dùng sau đổ và cất đúng vị trí ban đầu của nó. Điều này không chỉ giúp cho bạn dễ định hình đồ đạc ở trong nhà mà nó còn giúp cho không gian sống có trật tự.

Duy trì thói quen lau dọn nhà thường xuyên

Nhà ở sau một thời gian dài sẽ bị ẩm mốc và bụi bẩn vì vậy kém gọn gàng. Đặc biệt, với các nhà có trẻ nhỏ thì việc bày bừa đồ chơi và quần áo là không thể tránh khỏi. Lúc này, cách dọn nhà gọn gàng cần đến từ thói quen dọn nhà định kỳ 1 tuần 1 lần hoặc 3 ngày một lần hoặc sớm hơn tùy theo hoàn cảnh.

Giữ vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ và gọn gàng

Phòng ngủ là nơi mà bạn thường dành hơn 8 tiếng mỗi ngày để nghỉ ngơi. Do đó, hãy đảm bảo rằng không gian này luôn sạch sẽ và thông thoáng. Bạn nên thực hiện việc dọn sạch phòng ngủ để có được giấc ngủ sâu và thoải mái nhất nhé!

Dọn dẹp ngăn nắp gọn gàng không gian sống
Dọn dẹp ngăn nắp gọn gàng không gian sống

Luôn làm vệ sinh khu vực sảnh và lối vào nhà

Sảnh và lối vào là bộ mặt chính của một ngôi nhà. Vì vậy, bạn hãy nhớ để quét dọn sạch sẽ khu vực này nhé!

Lau dọn ngay khi sử dụng

Cách dọn dẹp nhà nhanh nhất đó là bạn nên dọn dẹp ngay sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp cho những vết bẩn không cô đọng và bám lại trên nền, sàn nhà hay thảm. Ngoài ra, nó cũng là thói quen tốt bởi việc dọn dẹp ngay vốn nhanh chóng và đơn giản hơn.

Luôn giữ nhà cửa, sàn và bếp khô ráo

Mặt sàn hay khu vực bếp là nơi thường xuyên bị dính nước và chúng có thể làm dây ra những khu vực khác. Thậm chí nếu không cẩn thận bạn có thể bị té ngã chỉ với một chút nước dây trên mặt sàn. Vì vậy, hãy thực hiện cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ bằng cách luôn giữ cho mặt sàn và bếp luôn khô thoáng nhé!

Xem thêm: Kinh Nghiệm Dọn Vệ Sinh Nhà Mới Trước Khi Chuyển Vào Ở

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu

Bồn cầu nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, hãy biến khu vực này thành một nơi sạch sẽ, gọn gàng với thói quen vệ sinh định kỳ và thường xuyên nhé!

Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ
Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ

Dọn dẹp nhà tắm ngay khi sử dụng

Nhà tắm sau khi tắm xong thường có tóc hoặc các vỏ dầu gội và dầu xả,… Bạn nên dọn dẹp ngay nếu không muốn đường ống nước gặp phải tình trạng tắc nghẽn.

Lau kính, lau sàn thường xuyên

Cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả cuối cùng mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là lau kính và sàn nhà. Hãy biến không gian sống của bạn trở nên sạch sẽ, luôn sáng, sạch bóng và cửa kính không bụi bẩn nhé!

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ

Những cách dọn dẹp nhà ngăn nắp và hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm. Bạn nên bắt đầu thực hiện chúng từ các việc nhỏ nhất.

Vứt đi các vật dụng không cần thiết

Rất nhiều người thường có thói quen mang hoặc giữ lại các món đồ dùng không cần thiết trong nhà. Điều này giúp cho ngôi nhà vốn nhỏ bé và càng trở nên chật chội. Vậy thì, cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng thông minh ở đây đó là hãy loại bỏ chúng ngay lập tức.

Những vật dụng không cần thiết thì các bạn nên vứt chúng đi
Những vật dụng không cần thiết thì các bạn nên vứt chúng đi

Sắp xếp mọi thứ theo trật tự cố định

Đầu tiên, các bạn nên quan sát để tìm ra trật tự cho ngôi nhà. Hãy tiến hành sắp xếp tất cả đồ vật đúng vào vị trí của nó. Chẳng hạn, sách phải phải đặt trên kệ, bát đĩa được rửa sạch và đặt vào giá,… Những sắp xếp đồ đạc nhỏ nhặt này sẽ tạo nên cho căn phòng một tổng thể gọn gàng.

Làm xong từng việc một và không làm chồng chéo nhau

Việc dọn nhà nên được lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng trình tự và dọn hết không gian.

Dọn đồ trước và dọn phòng sau

Cách thức dọn dẹp đồ dùng sau đó mới dọn cả căn phòng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng lấy lại sự gọn gàng. Bạn nên bắt tay vào làm việc khi ddã thực sự sẵn sàng và tinh thần dọn dẹp “lên cao” nhé!

Lên thời gian dọn phòng chi tiết

Cuối cùng, hãy lập một lịch dọn nhà định kỳ để duy trì các thói quen tốt.

Với các cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng247Express gợi ý trên, bạn có thấy rằng chúng khá dễ dàng thực hiện. Mặc dù như vậy, nếu bạn là một người quá bận rộn với lịch công việc dày đặc, những vẫn muốn để nhà cửa luôn sạch, đẹp bạn nên tìm đến các dịch vụ thuê giúp việc và giúp việc theo giờ. Với mức chi phí phù hợp, giúp mái ấm của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp.

>> tham khảo thêm: Mách Bạn Những Bí Quyết Hay Dọn Nhà Thần Tốc

Rate this post