Những “Lưu Ý Vàng” Của Biên Bản Bàn Giao Hoàn Trả Mặt Bằng

Những “lưu ý vàng” trong biên bản bàn giao trả lại mặt bằng

Biên bản bàn giao trả lại mặt bằng là một trong những biên bản quan trọng khi ký hợp đồng thuê mặt bằng mà các chủ kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần lưu ý. Có rất nhiều người đã lơ là hoặc không quan tâm đến những nội dung chi tiết trong loại biên bản bàn giao trả mặt bằng. Điều này, có thể sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến tiến trình hoàn trả mặt bằng về sau của các bạn. Vậy nên, hãy cùng đơn vị dịch vụ hoàn trả mặt bằng 247Express tìm hiểu những “lưu ý vàng” trong biên bản bàn giao trả lại mặt bằng qua bài viết của 247Express sau đây nhé!

Những Lưu Ý Cần Thiết Trong Biên Bản Bàn Giao Trả Lại Mặt Bằng

Những “lưu ý vàng” trong biên bản bàn giao trả lại mặt bằng
Những “lưu ý vàng” trong biên bản bàn giao trả lại mặt bằng

Để tiến trình bàn giao di dời, tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng ngay tại nhà ở hay văn phòng đều cần phải chú trọng đến kế hoạch diễn ra cần theo đúng trình tự thì chủ đầu tư nên lưu ý những vấn đề cần thiết sau đây:

  • Tiến hành thống kê chi tiết các nội thất và trang thiết bị tại mặt bằng bàn giao từ bên cho thuê. Trong đó, cần lưu ý về số lượng, tình trạng sử dụng và chất lượng của các vật dụng.
  • Lập và in ra các biên bản, các giấy tờ đính kèm cần thiết để mọi việc được rõ ràng.
  • Nếu tiến hành thủ tục bàn giao qua email thì nên đính kèm hình ảnh trạng thái mặt bằng thực tế.
  • Cần có biên bản hoàn trả lại mặt bằng chi tiết.

Thống Nhất Hiện Trạng Các Vật Dụng Khi Hoàn Trả Lại Mặt Bằng

Với các biên bản bàn giao trả lại mặt bằng thường yêu cầu phục hồi nguyên trạng thái tài sản như thời điểm bắt đầu khi cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên, qua quá trình thuê từ 3-5 năm thì việc mặt bằng được thuê bị hư hỏng, hao mòn và thay đổi là điều không thể nào tránh khỏi. Vì vậy, trong biên bản thuê và bàn giao trả lại mặt bằng thì cần thống nhất lại hiện trạng ban đầu rõ ràng để tránh những tranh cãi không đáng có về sau khi xong bàn giao hoàn trả lại mặt bằng.

Trong quá trình thuê mặt bằng, nếu bạn có thực hiện việc cải tạo, sửa chữa lại mặt bằng thuê thì bạn cần thêm vào điều khoản ở phụ lục hợp đồng chi tiết: “Trong vòng một tháng kể từ thời điểm hết thời hạn thuê, Bên thuê có trách nhiệm hoàn trả nguyên trạng mặt bằng lúc thuê. Thời gian duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng đưa về hiện trạng ban đầu sẽ không áp dụng phí thuê mặt bằng“. Để có thể tránh những vướng mắc cho cả hai bên thuê và bên cho thuê khi tiến hành bàn giao, hoàn trả lại mặt bằng.

Bàn Giao Trả Lại Mặt Bằng Theo Tình Trạng Hiện Hữu

Trả lại tình trạng mặt bằng cho chủ nhân
Trả lại tình trạng mặt bằng cho chủ nhân

Thông thường, trường hợp bàn giao hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng hiện hữu, có thể hiểu là hiện trạng bên thuê đã thực hiện sửa chữa trong quá trình kinh doanh sẽ không quá phổ biến. Việc trả lại mặt bằng để bên cho thuê tiếp tục các hoạt động kinh doanh thì chủ nhà sẽ thích bên thuê bàn giao, hoàn trả mặt bằng theo nguyên trạng hiện hữu hơn là mặt bằng như nguyên trạng ban đầu.

Ngoài việc sử dụng mẫu biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng công trình để thỏa thuận bàn giao cho bên cho thuê thì chủ hộ khi nhận bàn giao cần đo đạc lại diện tích đất cho chính xác. Sau đó hai bên cần làm thêm về cam kết giao trả đúng thời hạn và không khiếu nại gì về sau.

Mẫu biên bản bàn giao trả lại mặt bằng sẽ được lập thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ một bản để làm căn cứ thực hiện. Với những lưu ý trên đây của đơn vị 247Express trên đây, hy vọng rằng các chủ kinh doanh, chủ đầu tư có thể áp dụng vào tiến trình bàn giao trả lại mặt bằng của mình. Ngoài ra, nếu có những thắc mắc khác cần giải đáp, quý khách hàng có thể liện hệ với đơn vị hoàn trả mặt bằng 247Express

>> Xem thêm: Dịch vụ hoàn trả mặt bằng tphcm chuyên nghiệp nhanh chóng

Rate this post