[Hướng dẫn] Cách làm hộp giấy carton đóng gói hàng hoá

[Hướng dẫn] Cách làm hộp giấy carton đóng gói hàng hoá

Chắc hẳn đôi khi cảm thấy phát nóng khi muốn gói hàng mà không có một cái hộp giấy carton nào vừa. Để khắc phục tình trạng nên bạn có thể dùng những chất liệu khác như túi nilong hay mút xốp để có thể thay thế. Tuy nhiên sẽ gây bất tiện và kém tính thẩm mỹ. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hộp giấy carton đơn giản. Và với cách làm này bạn có thể tự tạo ra một chiếc hộp giấy carton ngay tại nhà.

Những bước hướng dẫn cách làm hộp giấy carton

Để có được một cái hộp giấy carton phù hợp với ý muốn của mình bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chọn loại bìa carton phù hợp

Trong nhà bạn có khá nhiều loại thùng carton xong về kích thước và các chất liệu không đồng đều. Để có được một chiếc hộp carton có chất lượng tương đối bạn nên chọn loại bìa carton phù hợp. Trước hết bạn cần lọc những loại carton mà mình có. Carton sẽ có các loại như: 2 lớp, 3 lớp, có độ cao và sóng khác nhau. Cách để làm hộp giấy carton dễ dàng và tốt nhất là bạn kiếm một tấm bìa carton khổ lớn, hoặc dùng những thùng carton có sẵn ở trong nhà nhưng cùng loại.

Bước 2: Đó kích thước trước khi làm hộp giấy carton

Sau khi đã có được tấm bìa carton như mong muốn việc tiếp theo mà bạn cần làm là đo kích thước của sản phẩm. Bạn nên đo thật kỹ chiều dài của sản phẩm, tính từ điểm đầu đến điểm cuối (không đo theo đường cong). Đo chiều cao và bề ngang của tấm bìa để tính kích thước của hộp. Như vậy bạn đã có một kích thước chiều dài, rộng và độ cao của thùng như mong muốn.

Đo kích thước của hộp giấy
Đo kích thước của hộp giấy

Bạn đo từ mép miếng bìa của mình có vào phía trong với kích thước bằng với chiều cao của sản phẩm. Sau đó vẽ một hình chữ nhật có chiều rông và dài tương ứng với chiều dài và bề ngang của sản phẩm. Như vậy là bạn đã có được đáy của chiếc thùng. Từ đáy bạn vẽ 4 hình chữ nhật tương ứng cho 4 cạnh của thùng. Lưu ý vẽ thêm một đường để bao quanh toàn hình. Với đường bao quanh này nên cách hình chử nhật từ 1 tới 2cm để bạn sau đó gắn chúng lại với nhau. Hoặc bạn có thể vẽ một hộp đựng sản phẩm tương tự hình bên dưới.

Bước 3: Cắt và dán những phần cạnh để tạo hình

Sau khi đã có được khuôn hình của hộp, bạn cắt theo đường bo viền. Tại những góc vuông bạn xẻ một đường chéo để có thể ghép những mặt lại với nhau không bị hở. Sau đó bạn bôi keo vào phần bo viền và dán chúng lại với nhau. Như vậy là bạn đã có được một chiếc hộp với kích cỡ mong muốn.

Bước 4: Kiểm tra lại những mặt của hộp mới

Để chắc chắn rằng chiếc hộp carton của bạn không bông ra khi gói hàng, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại các mối nối. Hoặc bạn có thể dùng bấm ghim hoặc keo dán để cố định lại các mặt của hộp giấy carton với nhau. Cách làm này sẽ khiến cho hộp giấy carton chắc chắn hơn. Ngoài ra, sau khi bạn đã đóng gói hàng xong, bạn có thể lấy băng keo và quấn lại các mặt của hộp.

Những lưu ý về cách làm hộp carton tại nhà

Lưu ý về cách làm hộp carton tại nhà
Lưu ý về cách làm hộp carton tại nhà

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tự làm hộp giấy carton tại nhà nhưng sẽ có một số những hạn chế và lưu ý. Làm hộp giấy carton hiệu quả nhất là khi kích cỡ hộp bạn cần nhỏ hơn với kích thước hộp sẵn có. Hoặc trong trường hợp bạn có tầm bìa carton lớn hơn thì bạn có thể tạo ra chiếc hộp lớn hơn, tuy nhiên độ chắc chắn của thùng sẽ không được đảm bảo. Bạn chỉ nên dùng hộp tự chế trong những trường hợp bất đắc dĩ và giá trị hàng hóa không cao để tránh các trường hợp hư hại.

Cần gia cố chắc chắn các mối nối khi bạn ghép những tấm carton lại với nhau. Vả lại các góc của hộp carton rất dễ bị hở, bạn cũng nên kiểm tra dán lại kỹ. Ngoài ra nếu như bạn tận dụng thùng carton cũ, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo hình. Vì những vết gấp có sẵn của hình dáng thùng cũ sẽ không được duỗi thẳng, dễ làm lệch hoặc méo thùng. Khung của hộp carton xô lệch không đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm.

Nếu bạn cần đóng gói sản phẩm, hàng hoá và đồ đạc để tránh trường hợp bị thiếu hộp giấy carton khi đóng hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp nhiều loại thùng carton đủ kích cỡ với mức chi phí cạnh tranh. Luôn đáp ứng được số lượng lớn theo từng nhu cầu của bạn. Chúc bạn có thể đóng gói tất cẩ hàng hóa và vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả.

https://www.youtube.com/watch?v=35RnixVRMp4

Video hướng dẫn chi tiết cách làm hộp carton

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post