Khi chuyển nhà người tuổi Dần có nên tham gia hay không?

Người tuổi dần có nên chuyển nhà

Người tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, có nhiều ưu điểm nhưng trong quan niệm dân gian nhưng lại chịu không ít thiệt thòi. Chẳng hạn như sự phân biệt đối với con gái tuổi Dần, người tuổi Dần thường không được phụ chuyển nhà,…làm nhiều người cảm thấy băn khoăn.

Trong bài viết này, 247Express sẽ giúp bạn lý giải vì sao lại có quan niệm cho rằng người tuổi Dần không nên tham gia chuyển nhà? Và nếu gia đình bạn có người tuổi Dần lại đang có nhu cầu chuyển nhà thì phải xử lý như thế nào?

Quan niệm về tuổi Dần trong phong thủy

Trải qua nhiều thế hệ, ông cha ta đã có những đúc kết chung về tính cách, vận mệnh của những người thuộc cùng con giáp. Đương nhiên không phải ai cũng đều sẽ giống hệt nhau, nhưng cơ bản sẽ có những điểm tương đồng.

Người tuổi dần có nên chuyển nhà
Người tuổi dần có nên chuyển nhà

Trong đó, tuổi Dần là một nhân tố đặc biệt được chú ý bởi sự quyết đoán và mạnh mẽ. Những người cầm tinh con Hổ – như bản chất của Chúa tể Sơn lâm – thường rất tự tin và mang trong mình tố chất dẫn đầu, lãnh đạo. Trong mọi cuộc thảo luận, cạnh tranh, người tuổi Dần luôn muốn chiến thắng và ở “cơ trên”. Họ nhiệt huyết, can đảm và sẵn sàng vượt qua nhiều khó khăn. Tinh thần trách nhiệm của người tuổi Dần cũng rất cao, họ dám làm dám chịu không cả nể hay lẩn tránh gì cả.

Tuy nhiên cũng vì quá xông xáo và muốn thể hiện bản thân, nên người tuổi Dần có một yếu điểm đó chính là sự cao ngạo, nóng vội. Điều này dễ khiến họ mất đi nhiều cơ hội cũng như khiến những người xung quanh và cảm thấy không thoải mái.

Vì sao lại có quan niệm không nên để người tuổi Dần tham gia chuyển nhà?

Ngày xưa, người tuổi Dần đã bị hạn chế về nhiều vấn đề trong cuộc sống, từ chuyện dựng vợ gả chồng, xem tuổi nhập trạch cho đến khai trương, cất nhà,…. Thời hiện đại, mọi thứ đã có vẻ “dễ thở” hơn nhưng cũng còn không ít người vẫn đặt nặng vấn đề này. Để trả lời câu hỏi vì sao người tuổi Dần không nên tham gia chuyển dọn nhà, có thể lý giải dựa trên những cơ sở sau:

  • Tuổi Dần gắn liền với Hổ: Hổ được cho là loài thú hung hãn, có thể tấn công loài người. Người cầm tinh con Hổ do đó cũng bị “mang tiếng” có thể mang theo những hiểm họa đến với nơi ở mới. Câu “đưa Hổ cửa trước, rước Beo cửa sau”, “rước Hổ vào nhà” là những biểu hiệu rõ ràng nhất cho quan niệm này. Do vậy nên khi chuyển nhà thường hạn chế cho người tuổi Dần tham gia.
  • Tính cách người tuổi Dần: Một nguyên nhân nữa khiến người tuổi Dần không được khuyến khích tham gia chuyển nhà chính bởi tính cách của họ. Như phân tích phía trên, người tuổi Dần thường khá bảo thủ và nóng tính trong mọi chuyện. Họ thường thích đưa ra ý kiến chỉ đạo và mọi người phải tuân theo. Chính vì thế dễ gây ra những mâu thuẫn cãi vả, bất đồng. Và đây lại là những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới, không tốt cho phong thủy.

Vậy người tuổi Dần có nên phụ chuyển nhà không?

Nhiều bạn trẻ quan niệm chỉ cần giữ tinh thần thoải mái và cẩn thận thì việc chuyển nhà sẽ suôn sẻ. Trong khi người xưa có những lý lẽ như trên. Thì nhiều bạn trẻ lại cho rằng tuổi tác không quyết định nhiều đến sự may mắn hay thành bại của một gia đình tại nhà mới. Chỉ cần các thành viên luôn yêu thương nhau, và nỗ lực làm việc thì dù người tuổi Dần chuyển nhà hay gì đi nữa thì mọi thứ đều suôn sẻ, thuận lợi!

Thực ra, tin hay không, kiêng cử người tuổi Dần chuyển nhà hay không vẫn chủ yếu phụ thuộc vào quan điểm và niềm tin của bạn. Không có bất cứ cơ sở nào để khẳng định tuyệt đối!

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi đã phục vụ cho hàng chục ngàn gia đình, 247Express cũng gặp không ít gia đình có người tuổi Dần chuyển nhà. Và phát hiện ra có rất nhiều cách xử lý khá hay. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng nếu gặp phải tình huống này, xem xét và áp dụng nhé:

  • Nếu tin phong thủy, có thể mượn tuổi chuyển nhà. Người được mượn tuổi nên là người thân trong gia đình
  • Xem thêm: ngày tốt chuyển nhà để chọn ra thời gian phong thủy tốt nhất chuyển nhà
  • Sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà để giảm bớt gánh nặng công việc, giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, hạn chế tối đa tình trạng cãi vả, nóng nảy.
  • Người tuổi Dần có thể lánh đi lúc nhập trạch. Sau khi nhập trạch sẽ cùng mọi người tham gia sắp xếp đồ đạc trong nhà

Xem thêm:

Thủ tục làm lễ cúng nhập trạch về nhà mới

Phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không?

Rate this post