Mã bưu điện, Zip code, Postal code quận Bình Thạnh – TPHCM

Bạn đang muốn tra cứu mã bưu điện quận Bình Thạnh? Bạn có bao giờ thắc mắc về mã Zip code/ Postal code được dùng để làm gì không? Bài viết sau đây của 247Express sẽ giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp đến các bạn danh sách chi tiết các mã bưu chính của các phường xã tại quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh, cùng theo dõi nhé.

Mã bưu điện quận Bình Thạnh – TPHCM

Mã bưu điện quận Bình Thạnh – 72300

Lưu ý:

 • Mã bưu điện – Zip code quận Bình Thạnh TPHCM và những đơn vị cấp phường, thị trấn, xã bên dưới là những bưu cục trung tâm.
 • Các từ viết tắt: “Tỉnh” là tỉnh, thành phố hoặc các đơn vị hành chính tương đương; “Quận” là huyện, quận và các đơn vị hành trình tương đương; “LSQ” là lãnh sự quán, “P” là phường; “X” là xã; “BC” là bưu cục; “BCP” là bưu cục chuyển; “KHL” là khách hàng lớn; “KCN” là khu công nghiệp; “HCC” là hành chính công; “TMĐT” là thương mại điện tử; “BĐVHX” là bưu điện văn hóa xã.
Mã bưu điện quận Bình Thạnh - TPHCM
Mã bưu điện quận Bình Thạnh – TPHCM

Dưới đây là danh sách chi tiết mã bưu điện các phường, xã tại quận Bình Thạnh TPHCM:

STT Đối tượng gán mã  Mã Zip code/Postal code quận Bình Thạnh
1 Bưu cục Trung tâm quận Bình Thạnh 72300
2 Quận ủy quận Bình Thạnh 72301
3 Hội đồng nhân dân quận Bình Thạnh 72302
4 Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh 72303
5 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh 72304
6 Phường 14 quận Bình Thạnh 72306
7 Phường 24 quận Bình Thạnh 72307
8 Phường 25 quận Bình Thạnh 72308
9 Phường 27 quận Bình Thạnh 72309
10 Phường 26 quận Bình Thạnh 72310
11 Phường 13 quận Bình Thạnh 72311
12 Phường 12 quận Bình Thạnh 72312
13 Phường 11 quận Bình Thạnh 72313
14 Phường 5 quận Bình Thạnh 72314
15 Phường 6 quận Bình Thạnh 72315
16 Phường 7 quận Bình Thạnh 72316
17 Phường 3 quận Bình Thạnh 72317
18 Phường 1 quận Bình Thạnh 72318
19 Phường 2 quận Bình Thạnh 72319
20 Phường 15 quận Bình Thạnh 72320
21 Phường 17 quận Bình Thạnh 72321
22 Phường 21 quận Bình Thạnh 72322
23 Phường 19 quận Bình Thạnh 72323
24 Phường 22 quận Bình Thạnh 72324
25 Phường 28 quận Bình Thạnh 72325
26 Bưu cục phát Bình Thạnh 72350
27 Bưu cục phát Trung Tâm 2 quận Bình Thạnh 72351
28 Bưu cục TTDVKH Gia Định 1 quận Bình Thạnh 72352
29 Bưu cục Thanh Đa quận Bình Thạnh 72353
30 Bưu cục Hàng Xanh quận Bình Thạnh 72354
31 Bưu cục Thị Nghè quận Bình Thạnh 72355

Mã bưu điện quận Bình Thạnh – TPHCM

Mã bưu điện quận Bình Thạnh – TPHCM hay còn biết đến với tên gọi khác là mã bưu chính, Zip code, Postal code quận Bình Thạnh – TPHCM. Là một chuỗi các ký tự được viết bằng số hoặc chữ, hoặc được kết hợp giữa số và chữ được thêm vào ở mục địa chỉ nhận thư nhằm mục đích xác định được địa điểm cuối cùng (tại khu vực quận Bình Thạnh) của ấn phẩm, thư tín.

Các quốc gia, các ký hiệu mã bưu chính sẽ khác nhau. Tại các quốc gia khác nhau sẽ có mã Postal code ký hiệu cho địa phận bưu cục duy nhất. Ở các thị trấn nhỏ hoặc một thành phố nhỏ, hay là một quận thành phố lớn thì đều được xem là địa phận bưu chính. Riêng với các tập đoàn lớn, cơ quan chính phủ có số lượng bưu phẩm lớn thì đôi khi sẽ sử dụng các mã số đặc biệt.

Mã bưu chính quận Bình Thạnh là gì?
Mã bưu chính quận Bình Thạnh là gì?

Cách tra cứu mã bưu chính quận Bình Thạnh – TPHCM

Bạn đã biết cách tra cứu mã bưu chính quận  để ghi vào địa chỉ nhận thư với mục đích giúp tự động xác nhận điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm khi gửi đi. Sau đây, 247Express xin hướng dẫn cho các bạn cách để tra cứu mã bưu chính nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể tìm kiếm mã bưu chính, Zip code, Postal code theo địa điểm điểm (địa danh) hoặc theo mã bưu chính theo 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn nhập tên địa điểm mà bạn cần tìm mã bưu chính để gửi thư tí, bưu phẩm đến.

Hướng dẫn: Tại ô “tìm kiếm mã bưu chính”, bạn chỉ cần nhập quận Bình Thạnh, không cần phải nhập từ mã bưu chính. Thì kết quả cho ra sẽ là mã bưu chính quận Bình Thạnh – TPHCM là 72300.

 • Cách 2: Bạn sẽ nhập mã bưu chính mà bạn đã có thể xác định được đối tượng được gán mã.

Hướng dẫn: Tại ô “Tìm kiếm mã bưu chính”, bạn nhập 72300 thì kết quả tra bao gồm tên địa danh và mã bưu chính của Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Mã bưu điện quận Bình Thạnh – TPHCM dùng làm gì?

 • Giúp xác minh địa chỉ của bạn ở Bình Thạnh, dùng để nhận tiền từ việc kiếm tiền online (ví dụ như Google Adsense).
 • Mã bưu chính Bình Thạnh – TPHCM đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bạn gửi thư từ, bưu phẩm và thanh toán quốc tế.
Mã Zip code quận Bình Thạnh dùng để làm gì?
Mã Zip code quận Bình Thạnh dùng để làm gì?
 • Bạn sẽ phải cung cấp mã bưu điện, postal code, zip code tại khu vực mình đang sinh sống (quận Bình Thạnh – TPHCM) cho người gửi hàng, để họ gửi thư từ hoặc bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam. Hoặc sử dụng để mua hàng hóa trực tuyến trên các trang web nước ngoài và thanh toán tiền quảng cáo,…
 • Trường hợp bạn gửi thư từ, ấn phẩm, bưu phẩm đi nước ngoài. Các đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp mã bưu điện, zip code, postal code cho địa chỉ của người nhận.
 • Khi bạn sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master, JCB,  American Express,… để thanh toán thì bạn sẽ phải điền mã zip code/ postal code vào phần thông tin thanh toán.

Cấu trúc mã bưu điện Bình Thạnh – TPHCM

Theo thông tin mới nhất của bộ thông tin và truyền thông về việc ban hành mã bưu điện quốc gia nói chung và mã bưu điện Bình Thạnh – TPHCM nói riêng tại quyết định 2475/QĐ-BTTTT vào đầu năm 2018. Bộ mã bưu chính quốc gia mới này sẽ được áp dụng cho mọi tỉnh thành tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/1/2028.

Theo như quyết định trên, thì toàn bộ mã bưu chính tại Việt Nam được điều chỉnh lại chỉ còn 5 chữ số thay vì là 6 chữ số như trước. Trong đó, mã vùng là chữ số đầu tiên; tên tỉnh thành phố trực thuộc trung ương là 2 chữ số đầu tiên; mã quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương là 4 chữ số đầu.

Bên canh đó, các bưu cục cũng được xác định bằng mã bưu chính (postal code/ zip code) và có 5 chữ số. 2 chữ số đầu được dùng để xác định tên tỉnh, thành phố và thông thường thì các chữ số tiếp theo sẽ là chữ số 0.

Thông thường thì mã bưu chính có 5 chữ số, tuy nhiên trên các trang web của nước ngoài yêu cầu phải nhập 6 chữ số chuẩn US, nếu gặp trường hợp này thì bạn chỉ cần thêm một con số 0 ở cuối là được nhé.

Lợi ích khi sử dụng mã bưu chính quận Bình Thạnh – TPHCM

Đối với người sử dụng dịch vụ bưu chính quận Bình Thạnh – TPHCM

 • Giá thành của dịch vụ hợp lý.
 • Chất lượng cung ứng của dịch vụ được nâng cao,…
 • Giảm số lượng bưu phẩm gửi không chuyển phát được.
 • Thư từ, bưu phẩm, hàng hóa được chuyển phát nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ bưu chính quận Bình Thạnh – TPHCM

 • Tạo thêm nguồn thu thông qua hoạt động đáp ứng nhu cầu nghiên cứu thị trường của tổ chức, cá nhân…
 • Giúp việc phân chọn, chia hướng các bưu phẩm được chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn và rút gọn thời gian hơn.
 • Công tác quản trị nội bộ, công tác kế toán và thống kê sản lượng được thuận tiện qua việc kết nối dữ liệu gắn với mã bưu chính
 • Chất lượng dịch vụ được nâng cao. Tiết kiệm chi phí dịch vụ đối với bưu phẩm gửi số lượng lớn trong cung ứng dịch vụ bưu chính.
 • Thuận lợi cho việc ứng dụng các phần mềm hỗ trợ khai thác và quản lý giữa các bưu cục, điểm phục vụ cũng như các đơn vị kinh doanh từ đó đơn giản hóa quy trình khai thác, nghiệp vụ; xây dựng kế hoạch kinh doanh và quản lý hoạt động bán hàng có hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách ghi mã bưu điện quận Bình Thạnh – TPHCM trên phong bì thư, bưu phẩm

Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính quận Bình Thạnh
Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính quận Bình Thạnh
 • Trên các bưu phẩm, ấn phẩm (như phong bì, gói hàng, bưu kiện), hay là các giấy tờ liên quan khác đều phải có địa chỉ cụ thể rõ ràng của người gửi và nhận bưu chính.
 • Mã Zip code/ Postal code là yếu tố quan trọng trong địa chỉ của người gửi và người nhận (tóm lại là địa chỉ người dùng). Và được ghi ở ngay sau lên tỉnh, thành phố và được phân cách bởi ký tự trống với tên tỉnh, thành phố.
 • Mã bưu chính quận Bình Thạnh phải được ghi rõ ràng, dễ đọc và có thể được viết tay hoặc in.
 • Riêng đối với các bưu phẩm gửi có ô để ghi mã zip code ở địa chỉ của người sử dung dịch vụ, thì sẽ cần phải ghi chinh xác. Lưu ý là mỗi ô chỉ được ghi một chữ số và ghi rõ ràng, dễ đọc, không được gạch xóa.
Rate this post