Những điều bạn nên hỏi dịch vụ chuyển nhà trước khi thuê họ

mẹo thanh lý đồ cũ chuyển nhà

Không xa lạ gì bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi giao gần như toàn bộ tài sản của mình cho những người khác vận chuyển giúp. Nhưng rõ ràng là bạn không thể tự mình chuyển nhà hết được. Vì thế hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn lựa chọn được đơn vị chuyển dọn nhà cam kết chất lượng, chuyển đồ một cách an toàn, nhanh chóng, giá cả hợp lý!

Để làm được điều đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ chuyển nhà bằng những câu hỏi thật chi tiết. Nếu thấy mọi thứ khá ổn hãy tiến hành đặt thời gian chuyển nhà nhé!

Hiện nay đa phần các công ty chuyển dọn nhà đều có website và ứng dụng chat trực tuyến cả. Ngoài ra bạn cũng có thể trao đổi qua fanpage facebook, zalo hay gửi mail cho họ hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp với tổng đài viên qua hotline. Và Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của 247Express xin gợi ý một số câu hỏi bạn nên trao đổi với công ty chuyển dọn!

Bạn có thể hỏi qua đường dây nóng, hộp chat website, zalo, facebook hay gửi mail

Bạn có thể hỏi qua đường dây nóng, hộp chat website, zalo, facebook hay gửi mail

Là công ty vận chuyển độc lập hay đơn vị môi giới?

Câu hỏi này giúp bạn biết chắn chắn đây có phải là một công ty chuyên nghiệp hay không. Đó cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng khi thuê dịch vụ chuyển dọn của công ty đó. Câu này bạn có thể hỏi trực tiếp tổng đài viên hoặc nếu muốn tế nhị hơn có thể tìm kiếm website công ty đó trên internet, mã số thuế của công ty,…để góp phần củng cố niềm tin của mình!

Lưu ý hãy tránh các đơn vị môi giới, vì bạn không thể kiểm soát được chất lượng dịch vụ của họ và giá cả sẽ không “ổn định” như bạn mong muốn, đôi khi sẽ phát sinh thêm chi phí ngoài.

>>>Tham khảo thêm Bí quyết để biết đơn vị chuyển nhà có tốt hay không!

Với đồ đạc như vậy, thì giá chuyển nhà là bao nhiêu?

Hãy liệt kê đồ đạc bạn cần chuyển nhà và hỏi tư vấn viên của đơn vị vận chuyển báo giá. Trong trường hợp đồ đạc của bạn nhiều và phức tạp, thì sẽ có chuyên viên đến khảo sát trực tiếp. Cũng đừng quên hỏi trước xem khảo sát có thu phí không nhé! (Nếu không bạn sẽ mất một khoảng phí đấy nhé)

Sau khi nhận được báo giá chuyển nhà, bạn khoang hãy quyết định, mà cần đặt tiếp các câu hỏi khác phía dưới.

Có người hỗ trợ đóng gói, bốc vác đồ hay tôi phải tự làm?

Hỗ trợ tháo lắp vận chuyển đồ đac
Hỗ trợ tháo lắp vận chuyển đồ đac

Thông thường khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ làm thay bạn tất cả các khâu chuyển nhà. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn nên hỏi trước để tránh trường hợp bị đùn đẩy trách nhiệm hoặc nhân viên không hoàn thành đúng công việc như cam kết.

Báo giá đã trọn gói và là cuối cùng chưa? Còn có phát sinh gì thêm không?

Bởi không ít công ty sẽ phân ra nhiều bảng giá khác nhau với nhiều khoản phát sinh nếu bạn không hỏi rõ. Ví dụ như phí bốc vác, phí thiết bị hỗ trợ, phí chờ đợi, phí vật dụng đóng gói, …Hãy yêu cầu công ty liệt kê tất cả các khoản phí phát sinh khi vận chuyển nhà để bạn biết mà còn chuẩn bị chi phí!

Nếu nhà có máy lạnh, két sắt, đồ đạc lớn, phức tạp, nhà nhiều lầu…?

Hãy đảm bảo rằng đơn bị vị chuyển có đủ thiết bị cần thiết và tay nghề để tháo lắp máy lạnh, có thiết bị chuyên dụng để nâng hạ đồ đạc lớn qua mọi địa hình. Tóm lại bạn nên liệt kê tất cả đồ đạc trong nhà và những món đồ cồng kênh, đặc thù của ngồi nhà như cầu thang rộng hẹp, có lầu, hẻm lớn nhỏ hay ngoài đường lớn,…việc này cũng sẽ góp phần giúp báo giá chính xác hơn.

Hãy báo rõ các đồ đạc đặc thù như máy lạnh, tủ lạnh lớn, két sắt,…để được báo giá chính xác, đồng thời đơn vị chuyển dọn nhà sẽ chuẩn bị tốt nhân lực, vật lực hơn

Tôi có được giảm giá hay không? Có chương trình khuyến mãi gì không?

Dịch vụ có mã giảm giá hay không?
Dịch vụ có mã giảm giá hay không?

Nếu bạn là sinh viên hay có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoặc đã vận chuyển nhiều lần, công trình lớn hoặc có sử dụng các dịch vụ đi kèm khác của công ty,…hãy hỏi nhân viên tổng đài về các chính sách ưu đãi. Cũng đừng quên hỏi về các chương trình khuyến mãi mà họ đang có là gì.

Có ký hợp đồng rõ ràng hay không?

Tốt nhất bạn nên yêu cầu ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho mình, tránh trường hợp bị “hét giá” sau khi vận chuyển xong xuôi và phòng trường hợp hư hại, mất mát đồ đạc. Nếu họ úp mở hoặc né tránh ký hợp đồng, hãy cân nhắc lại mức độ uy tín của đơn vị vận chuyển này nhé!

Nếu đồ đạc của tôi bị hư hỏng, mất mát thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Công ty có bồi thường không?

Đây là một câu hỏi quan trọng bạn không nên bỏ qua. Hãy để ý kỹ cách trả lời của họ, bởi nếu nhân viên vận chuyển làm hư hại đồ của khách mà công ty phải có trách nhiệm bồi hoàn, họ từ chối giải quyết  thì bạn cần chuyển sang đơn vị khác có chính sách bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tốt hơn.

Thanh toán bằng cách nào?

Có đặt cọc không? Thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt, trả tiền cho công ty hay nhân viên vận chuyển, có xuất hóa đơn VAT không? đó là những câu hỏi nhỏ xoay quanh vấn đề này để bạn tính toán cách thanh toán hiệu quả nhất!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Cũng không ít những doanh nghiệp mạo danh và phục vụ kém. Trong khi đó, chuyển nhà là một việc quan trọng, nó ảnh hưởng đến nhiều tài sản của bạn. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc và chọn lựa thật kỹ để có thể chuyển nhà một cách an toàn nhé.

Rate this post