Mã bưu điện, Zip code, Postal code quận Phú Nhuận – TPHCM

Bạn đã biết về mã bưu điện quận Phú Nhuận chưa? Để hỗ trợ người tiêu dùng nhận và gửi hàng hóa, các bưu cục khác nhau sẽ có những mã code khác nhau. Bài viết sau đây của 247Express đã tổng hợp lại danh sách chi tiết của các mã bưu chính của các phường xã tại quận Phú Nhuận để bạn dễ dàng tra cứu. Cùng theo dõi nhé!

Mã bưu điện quận Phú Nhuận – TPHCM mới nhất

Mã bưu điện quận Phú Nhuận – TPHCM là 72200

Lưu ý:

 • Mã bưu điện – Zip code quận Phú Nhuận TPHCM và những đơn vị cấp phường, thị trấn, xã bên dưới là những bưu cục trung tâm.
 • Các từ viết tắt: “Tỉnh” là tỉnh, thành phố hoặc các đơn vị hành chính tương đương; “Quận” là huyện, quận và các đơn vị hành trình tương đương; “LSQ” là lãnh sự quán, “P” là phường; “X” là xã; “BC” là bưu cục; “BCP” là bưu cục chuyển; “KHL” là khách hàng lớn; “KCN” là khu công nghiệp; “HCC” là hành chính công; “TMĐT” là thương mại điện tử; “BĐVHX” là bưu điện văn hóa xã.
Mã bưu điện quận Phú Nhuận - TPHCM
Mã bưu điện quận Phú Nhuận – TPHCM

Dưới đây danh sách mã bưu điện các phường xã, tại quận Phú Nhuận – TPHCM:

STT Đối tượng gán mã  Mã Zip code/Postal code quận Phú Nhuận
1 Bưu cục Trung tâm quận Phú Nhuận 72200
2 Quận ủy quận Phú Nhuận 72201
3 Hội đồng nhân dân quận Phú Nhuận 72202
4 Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận 72203
5 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Phú Nhuận 72204
6 Phường 11 quận Phú Nhuận 72206
7 Phường 12 quận Phú Nhuận 72207
8 Phường 17 quận Phú Nhuận 72208
9 Phường 15 quận Phú Nhuận 72209
10 Phường 2 quận Phú Nhuận 72210
11 Phường 1 quận Phú Nhuận 72211
12 Phường 7 quận Phú Nhuận 72212
13 Phường 3 quận Phú Nhuận 72213
14 Phường 4 quận Phú Nhuận 72214
15 Phường 5 quận Phú Nhuận 72215
16 Phường 9 quận Phú Nhuận 72216
17 Phường 8 quận Phú Nhuận 72217
18 Phường 10 quận Phú Nhuận 72218
19 Phường 14 quận Phú Nhuận 72219
20 Phường 13 quận Phú Nhuận 72220
21 Bưu cục phát Phú Nhuận 72250
22 Bưu cục Đông Ba quận Phú Nhuận 72251
23 Bưu cục Lê Văn Sỹ quận Phú Nhuận 72252

Mã bưu điện quận Phú Nhuận – TPHCM là gì?

Mã bưu điện quận Phú Nhuận – TPHCM hay còn biết đến với tên gọi khác là mã bưu chính, Zip code, Postal code quận Phú Nhuận – TPHCM. Là một chuỗi các ký tự được viết bằng số hoặc chữ, hoặc được kết hợp giữa số và chữ được thêm vào ở mục địa chỉ nhận thư nhằm mục đích xác định được địa điểm cuối cùng (tại khu vực quận Phú Nhuận) của ấn phẩm, thư tín.

Các quốc gia, các ký hiệu mã bưu chính sẽ khác nhau. Tại các quốc gia khác nhau sẽ có mã Postal code ký hiệu cho địa phận bưu cục duy nhất. Ở các thị trấn nhỏ hoặc một thành phố nhỏ, hay là một quận thành phố lớn thì đều được xem là địa phận bưu chính. Riêng với các tập đoàn lớn, cơ quan chính phủ có số lượng bưu phẩm lớn thì đôi khi sẽ sử dụng các mã số đặc biệt.

Mã bưu chính Quận Phú Nhuận là gì?
Mã bưu chính Quận Phú Nhuận là gì?

Cách tra cứu mã bưu chính quận Phú Nhuận – TPHCM

Bạn đã biết cách tra cứu mã bưu chính quận  để ghi vào địa chỉ nhận thư với mục đích giúp tự động xác nhận điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm khi gửi đi. Sau đây, 247Express xin hướng dẫn cho các bạn cách để tra cứu mã bưu chính nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể tìm kiếm mã bưu chính, Zip code, Postal code theo địa điểm điểm (địa danh) hoặc theo mã bưu chính theo 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn nhập tên địa điểm mà bạn cần tìm mã bưu chính để gửi thư tí, bưu phẩm đến.

Hướng dẫn: Tại ô “tìm kiếm mã bưu chính”, bạn chỉ cần nhập quận Phú Nhuận, không cần phải nhập từ mã bưu chính. Thì kết quả cho ra sẽ là mã bưu chính quận Phú Nhuận – TPHCM là 72200.

 • Cách 2: Bạn sẽ nhập mã bưu chính mà bạn đã có thể xác định được đối tượng được gán mã.

Hướng dẫn: Tại ô “Tìm kiếm mã bưu chính”, bạn nhập 72200 thì kết quả tra bao gồm tên địa danh và mã bưu chính của Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Mã Zip code/ bưu chính quận Phú Nhuận – TPHCM dùng để làm gì?

 • Giúp xác minh địa chỉ của bạn ở quận Phú Nhuận, dùng để nhận tiền từ việc kiếm tiền online (ví dụ như Google Adsense).
 • Mã bưu chính quận Phú Nhuận – TPHCM đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bạn gửi thư từ, bưu phẩm và thanh toán quốc tế.
Mã bưu chính quận Phú Nhuận - TPHCM dùng để làm gì?
Mã bưu chính quận Phú Nhuận – TPHCM dùng để làm gì?
 • Bạn sẽ phải cung cấp mã bưu điện, postal code, zip code tại khu vực mình đang sinh sống (quận Phú Nhuận – TPHCM) cho người gửi hàng, để họ gửi thư từ hoặc bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam. Hoặc sử dụng để mua hàng hóa trực tuyến trên các trang web nước ngoài và thanh toán tiền quảng cáo,…
 • Trường hợp bạn gửi thư từ, ấn phẩm, bưu phẩm đi nước ngoài. Các đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp mã bưu điện, zip code, postal code cho địa chỉ của người nhận.
 • Khi bạn sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master, JCB,  American Express,… để thanh toán thì bạn sẽ phải điền mã zip code/ postal code vào phần thông tin thanh toán.

Cấu trúc mã bưu điện quận Phú Nhuận – TPHCM

Bộ TT&TT đã chính thức ban hành quyết định 2475/QĐ-BTTTT về mã bưu điện, bưu chính quốc gia từ ngày. Theo đó, thì từ quy định lại mã bưu chính – zip code quốc gia sẽ bao gồm có 5 chữ số thay cho trước đó là có 6 chữ số và cụ thể như sau:

 • 2 ký tự đầu tiên là tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • 3 hoặc là 4 ký tự đầu tiên là quận, huyện và những đơn vị hành chính tương đương.
 • 5 ký tự sẽ là mã Zip code quốc gia.
Cấu trúc mã bưu điện
Cấu trúc mã bưu điện

Lợi ích khi sử dụng mã bưu chính quận Phú Nhuận – TPHCM

Đối với người sử dụng dịch vụ bưu chính quận Phú Nhuận

 • Giá thành của dịch vụ hợp lý.
 • Chất lượng cung ứng của dịch vụ được nâng cao,…
 • Giảm số lượng bưu phẩm gửi không chuyển phát được.
 • Thư từ, bưu phẩm, hàng hóa được chuyển phát nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức cung ứng dịch vụ bưu chính quận Phú Nhuận

 • Tạo thêm nguồn thu thông qua hoạt động đáp ứng nhu cầu nghiên cứu thị trường của tổ chức, cá nhân…
 • Giúp việc phân chọn, chia hướng các bưu phẩm được chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn và rút gọn thời gian hơn.
 • Công tác quản trị nội bộ, công tác kế toán và thống kê sản lượng được thuận tiện qua việc kết nối dữ liệu gắn với mã bưu chính
 • Chất lượng dịch vụ được nâng cao. Tiết kiệm chi phí dịch vụ đối với bưu phẩm gửi số lượng lớn trong cung ứng dịch vụ bưu chính.
 • Thuận lợi cho việc ứng dụng các phần mềm hỗ trợ khai thác và quản lý giữa các bưu cục, điểm phục vụ cũng như các đơn vị kinh doanh từ đó đơn giản hóa quy trình khai thác, nghiệp vụ; xây dựng kế hoạch kinh doanh và quản lý hoạt động bán hàng có hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách ghi mã bưu điện quận Phú Nhuận – TPHCM, trên phong bì thư, bưu phẩm

Hướng dẫn cách ghi mã bưu quận Phú Nhuận - TPHCM
Hướng dẫn cách ghi mã bưu quận Phú Nhuận – TPHCM
 • Trên các bưu phẩm gửi (phong bì, gói hàng, bưu kiện), hay các giấy tờ liên quan khác đều phải được ghi chú rõ ràng địa chỉ cụ thể của người gửi và người nhận.
 • Mã Zip code/ bưu chính là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong địa chỉ của người gửi và người nhận.
 • Mã Zip code/ bưu chính quận Phú Nhuận phải được viết tay rõ ràng hoặc in, dễ dàng đọc.
 • Với những bưu phẩm gửi có ô dành riêng để ghi mã zip code phải ghi chính xác địa chỉ của người gửi và người nhận, không được gạch xóa.

Bài viết trên đây là danh sách về mã bưu điện của quận Phú Nhuận – TPHCM mà 247Express muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xác định chính xác về mã Zip code/ bưu chính nơi mình ở một cách nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

>> Xem thêm: Mã bưu điện, Zip code, Postal code quận Gò Vấp – TPHCM

Rate this post