[Tại Sao] Lại không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm? Kinh nghiệm nếu phải chuyển nhà vào tháng này

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có nên không

Trong quan niệm của người Việt từ xưa: Người ta thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch có tiết Vu Lan hằng năm với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa tâm linh giữa tâm linh người trên trần gian và người đã khuất.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm?

Tháng 7 âm lịch, được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam với tên gọi tháng cô hồn. Tên gọi này dược xuất phát từ một truyền thuyết xa xưa cho rằng vào những ngày đầu tháng 7 âm lịch, Người cai quản địa ngục là Diêm Vương sẽ ra lệnh cho mở Quỷ Môn Quan, cho phép các âm hồn được thoải mái đi chơi trên trần gian.

Theo tín ngưỡng dân gian thì trong thời gian này hầu hết tất cả những công việc trọng đại như mua nhà, cưới xin, mua xe… đều bị hoãn lại, các hoạt động kinh doanh buôn bán cũng theo đó mà chùng xuống. Việc dịch vụ chuyển nhà trong tháng 7 cũng không phải là một ngoại lệ.

Chuyển nhà vào tháng cô hồn
Chuyển nhà vào tháng cô hồn

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà vào “tháng cô hồn”?

Trong quá trình vận chuyển và đóng gói đồ lên xe có thể gây ra hỏng hóc, sứt mẻ, đổ vỡ những món đồ không chỉ có giá trị về kinh tế mà có thể mang giá trị về tinh thần.

Trên đường vận chuyển có thể gặp tai nạn, thất lạc đồ đạc hay làm vỡ. Cũng lại có người cho rằng những âm hồn từ nhà cũ sẽ theo tới nhà mới, có thể sẽ đụng chạm tới những âm hồn vốn đã ở đây và gây ra những điều xui xẻo cho chủ nhân ngôi nhà mới.

Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Theo Phật giáo: Những điều được coi là quan niệm, phong tục cần phải được xem xét lại. Vì chúng đã được truyền từ đời này sang đời khác và luôn bị tam sao thất bản. Đặc biệt, hiện nay đời sống ngày càng được nâng cao. Mọi người thường sống và làm việc theo lịch dương, thời hạn thuê nhà có thể hết vào đúng tháng 7 âm lịch.

Gia đình thuộc diện giải tỏa, di dời, … bắt buộc phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, việc tiến hành theo phong tục cũng cần được tiến hành mềm mại. Không nên để mất đi cơ hội và những thời điểm quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc thường nhật của cả gia đình.

Về vấn đề kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, GS.TS Phạm Đức Dương – một chuyên gia nghiên cứu về các vấn đề tâm linh cho biết: “Mọi người có quyền lựa chọn và thể hiện đức tin của mình, nhưng quá phụ thuộc và sa đà vào mê tín đó lại không phải là một điều tốt”.

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có nên không
Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có nên không

Có thể những cơ hội hay sự may mắn bị vuột mất chính bởi sự sa đà đó”. Như vậy có thể nói ta hiểu rằng nếu muốn chuyển sang nhà mới, bạn có thể sẽ tuân theo những nguyên tắc tâm linh để không phải cảm thấy vướng mắc nhưng cũng không nên quá mê tín, máy móc quá mức.

Hơn nữa theo như truyền thuyết đã kể trên thì đến hết rằm tháng 7 là mọi linh hồn đã trở về cõi âm. Chính vì vậy, người có nhu cầu chuyển nhà trong tháng này cũng vẫn có thể xem những ngày hoàng đạo (trong khoảng từ 16/7 âm lịch trở ra), ngày có tiết khí tốt để tiến hành việc chuyển nhà bình thường mà không sợ làm kinh động đến các linh hồn. Một giải pháp đi kèm đó là lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín.

Công ty chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm, lựa chọn sử dụng dịch vụ taxi tải chuyển nhà trọn gói TPHCM giá rẻ, Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM, Dịch vụ taxi tải Sài Gòn giá rẻ, Dịch vụ chuyển nhà TPHCM bạn nên tham khảo chi tiết toàn bộ giá cước taxi tải Sài Gòn chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM tại công ty 247Express ở dưới đây để lựa chọn cho mình 1 dịch vụ taxi tải chuyển nhà TPHCM chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín
Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín

Chúng tôi, công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM – Công ty chuyển nhà TPHCM chuyên nghiệp 247Express xin gửi đến quý khách hàng, quý doanh nghiệp thông tin chi tiết bảng giá cước taxi tải chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM được áp dụng và công bố tại công ty chuyển nhà 247Express TPHCM.

Dành cho các doanh nghiệp, gia đình có nhu cầu sử dụng Dịch vụ chuyển nhà TPHCM, dịch vụ thuê xe taxi tải Sài Gòn, chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại TPHCM, Dịch vụ thuê xe taxi tải trọn gói tphcm tại công ty chuyển nhà trọn gói 247Express với các dịch vụ uy tín, chất lượng nhất TPHCM.

 

Rate this post