Khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì để mọi chuyện suôn sẻ?

Khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì để suôn sẻ?

Chuyển nhà trọ là một trong các việc vô cùng quan trọng đối với nhiều bạn đi làm xa nhà, sinh viên hiện nay vì muốn chuyển đến một căn phòng trọ có môi trường sống tốt hơn và đảm bảo an toàn hơn. Hiện nay khi ngày càng nhiều những bạn sinh viên đang có nhu cầu thuê trọ tăng cao, do đó mà các kiến thức cho việc thuê phòng trọ cũng đang rất cần thiết và đang được nhiều bạn tìm kiếm thông tin chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Để có thể áp dụng cho mình kiếm được một địa điểm ở trọ lý tưởng nhất. Bài viết này của 247Express sẽ hướng dẫn cho bạn biết nên lưu ý gì khi chuyển phòng trọ nhé!

Những điều các bạn cần lưu ý khi mới chuyển đến phòng trọ

Ở phòng trọ là một giải pháp tốt nhất hiện tại cho những bạn chưa có được cho mình một địa điểm ở cố định, hay các hộ gia đình cần tìm cho mình một nơi ở tạm thời lý tưởng để phục vụ cho công việc hoặc học lâu dài của mình. Những nơi cho thuê phòng trọ thường rất nhiều và rất đa dạng nhiều kiểu phòng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Khi bạn đã chọn được cho mình một căn phòng hợp lý nhất thì khoan đã, trước khi chuyển vào nơi ở trọ mà bạn đã chọn được thì hãy nên lưu ý những công việc sau đây để có thể yên ổn sống trong căn phòng trọ mới của mình nhé!

Tìm hiểu nguồn gốc và lai lịch của ngôi nhà

Đây là một việc rất quan trọng vì nếu như bạn đã ký hợp đồng thuê phòng rồi mới phát hiện nhiều vấn đề nghiêm trọng làm cho bạn không thể nào sống thêm ở chổ này thì bạn sẽ phải chuyển đi và sẽ mất tiền. Hoàn toàn thật không đáng đâu nhé! Hãy tìm hiểu thật kỹ về căn nhà mà bạn chuẩn bị chuyển vào ở như: tính khí của gia chủ, hàng xóm thuê trọ chung trong dãy phòng đó như thế nào, nơi đây có yên tĩnh hay không, tại sao người thuê cũ đã chuyển đi, ở chỗ này có gây hại gì đến sức khoẻ của mình hay không,… Bạn đều nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin này để tránh tiền mất tật mang nhé!

Bạn hãy tìm hiểu trước căn phòng mà bạn dự định thuê
Bạn hãy tìm hiểu trước căn phòng mà bạn dự định thuê

Nên đợi khoảng 10 ngày sau kể từ người ở củ bước vào nhà

Bạn hãy đợi khoảng 10 ngày kể từ khi người thuê cũ đó dọn đi rồi thì bạn hãy chuyển vào sinh sống nhé! Vì theo phong thủy thì trong các khoảng thời gian này, vận hạn và luồng sinh khí của người ở cũ đã chuyển đi những sẽ vẫn còn. Và nó không hề tốt chút nào nếu như bạn chuyển ngay vào ở. Cho nên hãy đợi sau 10 ngày để những hạn vận của người ở cũ xua tan đi rồi mới chuyển vào sống nhé!

Hãy lên kế hoạch và chọn ngày tốt để chuyển phòng trọ

Khi bạn muốn thực hiện một việc gì đó quan trọng thì bạn nên chuẩn bị trước một kế hoạch chuyển nhà chi tiết để tránh việc bạn phải chuyển phòng trọ của bạn gặp phải những trục trặc nhỏ khiến cho quá trình chuyển trọ của bạn bị kéo dài và không đáng nhé! Có một bảng kế hoạch chi tiết cần làm gì thì bạn sẽ không cần phải sợ mình bỏ sót một món đồ nào ở phòng cũ và quay về lấy hay bị mất mác trong quá trình vận chuyển phòng trọ nhé!

Ngoài ra bạn cũng nên chọn cho mình một ngày tốt để chuyển phòng trọ và chuyển tất cả đồ đạc của mình tới phòng mới hợp phong thủy nhất. Điều này se mang lại cho bạn nhiều điều may mắn và vận khí tốt cho một sự khởi đầu mới tại phòng mới. Tuyệt đối không nên chuyển phòng trọ vào những ngày trong tháng Bảy cô hồn hay tiết thanh minh của người chết nhé! Vì hoàn toàn không tốt mà còn bị dính xui xẻo dai dẵn nữa đấy.

Khi chuyển phòng trọ bạn cần làm gì?

Mỗi khi bạn đang có ý định chuyển đến phòng trọ mới bạn nên chọn ngày, giờ hoàng đạo rồi hãy chuyển, vì nếu như chuyển vào giờ lành, tháng tốt là các ngày đại diện cho sự may mắn và hạnh phúc nhất trong năm.

Những công việc cần làm khi bạn chuyển phòng trọ
Những công việc cần làm khi bạn chuyển phòng trọ

Xem ngày tốt, giờ tốt không những giúp cho vận khí của bạn được thêm Thình Vượng, mà còn có thể đem lại nhiều điều tốt đẹp, cũng như nhiều sự may mắn cho căn phòng mà bạn thuê. Bạn tuyệt đối không nên tức giận, la mắng trẻ con, nói tục chửi thể để tránh xui xẻo vì các điều đó sẽ không tốt cho phong thủy chuyển nhà.

Phong thủ có tác dụng trực tiếp và rất quan trọng đối với vận thế của bạn, mỗi khi bạn lựa chọn chuyển về phòng trợ mới, căn phòng mới của bạn nhất định phải chú ý đến những vấn đề tôi đã đề cập ở trên. Nếu bạn muốn may mắn, yên ấm tài lộc thịnh vượng cho bạn nhất định phải chú ý đến phong thủy .

Trên đây là các kiến thức về chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? mà các bạn sinh viên hay các bạn đi làm đang cần ở trọ nên lưu ý và thực hiện theo để chọn được cho mình một địa điểm ở trọ phù hợp với các nhu cầu như chuyển vào sinh sống hợp phong thủy nhất, giúp mang đến nhiều may mắn cũng như nhiều vận khí tốt nhất cho bạn dọn vào nhà trọ mới.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post