Mã bưu điện, Zip code, Postal code quận Tân Phú – TPHCM

Bạn có biết mã bưu điện quận Tân Phú là bao nhiêu không? Các mã bưu điện, bưu chính của phường xã tại quận Tân Phú khác với mã của tỉnh và thành phố. Hãy cùng 247Express tìm hiểu danh sách mã bưu chính các phường xã của quận Tân Phú trong bài viết dưới đây để biết mã zip code khu vực mình đang ở là bao nhiêu nhé.

Mã bưu điện quận Tân Phú – TPHCM mới nhất

Mã bưu điện quận Tân Phú – TPHCM mới nhất là 72000

Lưu ý:

 • Mã bưu điện – Zip code quận Tân Phú TPHCM và những đơn vị cấp phường, thị trấn, xã bên dưới là những bưu cục trung tâm.
 • Các từ viết tắt: “Tỉnh” là tỉnh, thành phố hoặc các đơn vị hành chính tương đương; “Quận” là huyện, quận và các đơn vị hành trình tương đương; “LSQ” là lãnh sự quán, “P” là phường; “X” là xã; “BC” là bưu cục; “BCP” là bưu cục chuyển; “KHL” là khách hàng lớn; “KCN” là khu công nghiệp; “HCC” là hành chính công; “TMĐT” là thương mại điện tử; “BĐVHX” là bưu điện văn hóa xã.
Mã bưu điện quận Tân Phú - TPHCM
Mã bưu điện quận Tân Phú – TPHCM

Dưới đây là danh sách chi tiết mã bưu điện các phường, xã tại quận Tân Phú:

STT Đối tượng gán mã  Mã Zip code/Postal code quận Tân Phú
1 Bưu cục Trung tâm quận Tân Phú 72000
2 Quận ủy quận Tân Phú 72001
3 Hội đồng nhân dân quận Tân Phú 72002
4 Ủy ban nhân dân quận Tân Phú 72003
5 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tân Phú 72004
6 Phường Hoà Thạnh quận Tân Phú 72006
7 Phường Tân Thành quận Tân Phú 72007
8 Phường Tân Sơn Nhì quận Tân Phú 72008
9 Phường Tây Thạnh quận Tân Phú 72009
10 Phường Sơn Kỳ quận Tân Phú 72010
11 Phường Tân Quý quận Tân Phú 72011
12 Phường Phú Thọ Hoà quận Tân Phú 72012
13 Phường Phú Thạnh quận Tân Phú 72013
14 Phường Hiệp Tân quận Tân Phú 72014
15 Phường Tân Thới Hoà quận Tân Phú 72015
16 Phường Phú Trung quận Tân Phú 72016
17 Bưu cục phát Tân Phú quận Tân Phú 72050
18 Bưu cục phát TTDVKH Gia Định 2 quận Tân Phú 72051
19 Bưu cục KHL Tân Quý quận Tân Phú 72052
20 Bưu cục TMĐT Tân Bình quận Tân Phú 72053
21 Bưu cục Gò Dầu quận Tân Phú 72054
22 Bưu cục Tây Thạnh quận Tân Phú 72055
23 Bưu cục KCN Tân Bình quận Tân Phú 72056
24 Bưu cục Phú Thọ Hòa quận Tân Phú 72057

Mã bưu điện quận Tân Phú là gì?

Mã bưu điện quận Tân Phú – TPHCM hay còn biết đến với tên gọi khác là mã bưu chính, Zip code, Postal code quận Tân Phú – TPHCM. Là một chuỗi các ký tự được viết bằng số hoặc chữ, hoặc được kết hợp giữa số và chữ được thêm vào ở mục địa chỉ nhận thư nhằm mục đích xác định được địa điểm cuối cùng (tại khu vực quận Tân Phú) của ấn phẩm, thư tín.

Các quốc gia, các ký hiệu mã bưu chính sẽ khác nhau. Tại các quốc gia khác nhau sẽ có mã Postal code ký hiệu cho địa phận bưu cục duy nhất. Ở các thị trấn nhỏ hoặc một thành phố nhỏ, hay là một quận thành phố lớn thì đều được xem là địa phận bưu chính. Riêng với các tập đoàn lớn, cơ quan chính phủ có số lượng bưu phẩm lớn thì đôi khi sẽ sử dụng các mã số đặc biệt.

Mã bưu chính quận Tân Phú là gì?
Mã bưu chính quận Tân Phú là gì?

Cách tra cứu mã bưu chính quận Tân Phú – TPHCM

Bạn đã biết cách tra cứu mã bưu chính quận  để ghi vào địa chỉ nhận thư với mục đích giúp tự động xác nhận điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm khi gửi đi. Sau đây, 247Express xin hướng dẫn cho các bạn cách để tra cứu mã bưu chính nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể tìm kiếm mã bưu chính, Zip code, Postal code theo địa điểm điểm (địa danh) hoặc theo mã bưu chính theo 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn nhập tên địa điểm mà bạn cần tìm mã bưu chính để gửi thư tí, bưu phẩm đến.

Hướng dẫn: Tại ô “tìm kiếm mã bưu chính”, bạn chỉ cần nhập quận Tân Phú, không cần phải nhập từ mã bưu chính. Thì kết quả cho ra sẽ là mã bưu chính quận Tân Phú – TPHCM là 72000.

 • Cách 2: Bạn sẽ nhập mã bưu chính mà bạn đã có thể xác định được đối tượng được gán mã.

Hướng dẫn: Tại ô “Tìm kiếm mã bưu chính”, bạn nhập 72000 thì kết quả tra bao gồm tên địa danh và mã bưu chính của Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Mã Zip code/ bưu chính quận Tân Phú – TPHCM dùng để làm gì?

 • Mã bưu điện hay là mã Zip code quận Tân Phú là bắt buộc khi bạn cần điền các thông tin cá nhân hay là đăng ký các tài khoản trên các trang web của nước ngoài.
 • Hiện tại nhu cầu gửi hàng hóa ngày càng nhiều và mã bưu chính được phát triển để tạo điều kiện thuận lợi nhất, giúp tăng tốc độ chuyển phát thư và gói hàng nhanh chóng.
 • Những đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế yêu cầu bạn cung cấp mã bưu điện của người nhận hàng khi bạn gửi hàng hóa và thư từ đi quốc tế.
Mã Zip code quận Tân Phú dùng để làm gì?
Mã Zip code quận Tân Phú dùng để làm gì?
 • Nếu bạn muốn thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế qua JCB Amex thì mã bưu điện phải được nhập vào thông tin thanh toán, chẳng hạn như là thẻ Visa Master.
 • Cùng với đó, mã bưu điện còn cho phép bạn thanh toán cho các quảng cáo Facebook, Google Adwords và những giao dịch trực tuyến khác để giao hàng về Việt Nam.
 • Và trong tương lai có thể mã bưu chính sẽ được sử dụng thường xuyên hơn, giúp hỗ trợ cho các doanh nghiệp bưu chính trong quá trình phân tách và lựa chọn cũng như giúp phân loại hàng hóa bưu chính theo cách tốt nhất có thể sử dụng qua CNTT. Ngoài ra nó còn tạo điều kiện thuận lợi và làm tăng tốc các quy trình thương mại, sản xuất.

Cấu trúc mã bưu điện quận Tân Phú – TPHCM năm 2023

Bộ TT&TT đã chính thức ban hành quyết định 2475/QĐ-BTTTT về mã bưu điện, bưu chính quốc gia từ ngày. Theo đó, thì từ quy định lại mã bưu chính – zip code quốc gia sẽ bao gồm có 5 chữ số thay cho trước đó là có 6 chữ số và cụ thể như sau:

 • 2 ký tự đầu tiên là tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • 3 hoặc là 4 ký tự đầu tiên là quận, huyện và những đơn vị hành chính tương đương.
 • 5 ký tự sẽ là mã Zip code quốc gia.
Cấu trúc mã bưu điện
Cấu trúc mã bưu điện

Lợi ích khi sử dụng mã bưu chính quận Tân Phú – TPHCM

Đối với người sử dụng dịch vụ bưu chính quận Tân Phú

 • Giá thành của dịch vụ hợp lý.
 • Chất lượng cung ứng của dịch vụ được nâng cao,…
 • Giảm số lượng bưu phẩm gửi không chuyển phát được.
 • Thư từ, bưu phẩm, hàng hóa được chuyển phát nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức cung ứng dịch vụ bưu chính quận Tân Phú

 • Tạo thêm nguồn thu thông qua hoạt động đáp ứng nhu cầu nghiên cứu thị trường của tổ chức, cá nhân…
 • Giúp việc phân chọn, chia hướng các bưu phẩm được chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn và rút gọn thời gian hơn.
 • Công tác quản trị nội bộ, công tác kế toán và thống kê sản lượng được thuận tiện qua việc kết nối dữ liệu gắn với mã bưu chính
 • Chất lượng dịch vụ được nâng cao. Tiết kiệm chi phí dịch vụ đối với bưu phẩm gửi số lượng lớn trong cung ứng dịch vụ bưu chính.
 • Thuận lợi cho việc ứng dụng các phần mềm hỗ trợ khai thác và quản lý giữa các bưu cục, điểm phục vụ cũng như các đơn vị kinh doanh từ đó đơn giản hóa quy trình khai thác, nghiệp vụ; xây dựng kế hoạch kinh doanh và quản lý hoạt động bán hàng có hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách ghi mã bưu điện quận Tân Phú – TPHCM trên phong bì thư, bưu phẩm

Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính Tân Phú
Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính Tân Phú
 • Trên các bưu phẩm gửi (phong bì, gói hàng, bưu kiện), hay các giấy tờ liên quan khác đều phải được ghi chú rõ ràng địa chỉ cụ thể của người gửi và người nhận.
 • Mã Zip code/ bưu chính là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong địa chỉ của người gửi và người nhận.
 • Mã Zip code/ bưu chính quận Tân Phú phải được viết tay rõ ràng hoặc in, dễ dàng đọc.
 • Với những bưu phẩm gửi có ô dành riêng để ghi mã zip code phải ghi chính xác địa chỉ của người gửi và người nhận, không được gạch xóa.

Bài viết trên đây là danh sách về mã bưu điện của quận Tân Phú – TPHCM mà 247Express muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xác định chính xác về mã Zip code/ bưu chính nơi mình ở một cách nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

>> Xem thêm: Mã bưu điện, Zip code, Postal code quận Tân Bình – TPHCM

Rate this post