Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà

Kinh nghiệm vận chuyển tủ quần áo

Khi chuyển nhà, có rất nhiều thứ bạn cần sắp xếp khiêng vác, từ nhỏ đến lớn, từ nhẹ đến nặng. Và vận chuyển đồ nội thất được xem là khâu có thể nói là khó nhất trong tất cả các đồ đạc. Bởi đồ nội thất thường có kích thước rất lớn và nặng, cần sự hợp lực của nhiều người mới có thể di chuyển đảm bảo cho đồ nội thất. Ví dụ như giường, tủ, bàn, ghế, sofa,… (nếu như đắt tiền thì càng phải cẩn thận

Dưới đây là tập hợp một số cách chuyển đồ nội thất. 247Express hy vọng giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó sẽ tăng tính an toàn cho cả đồ nội thất lẫn những người tham gia vận chuyển chúng.

KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN GIƯỜNG NGỦ

Kinh nghiệm vận chuyển giường tủ
Kinh nghiệm vận chuyển giường tủ

Thông thường giường sẽ có cấu tạo từ gỗ hoặc kim loại, kích thước của nó từ vừa tới lớn. Vậy nên sẽ khá nặng và việc lắp ráp vận chuyển giường đòi hỏi nhiều kỹ năng phối hợp với nhau, tốn khá nhiều công sức. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giường khác nhau, bạn có thể tham khảo hướng dẫn vận chuyển đồ nội thất giường ngủ dưới đây của chúng tôi nhé:

Giường có mối nối

Đây là loại giường có thể xem là phổ biến nhất hiện nay, thường cấu tạo bằng gỗ, mang tính chất truyền thống nhiều. Theo đó các cạnh giường, góc giường sẽ được đục các mối nối để có thể ráp lại với nhau dễ dàng.

 • Đầu tiên bạn gỡ vạc giường ra. Tiếp đó tìm một miếng vải dày đặt vào chỗ mối nối để làm vật đệm để khỏi trầy xước nền nhà. Sau đó dùng thanh gỗ lớn, búa hoặc vật nặng gõ vào để tách các mối nối ra.
 • Cần lưu ý gõ đúng trọng tâm với lực vừa phải, tránh làm gãy hoặc tét mối nối đấy nhé. Đồng thời cũng đánh dấu vị trí chính xác các mối nối để có thể ráp lại chính xác nhé!
 • Khi đã gỡ xong các phần ra, bạn chỉ cần đóng gói và chuyển sang nhà mới, ráp lại theo đánh dấu trước đó thôi.

Giường có bắt vít

Với loại giường này, bạn sẽ đỡ mất sức hơn vì các bộ phận của giường được kết nối bằng ốc, vít. Bạn nên chuẩn bị một chiếc máy vặn vít, sau đó lần lượt tiến hành mở các mối nối. Đặc biệt, hãy nhờ thêm một người để giúp đỡ các phần thanh giường đang tháo. Do khi ốc vít vừa được tháo ra thì các thanh giường cũng sẽ bung ra ngay tức khắc, dễ rớt xuống làm bạn bị thương.

 • Đừng quên bạn phải giữ lại các phần ốc vít và lưu ý cách ráp lại giường bạn nhé!
 • Nếu bạn là dân nghiệp dư, hoặc không có kinh nghiệm tháo lắp giường trước đó thì công việc này thực sự khó khăn đối với bạn. Bởi bạn sẽ không đủ sức và dễ bị thương, mất nhiều thời gian cũng như việc ráp lại khó như ý như cũ. Vậy nên với các giường lớn và nặng, lời khuyên là bạn nên nhờ đến dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian công sức cũng như an toàn hơn cho bạn và gia đình.
 • Nếu bạn sử dụng giường gấp hoặc giường xếp thì việc vận chuyển giường sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần gấp lại theo đúng chiều và chuyển đi. Bạn có thể tự thực hiện được một cách đơn giản.

KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN TỦ (TỦ QUẦN ÁO, TỦ SÁCH, TỦ CHÉN,…)

Kinh nghiệm vận chuyển tủ quần áo
Kinh nghiệm vận chuyển tủ quần áo

Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy hết đồ bên trong tủ ra. Do tủ vốn đã nặng lên việc lấy hết vật dụng, quần áo bên trong sẽ giúp giảm khối lượng đáng kể. Sau đó đóng gói, đánh dấu đồ đạc theo cách riêng phù hợp.

Nếu tủ có kích thước gọn nhẹ có thể lách qua cửa hay tủ nguyên khối không thể tháo rời, bạn hãy quấn màng PE và phối hợp từ 2-4 người để vận chuyển tủ theo chiều ngang.

Trường hợp tủ gỗ ráp lớn quá khổ, thì buộc bạn phải tiến hành tháo lắp theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tháo tủ: cờ lê, tua vít, búa, túi nhỏ đựng bu lông ốc vít,…
 • Bước 2: Lần lượt tháo các cánh tủ. Nhớ ghi chú lại vị trí của từng cánh tủ để có thể ráp lại chính xác cho tủ. Bạn nhớ cho ốc vít vào các túi nhỏ đã chuẩn bị trước đó.
 • Bước 3: Tiếp tục tháo phần sau tủ (đốc tủ). Bộ phận này thường được đóng bằng đinh nhỏ, nên bạn hãy dùng búa có mỏ để gỡ nhẹ nhàng. Nếu không sẽ hỏng
 • Bước 4: Khi còn lại phần khung tủ, tốt nhất hãy hạ tủ nằm xuống và tháo dở từ từ. Không nên để tủ đứng vì các bộ phận dễ rơi xuống hư hỏng hoặc làm bạn bị thương.
 • Bước 5: Đóng gói các bộ phận và ghi chú một cách cẩn thận để chuyển qua nhà mới và lắp ráp đúng quy trình.

KINH NGHIỆM CHUYỂN BÀN GHẾ, GHẾ SOFA

Kinh nghiệm vận chuyển ghế sofa
Kinh nghiệm vận chuyển ghế sofa

Với bàn ghế gỗ, nếu nhỏ gọn bạn sẽ bọc PE và di chuyển như bình thường. Trường hợp kích cỡ lớn và có thể tháo rời, bạn thực hiện tương tự như đối với vận chuyển giường, tủ.

Với ghế sofa lớn hoặc bàn không thể tháo rời: Bạn buộc phải vận chuyển nguyên khối. Bạn nên làm theo  một vài nguyên tắc sau đây.

 • Quấn màng PE hoặc xốp nổ cẩn thận. Đặc biệt lưu ý ở các vị trí chân, góc cạnh của sofa,…Đảm bảo ghế sofa đã được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo trước khi đóng gói.
 • Hãy áp dụng vận chuyển theo chữ L. Tức để bàn hoặc sofa theo phương ngang. Khi đi qua các cánh cửa nhỏ, di chuyển chúng hơi chếch theo kiểu chữ L để phần chân/tay vịn lọt qua trước rồi sau đó từ từ đưa các phần còn lại ra theo hướng di chuyển.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết từ A-Z giúp chuyển nhà nhanh chóng

CÁC MẸO VẬN CHUYỂN ĐỒ NỘI THẤT VÀ NHỮNG LƯU Ý

 • Đồ càng nhiều vận chuyển sẽ càng mệt mỏi và tốn chi phí vận chuyển nhiều hơn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc việc thanh lý các đồ nội thất cũ. Bạn có thể kiếm lại một số vốn nhỏ, và dùng tiền đó để mua thêm đồ nội thất mới tại nhà mới. Lúc này hãy tham khảo Các cách thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả.
 • Theo kinh nghiệm chuyển nhà của 247Express nhiều năm qua, việc đẩy đồ nặng sẽ đỡ tốn sức hơn là kéo.
 • Bạn có thể tìm mượn xe kéo, dây đai để hỗ trợ cho việc chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà.
 • Để đỡ phải khiêng đồ nặng, bạn có thể tận dụng sàn nhà bóng để lót bìa carton hoặc thảm vải, sau đó đặt đồ lên và kéo đi.
 • Mang bao tay và giày bảo hộ là điều cần thiết khi vận chuyển đồ nội thất để bảo vệ an toàn cho bạn.
 • Tuyệt đối không khom người khiêng đồ nặng vì có thể sẽ làm tổn hại xương cột sống của bạn. Hãy ngồi xuống hoặc gập đầu gối để giữ đồ nội thất, sau đó dùng lực của chân để đứng dậy, luôn giữ lưng thẳng đứng. Đây được xem là nguyên tắc an toàn số 1 buộc phải tuân thủ khi vận chuyển đồ nội thất nặng.
 • Bạn không nên cố quá sức khi khiêng đồ nội thất. Bởi khi đuối sức dễ dẫn đến các sơ sót. Theo nghiên cứu, một người nam không thường xuyên làm công việc khuân vác có thể chịu được sức nặng 20kg, trong khi đó nữ là 15kg. Vậy nên hãy “tự lượng sức mình”, nên chia đồ ra từng đợt nhỏ để vận chuyển, và nghỉ ngơi giữa các lượt nếu quá mệt.
 • Tuyệt đối không được khiêng đồ nặng trên đầu để tránh gây ra các tổn thương không mong muốn.
 • Và cuối cùng, nếu gia đình bạn không có đủ người, và không ai biết cách tháo dở đồ nội thất. Thì để an toàn và đỡ tốn công sức nhất, hãy liên hệ  với Dịch vụ dọn nhà để được tư vấn và hỗ trợ.
Rate this post