Những con đường hay kẹt xe nhất sài gòn bạn nên biết

Những con đường hay kẹt xe nhất sài gòn bạn nên biết

Bạn nên nắm rõ những con đường hay kẹt xe nhất sài gòn mỗi khi chuyển nhà. Điều này sẽ giúp cho bạn hoàn thành kế hoạch chuyển về nhà mới đúng với dự định hơn.

Tại sao Sài Gòn hay kẹt xe?

Kẹt xe luôn là vấn đề muôn thuở và hầu như không thể nào trị được dứt điểm. Tình trạng này xảy ra ở bất cứ lúc nào. Nhưng phổ biến nhất là tại Sài Gòn, đây là nơi đông dân cư, tại những quận lớn vào giờ cao điểm. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của tất cả mọi người.

Trễ học, trễ giờ làm và nhiều hệ lụy gây ảnh hưởng đến xã hội. Khi rơi vào tình trạng kẹt xe thì hầu như bạn đã nắm chắc được kết quả sau cùng. Giải pháp tốt nhất để tránh tình trạng này chỉ có thể là tham khảo các tuyến đường kẹt xe ở sài gòn. Như vậy, bạn sẽ không bị lỡ kế hoạch của mình.

Những tuyến đường thường hay kẹt xe ở Sài Gòn

Khi bạn rơi vào tình trạng kẹt xe, hầu như mọi người thường không thể tìm ra cách giải quyết. Bạn chỉ có thể là đi sớm hơn giờ trọng điểm. Hoặc nếu như rơi vào giờ đó thì cần phải đi tuyến khác. Vì thế, việc nắm rõ danh sách các tuyến đường kẹt xe ở Sài Gòn là điều hữu ích và cần phải làm.

Tuyến đường kẹt xe ở Sài Gòn
Tuyến đường kẹt xe ở Sài Gòn

Cửa ngõ Tây Bắc

Vào khung giờ cao điểm thì hầu hết tại những cửa ngõ Tây Bắc luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tại các tuyến đường hay kẹt xe như: Hoàng Văn Thụ, Tân Kỳ Tân Qúy, Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Cộng Hòa, An Sương nhất là tại  những khúc đường Xuyên Á, Âu Cơ…

Nhất là tại cầu vượt Quang Trung và Ngã tư An Sương, đây là hai tuyến đường hầu như không thể nào nhích xe di chuyển vào giờ trọng điểm.

Ngoài lý do chính là vào khung giờ như: bắt đầu đi học, đi làm và giờ về vào trưa và chiều. Không chỉ là phương tiện xe 2 bánh mà còn là loại xe tải, xe taxi, xe buýt và nhiều dòng xe bốn bánh khác.

Và phải chờ đến thậm chí hơn 30 phút thì mới có thể thoát được khỏi sự ngột ngạt này.

Cửa ngõ Nam Sài Gòn

Tại khu vực này thường sự tập trung của nhiều ở tỉnh thành hướng về Sài Gòn, chính vì thế mà tình trạng kẹt xe ở khu vực là điều không thể tránh khỏi. Những tuyến từ Nguyễn Văn Linh đi ra Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát thường có hàng ngàn loại xe tải hàng nặng và container gây ra tình trạng uồn tắc vào giờ sáng sớm hoặc chiều tối.

Phổ biến nhất là những tuyến đường giao thông đi đến các khu công nghiệp Tân Thuận, Nhà Bè, Nam Long, Nguyễn Thị Thập đi ra quận 7. Bên cạnh đó, đa phần diện tích mặt đường lại nhỏ, lượng xe tải trọng lớn nhiều nên hầu như ngày nào cũng thuộc các tuyến đường hay kẹt xe ở Sài Gòn nhiều nhất.

Cửa ngõ phía Đông

Từ quốc lộ 13 ở khúc cầu Ông Dầu cho đến các giao lộ như: Bạch Đằng, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh, con người và phương tiện thường chật ních, không thể nào có thể di chuyển được. Nhiều xe dòng honda nhỏ đã phải lấn lên lề đường để có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Kẹt xe gây ảnh hưởng rất lớn trong việc chuyển nhà
Kẹt xe gây ảnh hưởng rất lớn trong việc chuyển nhà

Cũng từ QL13 đi bến xe miền Đông, cầu Bình Triệu, Bạch Đằng và cầu Phạm Văn Đồng thì lượng xe cũng không thua kém gì với những khu vực đông đúc khác.

Đặc biệt nhất là tại nút thắt của phía Đông Sài Gòn thì đường Đinh Bộ Lĩnh và Xô Viết Nghệ Tĩnh lúc nào cũng đông người.

Ngoài ra còn có các tuyến đường khác hay kẹt xe như:

 • Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 • Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu.
 • Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Từ Bạch Đằng đến Ngã 5 Đài Liệt sỹ)
 • Khu vực Ngã tư Bốn Xã
 • Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng)
 • Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám

Những ai cần phải quan tâm đến các tuyến đường hay kẹt xe này

Kẹt xe thường gây ra khó khăn và cản trở cho bất cứ ai di chuyển trên đường giao thông. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất tệ hại nhiều với các đối tượng dưới đây.

 • Công nhân viên chức và nhân viên: Người đi làm là đối tượng phổ biến nhất xuất hiện tại những giờ cao điểm. Từ khoảng 6h cho đến 8h sáng, 11h đến 13h trưa, và khoảng 4 – 6h chiều là khung giờ luôn đông xe.
 • Học sinh và sinh viên: Đối tượng này cũng tương tự với người đi làm, điều xuất hiện vào những giờ cao điểm. Hệ lụy thường gây ra là trễ giờ học và nghiêm trọng hơn nếu như rơi vào ngày thi và ngày kiểm tra.
 • Ảnh hưởng với các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà: Thường khi các đơn vị chuyển nhà sẽ gặp phải nhiều khó khắc trong việc vận chuyển đồ đạc đến nhà khách hàng khi gặp kẹt xe. Điều này gây ra tiến độ công việc bị chậm trể, mất uy tín với khách hàng.
Kẹt xe gây ra nhiều bất lợi đến người dân
Kẹt xe gây ra nhiều bất lợi đến người dân

Giải pháp giúp giảm ảnh hưởng của kẹt xe

Kẹt xe chỉ có thể nhờ đến những cơ quan chức năng thường có thẩm quyền và cảnh sát giao thông hỗ trợ. Về phần chúng ta thì chỉ có thể là phòng tránh và hạn chế bằng những giải pháp dưới đây:

 • Có thể đi sớm hoặc về muộn hơn nếu như được và bắt buộc phải đi đoạn đường đó.
 • Chọn đi sang những đường tắt khác, tuy xa nhưng lại không bị kẹt xe. Vì thế cần phải nắm rõ danh sách những tuyến đường gây kẹt xe.
 • Nếu như đang cần phải vận chuyển đồ đạc khi bạn cần dọn nhà thì cần phải tránh vào những giờ cao điểm. Tốt nhất là bạn nên thuê xe tải chở thuê hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để chuyển đồ trong một lần duy nhất.

Trên đây là những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn. Hy vọng với thông tin bài viết của 247Express này sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề giao thông. Nếu cần sự hỗ trợ khi cần vận chuyển nhiều loại đồ đạc thì 247Express sẽ là địa chỉ phục vụ chân thành và nhiệt tình nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)