[Giải đáp] Khi về nhà mới mang gì vào trước để rước may tránh hạn

Cung cấp một dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, an toàn

Về nhà mới mang gì vào trước là câu hỏi đang được rất nhiều người băn khoăn khi mới vừa mua nhà hay mua căn hộ mới. Một số vật phẩm được cho là sẽ mang đến may mắn, nhiều điều tốt đẹp cho gia đình của bạn. Cùng 247Express khám phá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vậy khi về nhà mới mang gì vào trước?

Khi chuyển về nhà mới, các món đồ mang vào nhà trước tiên được cho là sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tài vận, sự may mắn của cả gia đình. Theo những chuyên gia phong thủy, bạn nên mang theo các món đồ: bếp hoặc lửa, gạo, chiếu, chổi,… khi về nhà mới. Các món đồ này đều mang lại những ý nghĩa riêng:

Bếp lửa

Trong phong thủy, bếp lửa sẽ tượng trưng cho Táo Quân, trông coi mọi việc bếp núc, gia đạo của gia chủ. Vì vậy, khi mang bếp về nhà mới được cho là để phần âm của ngôi nhà được đủ đầy.

Bên cạnh đó, lửa còn tượng trưng cho dương khí, cho hơi ấm và sự may mắn. Mang bếp lửa vào nhà cũng chính là mang lại hơi ấm cho căn nhà, giúp xua tan đuổi tà khí, và các nguồn năng lượng xấu.

Bàn thờ

Cúng xin gia tiên chuyển bàn thờ là việc quan trọng nhất
Cúng xin gia tiên chuyển bàn thờ là việc quan trọng nhất

Một vật phẩm cũng hết sức quan trọng khi chuẩn bị về nhà mới và làm lễ nhập trạch chính đó là bàn thờ. Bạn nên mang theo bàn thờ và những đồ bày trí như: bát hương, đồ cúng gồm hoa quả…

Xem thêm: Chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Chuông gió

Chuông gió không chỉ được coi là một món vật trang trí, tạo ra các âm thanh vui tai. Nó còn mang lại ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, tượng trương cho sự may mắn và vui vẻ. Đem theo chuông gió khi về nhà mới giúp xua tan đuổi tà khí, ma quỷ, đem dương khí đến cho căn nhà nhờ âm thanh kim khí.

Bên cạnh đó, treo chuông gió ở trước cửa ra vào hoặc cửa đổ còn có tác dụng luân chuyển khí tốt trong ngôi nhà.

Gạo và nước sạch

Bên cạnh bếp lửa, khi dọn về nhà mới chúng ta mang gì vào trước? Rất nhiều người còn lựa chọn gạo và nước sạch để mang về nhà mới đầu tiên. Lý do là bởi chúng tượng trưng cho sự dồi dào và no đủ.

Mang theo gạo và nước là mong ước có một cuộc sống luôn đủ đầy, ấm no cho cả gia đình khi chuyển đến nhà mới.

Chổi

Khi chuyển đến về nhà mới, bạn sẽ cần chuyển dọn dẹp sạch nhà cửa. Mang chổi về nhà mới không chỉ giúp cho quét dọn mà còn mang lại ý nghĩa vứt bỏ mọi rắc rối còn sót loại. Ngoài ra, bạn không nên dùng chổi cũ mà bạn cũng nên mua một chiếc mới.

Một số lưu ý khi chuyển nhà mang gì vào trước

Những lưu ý khi chuyển nhà nên mang món gì vào nhà
Những lưu ý khi chuyển nhà nên mang món gì vào nhà

Bên cạnh câu hỏi chuyển nhà mang gì vào trước, sau khi mua nhà, mua căn hộ chung cư mới,… bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau trước khi dọn đến sống:

  • Không nên ngủ trưa lại nhà mới trong ngày vừa mới chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ nên rắc một ít gạo trước cửa nhà và sau đó mới khóa cửa và đi về.
  • Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch để lấy ngày đẹp mà chưa ở ngay những vẫn nên ngủ lại ít nhất 1 đêm để thông báo nhà này đã có người cư trú.
  • Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào công việc chuyển nhà mới, dọn dẹp nhà mới. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp bạn nên sắm một chiếc chổi quét qua tất cả đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển vào nhà mới.
  • Nên chọn thời điểm chọn nhà vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Bạn nên tránh việc chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì thời gian này được cho là sẽ dễ có vong theo về nhà mới.

Trên đây, 247Express giúp bạn trả lời được câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước. Hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

Lễ nhập trạch nhà mới có nên mời thầy cúng

Trấn trạch nhà mới là gì? Những trường hợp cần phải trấn trạch

Rate this post