Mã bưu điện, Zip code, Postal code quận 4 – TPHCM

Bạn đang tra cứu về mã bưu chính quận 4 để thêm vào địa chỉ nhận hàng, với mục đích giúp tự động xác định được điểm đến cuối cùng của thư từ, bưu phẩm mà bạn sẽ gửi đi. Bài viết sau đây, 247Express xin chia sẽ đến bạn danh sách chi tiết các mã bưu điện, bưu chính, zip code, postal code tại quận 4 TPHCM, theo dõi nhé.

Mã bưu điện quận 4 – TPHCM mới nhất

Mã bưu điện quận 4 – TPHCM là 72800

Lưu ý:

 • Hiện nay, tại quận 4 có 15 phường trực thuộc, bao gồm có phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, ,8, 9, 10, 12, 13, 14, 15, 16 và 18.
 • Các từ viết tắt: “Tỉnh” là tỉnh, thành phố hoặc các đơn vị hành chính tương đương; “Quận” là huyện, quận và các đơn vị hành trình tương đương; “P” là phường; “X” là xã; “LSQ” là lãnh sự quán; “BC” là bưu cục; “BCP” là bưu cục chuyển; “KCN” là khu công nghiệp; “KHL” là khách hàng lớn; “HCC” là hành chính công; “BĐVHX” là bưu điện văn hóa xã; “TMĐT” là thương mại điện tử.
Mã bưu điện quận 4
Mã bưu điện quận 4

Dưới đây là danh sách chi tiết các mã bưu điện phường, xã tại quận 4 – TPHCM:

1 Bưu Cục Trung tâm Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72800
2 Quận ủy Quận 4 TP,.Hồ Chí Minh 72801
3 Hội đồng nhân dân Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72802
4 Ủy ban nhân dân Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72803
5 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72804
6 P.01 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72811
7 P.02 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72810
8 P.03 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72812
9 P.04 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72813
10 P.05 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72809
11 P.06 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72808
12 P.08 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72814
13 P.09 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72807
14 P.10 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72815
15 P.12 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72806
16 P.13 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72820
17 P.14 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72816
18 P.15 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72817
19 P.16 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72818
20 P.18 tại Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72819
21 Bưu Cục Phát Quận 4 Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72850
22 Bưu Cục Khánh Hội Quận 4 TP. Hồ Chí Minh 72851

Mã Zip code quận 4 – TPHCM là gì?

Mã bưu điện quận 4 – TPHCM hay còn biết đến với tên gọi khác là mã bưu chính, Zip code, Postal code quận 4 – TPHCM. Là một chuỗi các ký tự được viết bằng số hoặc chữ, hoặc được kết hợp giữa số và chữ được thêm vào ở mục địa chỉ nhận thư nhằm mục đích xác định được địa điểm cuối cùng (tại khu vực quận 4) của ấn phẩm, thư tín.

Các quốc gia, các ký hiệu mã bưu chính sẽ khác nhau. Tại các quốc gia khác nhau sẽ có mã Postal code ký hiệu cho địa phận bưu cục duy nhất. Ở các thị trấn nhỏ hoặc một thành phố nhỏ, hay là một quận thành phố lớn thì đều được xem là địa phận bưu chính. Riêng với các tập đoàn lớn, cơ quan chính phủ có số lượng bưu phẩm lớn thì đôi khi sẽ sử dụng các mã số đặc biệt.

Mã bưu chính quận 4 là gì?
Mã bưu chính quận 4 là gì?

Cách tra cứu mã bưu chính quận 4 – TPHCM

Bạn đã biết cách tra cứu mã bưu chính quận 4 để ghi vào địa chỉ nhận thư với mục đích giúp tự động xác nhận điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm khi gửi đi. Sau đây, 247Express xin hướng dẫn cho các bạn cách để tra cứu mã bưu chính nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể tìm kiếm mã bưu chính, Zip code, Postal code theo địa điểm điểm (địa danh) hoặc theo mã bưu chính theo 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn nhập tên địa điểm mà bạn cần tìm mã bưu chính để gửi thư tí, bưu phẩm đến.

Hướng dẫn: Tại ô “tìm kiếm mã bưu chính”, bạn chỉ cần nhập Quận 4, không cần phải nhập từ mã bưu chính. Thì kết quả cho ra sẽ là mã bưu chính quận 4 – TPHCM là 72800.

 • Cách 2: Bạn sẽ nhập mã bưu chính mà bạn đã có thể xác định được đối tượng được gán mã.

Hướng dẫn: Tại ô “Tìm kiếm mã bưu chính”, bạn nhập 72800 thì kết quả tra bao gồm tên địa danh và mã bưu chính của Quận 4, Hồ Chí Minh.

Mã bưu điện quận 4 – TPHCM dùng để làm gì?

 • Giúp xác minh địa chỉ của bạn ở quận 4, dùng để nhận tiền từ việc kiếm tiền online (ví dụ như Google Adsense).
 • Mã bưu chính quận 4 – TPHCM đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bạn gửi thư từ, bưu phẩm và thanh toán quốc tế.
Mã bưu chính quận 4 - TPHCM dùng để làm gì?
Mã bưu chính quận 4 – TPHCM dùng để làm gì?
 • Bạn sẽ phải cung cấp mã bưu điện, postal code, zip code tại khu vực mình đang sinh sống (quận 4 – TPHCM) cho người gửi hàng, để họ gửi thư từ hoặc bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam. Hoặc sử dụng để mua hàng hóa trực tuyến trên các trang web nước ngoài và thanh toán tiền quảng cáo,…
 • Trường hợp bạn gửi thư từ, ấn phẩm, bưu phẩm đi nước ngoài. Các đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp mã bưu điện, zip code, postal code cho địa chỉ của người nhận.
 • Khi bạn sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master, JCB,  American Express,… để thanh toán thì bạn sẽ phải điền mã zip code/ postal code vào phần thông tin thanh toán.

Cấu trúc mã bưu điện quận 4 – TPHCM năm 2023

Theo thông tin mới nhất của bộ thông tin và truyền thông về việc ban hành mã bưu điện quốc gia nói chung và mã bưu điện quận 4 – TPHCM nói riêng tại quyết định 2475/QĐ-BTTTT vào đầu năm 2018. Bộ mã bưu chính quốc gia mới này sẽ được áp dụng cho mọi tỉnh thành tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/1/2028.

Theo như quyết định trên, thì toàn bộ mã bưu chính tại Việt Nam đã được điều chỉnh lại chỉ còn 5 chữ số thay vì là 6 chữ số như trước. Trong đó, mã vùng là chữ số đầu tiên; tên tỉnh thành phố trực thuộc trung ương là 2 chữ số đầu tiên; mã quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương là 4 chữ số đầu.

Cấu trúc mã bưu điện
Cấu trúc mã bưu điện

Bên canh đó, các bưu cục cũng được xác định bằng mã bưu chính (postal code/ zip code) và có 5 chữ số. 2 chữ số đầu được dùng để xác định tên tỉnh, thành phố và thông thường thì các chữ số tiếp theo sẽ là chữ số 0.

Thông thường thì mã bưu chính có 5 chữ số, tuy nhiên trên các trang web của nước ngoài yêu cầu phải nhập 6 chữ số chuẩn US, nếu gặp trường hợp này thì bạn chỉ cần thêm một con số 0 ở cuối là được nhé.

Lợi ích khi sử dụng mã bưu chính quận 4 – TPHCM

Đối với người sử dụng dịch vụ bưu chính quận 4 – TPHCM

 • Giá thành của dịch vụ hợp lý.
 • Chất lượng cung ứng của dịch vụ được nâng cao,…
 • Giảm số lượng bưu phẩm gửi không chuyển phát được.
 • Thư từ, bưu phẩm, hàng hóa được chuyển phát nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức cung ứng dịch vụ bưu chính quận 4 – TPHCM

 • Tạo thêm nguồn thu thông qua hoạt động đáp ứng nhu cầu nghiên cứu thị trường của tổ chức, cá nhân…
 • Giúp việc phân chọn, chia hướng các bưu phẩm được chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn và rút gọn thời gian hơn.
 • Công tác quản trị nội bộ, công tác kế toán và thống kê sản lượng được thuận tiện qua việc kết nối dữ liệu gắn với mã bưu chính
 • Chất lượng dịch vụ được nâng cao. Tiết kiệm chi phí dịch vụ đối với bưu phẩm gửi số lượng lớn trong cung ứng dịch vụ bưu chính.
 • Thuận lợi cho việc ứng dụng các phần mềm hỗ trợ khai thác và quản lý giữa các bưu cục, điểm phục vụ cũng như các đơn vị kinh doanh từ đó đơn giản hóa quy trình khai thác, nghiệp vụ; xây dựng kế hoạch kinh doanh và quản lý hoạt động bán hàng có hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách ghi mã bưu điện quận 4 – TPHCM trên phong bì thư, bưu phẩm

Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính quận 4
Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính quận 4
 • Trên các bưu phẩm, ấn phẩm (như phong bì, gói hàng, bưu kiện), hay là các giấy tờ liên quan khác đều phải có địa chỉ cụ thể rõ ràng của người gửi và nhận bưu chính.
 • Mã Zip code/ Postal code là yếu tố quan trọng trong địa chỉ của người gửi và người nhận (tóm lại là địa chỉ người dùng). Và được ghi ở ngay sau lên tỉnh, thành phố và được phân cách bởi ký tự trống với tên tỉnh, thành phố.
 • Mã bưu chính quận 4 phải được ghi rõ ràng, dễ đọc và có thể được viết tay hoặc in.
 • Riêng đối với các bưu phẩm gửi có ô để ghi mã zip code ở địa chỉ của người sử dung dịch vụ, thì sẽ cần phải ghi chinh xác. Lưu ý là mỗi ô chỉ được ghi một chữ số và ghi rõ ràng, dễ đọc, không được gạch xóa.

Bài viết trên đây là danh sách về mã bưu điện quận 4 – TPHCM mà 247Express muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xác định được mã bưu điện nơi mình ở một cách nhanh nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

>> Xem thêm: Mã bưu điện, Zip code, Postal code quận 3 – TPHCM

Rate this post