Các mẹo để cắt giảm phí phát sinh ngoài khi chuyển nhà

Nhiều khách hàng Chỉ dựa vào giá để lựa chọn

Chuyển nhà là một quá trình sẽ tốn khá nhiều thời gian và lấy đi của bạn một khoản tiền kha khá. Nếu không khéo léo trong việc quản lý, kiểm soát khi vận chuyển rất có thể bạn sẽ tốn chi phí nhiều hơn dự kiến ban đầu.

Một vài mẹo dưới đây của 247Express sẽ giúp bạn chuyển nhà tiết kiệm nhờ việc cắt giảm được các chi phí phát sinh không cần thiết!

Nguyên tắc quan trọng nhất: Chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Chỉ có những đơn vị chuyển nhà uy tín và chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo cung cấp cho khách hàng giá dịch vụ tốt, ổn định, rõ ràng. Bởi nhiều người đã rơi vào trường hợp báo giá một đằng nhưng khi thanh toán, thu tiền của khách một nẻo với giá trên trời. Đồng thời không có bất kỳ cam kết hay hợp đồng rõ ràng nào để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng khi xảy ra hư hỏng, mất mát đồ đạc.

Do đó, trước khi suy nghĩ về việc cắt giảm chi phí phát sinh, bạn nên biết cách để tìm dịch vụ chuyển nhà tốt nhất.

Chọn đơn vị chuyển nhà uy tín- chuyên nghiệp
Chọn đơn vị chuyển nhà uy tín- chuyên nghiệp

Sau khi đã tìm được nơi để tin tưởng, thì bạn có thể tham khảo các bí quyết dưới đây để cắt giảm các khoản phát sinh, giúp chuyển nhà tiết kiệm nhất:

Chọn thời điểm chuyển nhà

Một vài đơn vị chuyển nhà sẽ tăng phí dịch vụ ngoài giờ hành chính, cuối tuần hay ngày lễ, tết. Do đó bạn nên sắp xếp thời gian để chuyển trong khung giờ phù hợp để không bị tính thêm phụ phí. Tại 247Express, bạn có thể an tâm chuyển nhà vào bất kỳ thời gian nào, vì giá chuyển nhà của chúng tôi là không thay đổi trong những ngày đó.

Hỏi kỹ về các khoản phát sinh

Khi trao đổi với tổng đài viên, bên cạnh giá chuyển nhà cơ bản, bạn nên hỏi về tất cả các khoản phí chuyển nhà phát sinh có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển, liệt kê chúng ra và lên phương án giải quyết với từng yếu tố.

Ví dụ như: phí chờ,  lắp ráp máy móc, phí khiêng vác xa,phí vật tư, ngày cuối tuần, phí xăng dầu… Nếu công ty có quá nhiều khoản phí không hợp lý thì bạn nên cân nhắc lại.

Lên kế hoạch để tránh thời gian chờ lãng phí

Để xe tải chuyển nhà chờ trong vòng 1-2 tiếng hoặc hơn sẽ tốn của bạn đi một khoảng tiền chờ không nhỏ đấy. Để tránh tình trạng bị trì hoãn, bạn cần chủ động đóng gói đồ sẵn sàng trước khi xe tới. Bên cạnh đó, cũng cần có kế hoạch về các việc cần làm, phân công nhiệm vụ và nhờ thêm người hỗ trợ để quá trình dọn nhà diễn ra nhanh gọn.

Lên kế hoạch chuyển nhà để tránh mất phí thời gian xe tải chờ đợi
Lên kế hoạch chuyển nhà để tránh mất phí thời gian xe tải chờ đợi

Thanh lý đồ chuyển nhà

Với bàn ghế, các máy móc lớn hoặc quần áo ít dùng tới, bỏ đi, …bạn có thể thanh lý với các cửa hàng. Đây là một cách vừa giúp giảm lượng số lượng đồ đạc phải vận chuyển, tiết kiệm chi phí chuyển nhà mà còn mang lại một nguồn thu nhỏ. Bạn cũng có thể tặng chúng cho người thân, bạn bè hay những ai thực sự cần đến.

Tìm vị trí đậu xe thích hợp

Hãy nhớ, vị trí đậu xe tải càng xa nơi ở sẽ càng làm bạn tốn thêm ít tiền để thuê người hoặc thuê xe nhỏ chuyển vào. Tìm một chỗ đậu gần nhà bạn nhất có thể. Còn nếu nhà của bạn trong hẻm xe tải bị cấm đậu hoặc rất nhỏ. Hãy thông báo với đơn vị chuyển nhà để có phương án xử lý tốt nhất. Bạn cũng có thể đàm phán giá trong trường hợp tự trang bị xe máy chuyển đồ vào/ ra hoặc nhờ thêm người thân hỗ trợ.

Liệt kê chính xác, chi tiết

Nếu liệt kê đồ đạc thiếu, bạn sẽ nhận được báo giá ban đầu rẻ. Tuy nhiên khi vận chuyển thực tế xe tải nhỏ của công ty vận chuyển sẽ không chở hết một lần. Kết quả là bạn phải thanh toán tiền nhiều hơn một chuyến xe, hoặc mất phí để đơn vị chuyển nhà huy động xe khác có kích thước và trọng tải phù hợp hơn.

Trường hợp khác, bạn sở hữu giường,  bộ bàn ghế hoặc tủ gỗ có thể tháo ráp nhưng lại không nói rõ sẽ khiến nhân viên tư vấn gợi ý xe tải chở hàng trọng tải lớn. Và đương nhiên phí thuê xe cũng nhiều hơn.

Tóm lại, hãy mô tả đồ đạc của bạn càng chi tiết và chính xác, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Bạn cũng có thể chụp hình gửi tư vấn viên hoặc nhờ họ điều khảo sát đến.

Tiết kiệm vật tư đóng gói

Ưu nhược điểm khi sử dụng thùng carton để chuyển nhà
Tiết kiệm những vật tư đóng gói đồ dạc.
  • Tìm lại các thùng đựng đồ chuyên dụng của thiết bị điện tử, máy móc. Nếu bạn không còn giữ, hãy tìm mua các thùng carton cũ (nhưng đảm bảo chắc chắn) tại tiệm tạp hóa. Thông thường các công ty chuyển nhà cũng sẽ có cung cấp thùng carton tiêu chuẩn, bạn hãy đặt vấn đề với họ.
  • Đừng quên tận dụng các không gian đồ đạc rỗng như thau rổ, các giỏ sách, xô thùng, túi đồ,…để sắp xếp đồ đạc lặt vặt của bạn vào.
  • Bạn có thể sử dụng khăn, chăn nệm, giấy báo, quần áo cũ của mình để chèn lót đồ đạc, thay vì phải mua nhiều xốp nổ, vật tư đệm khác.

Nhờ thêm người hỗ trợ

Càng nhiều người hỗ trợ, bạn sẽ càng tiết kiệm được chi phí bốc vác. Nhưng bạn cũng nên nhớ một hạn chế đó là, bạn bè người thân của bạn không có nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp như nhân viên chuyển dọn. Do đó hãy suy nghĩ kỹ và hết sức cẩn thận để tránh sơ sót. Gợi ý tốt nhất là kết hợp với dịch vụ chuyển nhà để công việc được hoàn thành an toàn và sớm hơn.

Cẩn thận, hạn chế các sơ sót

Luôn cẩn thận trong từng khâu khiêng vác, đóng gói, vận chuyển đồ đạc. Chắc chắn bạn không muốn sau thời gian dọn nhà, bạn phải tốn thêm tiền để sữa chữa hư hỏng vì đồ đạc bị rơi ngã, va chạm,… Tệ hơn là bản thân mình bị thương và cần đến trạm y tế!

Tự đóng gói đồ đạc và chỉ thuê xe chuyển nhà

Kích thước thùng xe tải 750kg
Chỉ nên thuê xe tải chuyển nhà khi đã hoàn thành hầu hết các công việc chuyển dọn

Hiện nay dịch vụ chuyển nhà có 2 hình thức cơ bản như sau: Chuyển nhà trọn gói hoặc chỉ thuê xe chuyển nhà. Nếu tài sản của gia đình bạn tương đối đơn giản, bạn đủ tự tin trong việc đóng gói đồ đạc đúng kỹ thuật và đủ người hỗ trợ, bạn có thể chỉ thuê xe tải để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn có két sắt, tủ lạnh, piano hay máy lạnh, thì cách tốt nhất là thuê nhân viên chuyên nghiệp của công ty chuyển dọn để họ có thể chuẩn bị các thiết bị, vật tư chuyên dụng cần thiết. Mức giá cũng sẽ “mềm” hơn so với thuê đơn vị khác bên ngoài!

Tránh các tuyến đường có thu phí

Thông thường chi phí này sẽ do khách hàng chuyển nhà chi trả. Vậy nếu bạn có nhiều tuyến đường để chọn lựa, hãy so sánh cung đường nào tốt nhất. Và nếu có thể, hãy tránh các tuyến đường thu phí BOT, phà,…

Dành ra một chút thời gian để suy nghĩ và lên kế hoạch, quá trình chuyển nhà sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều. Chúc ngày chuyển dọn của bạn diễn ra suôn sẻ!

Rate this post