Xe tải chở hàng gồm những loại nào?

dịch vụ taxi tải vận chuyển hàng hóa

Hiện nay, nhu cầu thông thương hàng hóa của người dân tại TP Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao. Trong khi xe máy thì quá nhỏ, xe ba gác bị hạn chế lưu thông thì xe tải là sự lựa chọn dẫn đầu bởi tính an toàn và khả năng vận chuyển khối lượng lớn của xe tải.

Tuy nhiên, bạn không thể tùy tiện gọi xe tải chở hàng. Bởi có rất nhiều loại xe tải khác nhau, tính chất hàng hóa cũng đòi hỏi trọng tải, các tính chất, cấu tạo riêng của xe.

Với bài viết này của 247Express, bạn sẽ cho bạn biết có những loại xe nào và làm sao tìm xe tải chở hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

PHÂN LOẠI THEO ĐỘNG CƠ SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU CỦA XE TẢI

Với cách phân chia này, xe tải chở hàng sẽ có 2 loại chính:

  • Xe tải dùng động cơ dầu: Thông thường là các loại xe tải lớn, xe container,…
  • Xe tải dùng động cơ xăng: Xe tải chở đồ dạng này thường là loại nhẹ và trung.

PHÂN CHIA XE TẢI CHỞ HÀNG DỰA VÀO KÍCH CỠ, TRỌNG TẢI

Đây cũng là phương pháp tốt để bạn chọn đặt xe tải chở hàng vừa đủ với số lượng hàng hóa mà bạn đang có ý định vận chuyển. Cụ thể:

Xe tải hạng nhẹ

Là những loại xe cỡ nhỏ hoặc vừa. Thông thường xe tải chở hàng loại này sẽ thuộc kiểu xe tải thùng kín, bán tải,  xe mui bạc, xe van lớn, xe minivan, xe luton van body, xe SUV, (thùng chở hàng kéo dài lên cabin),…Xe chuyên dùng để phục vụ chuyển nhà, làm taxi tải chở thực phẩm, hàng hóa, đồ may mặc, nội thất,…

Dàn xe tải chuyển nhà của 247Express
Dàn xe tải chuyển nhà của 247Express

Các loại trọng tải được ưa chuộng thường là xe taxi tải từ 500 kg đển 5 – 10 tấn,… Tại Mỹ, quy ước xe tải chở hàng hạng nhẹ sẽ chở được khối lượng tối đa là 6.3 tấn. Tuy nhiên sẽ không có con số cố định chính xác cho hầu hết. Tùy vào khu vực, tùy quốc gia và tùy vào cấu tạo xe mà cách phân loại cũng khác nhau.

Xe tải cỡ trung

Kích thước của nó sẽ lớn hơn xe tải hạng nhẹ chở hàng. Tại Hoa Kỳ,  giới hạn trọng tải của loại xe này là từ 6.3 tấn tới 15 tấn. Trong khi ở Anh thì ngưỡng giới hạn chỉ là 7.5 tấn mà thôi. Với các loại máy móc công nghiệp, hàng nặng, xe ô tô, thì bạn nên chọn loại xe này.

Xe tải hạng nặng

Xe chịu được tải trọng rất lớn lên đến hàng chục tấn. Tại những quốc gia có hệ thống hạ tầng giao thông tốt thì trọng tải tối đa có thể lên đến 40 tấn. Xe này có rơ móc để chở các container lớn ở cảng biển, xe chủ yếu dùng cho vận tải đường dài,…

Xe siêu trường siêu trọng/không giới hạn trọng tải

Là những chiếc xe có thể chở hàng hóa cực nặng, chúng tôi cũng không thể nào tưởng tượng được. Có thể kể đến như Liebherr 282B, dàn xe phục vụ vận chuyển đoàn tàu Cát Linh, đầu kéo MAN 158 bánh,…tải trọng xe lên đến hàng trăm tấn và cần nhiều loại giấy tờ trước khi lưu thông trên đường phố.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào 1 vài cấu tạo của xe để xem xét tính phù hợp và đặt thuê xe tải chở hàng. Ví dụ như:

  • Xe tải mui phủ bạt
  • Xe tải thùng lửng
  • Xe tải thùng kín
  • Xe tải có bàn nâng

247Express là một đơn vị hàng đầu TP.HCM trong lĩnh vực cho thuê xe tải, taxi tải chở hàng. Hệ thống xe của chúng tôi đa dạng trọng tải và kích cỡ, cấu tạo sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu đặt xe chở hàng của bạn. Chỉ cần cho chúng tôi biết khối lượng hàng hóa,  loại mặt hàng và yêu cầu thời gian, bạn sẽ nhận được tư vấn báo giá tốt nhất!

Rate this post