Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Những lưu ý khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Bạn muốn có một chỗ ngồi làm việc thoải mái sẽ giúp tăng năng suất làm việc của bạn cao hơn rất nhiều. Trong đó, kích thước bàn làm việc theo phong thủy là một vấn đề mà bạn không thể bỏ qua. Bàn làm việc có kích thước phù hợp, tuân theo đúng phong thủy, sẽ góp phần quy tụ và sản sinh ra những nguồn năng lượng tốt. Các chuyên gia phong thủy tin rằng, điều này sẽ góp phần giúp cho người ngồi bàn làm việc đó luôn nhận được những điều may mắn và khơi gợi những cơ hội thuận lợi để họ phát triển năng lực bản thân, sự nghiệp sẽ thăng tiến nhanh chóng.

Trong bài viết này, 247Express sẽ gợi ý cho bạn những kích thước bàn làm việc chuẩn phong thủy và phổ biến nhất hiện nay. Song song đó là những lưu ý khác về phong thủy bàn làm việc, góp phần giúp bạn sắp xếp được một không gian làm việc thân thiện và chuẩn phong thủy nhất.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy
Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc là một yếu tố quan trọng trong văn phòng, có tác động trực tiếp đến người ngồi và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của họ. Chính vì thế các nhà kiến trúc đã nghiên cứu và đưa ra kích thước bàn chuẩn theo phong thủy để mang lại sự thoải mái cao nhất. Cụ thể:

  • Bàn có để máy tính PC đấu nối thùng máy sẽ có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91mx 0.75m.
  • Bàn đơn giản chỉ để sổ sách, máy tính cá nhân (laptop) và các vật dụng đơn giản: Dài 1,52m, rộng 0,76m và cao 0,75m.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào chiều cao người sử dụng, chức vụ của người ngồi, không gian làm việc mà kích thước bàn làm việc theo phong thủy sẽ có sự khác biệt. Ví dụ: nếu văn phòng bạn hẹp cần bố trí bàn làm việc có kích thước phù hợp, nhỏ nhưng không được quá chật chội;  người làm quản lý, trưởng phòng thì bàn làm việc sẽ có kích thước lớn hơn nhân viên bình thường.

Tóm lại, giới hạn các kích cỡ của bàn làm việc sẽ như sau:

  • Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m
  • Chiều dài từ 1,2 m đến 2m
  • Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m. Với kích cỡ này cần lưu ý chọn chiều cao của ghế ngồi sao cho phù hợp với người ngồi.

Như vậy, bạn cần lưu ý giới hạn này để có thể chọn ra kích thước bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất cho mình. Không nên lớn hơn hay nhỏ quá nhiều so với các chỉ số nêu trên. Bởi nhỏ quá tạo ra cảm giác tù túng, bức bách, rất xấu trong phong thủy. Trong khi đó, bàn nếu quá to lại gây ra sự chênh vênh, suy yếu quyền lực (đặc biệt đối với người làm lãnh đạo). Bàn làm việc thống nhất về kích cỡ sẽ còn giúp bạn thuận tiện hơn cho việc di chuyển nếu sau này nhu cầu chuyển văn phòng tới vị trí mới.

Lưu ý khác về phong thủy bàn làm việc

Những lưu ý khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy
Những lưu ý khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài việc chọn được một chiếc bàn có kích thước phù hợp với mình, để phong thủy chỗ ngồi làm việc tốt nhất, bạn có thể tham khảo làm theo một vài gợi ý sau:

  • Nhân viên văn phòng, kế toán, những người chuyên làm việc phải suy nghĩ, tính toán, vận động đầu óc nhiều nên chọn kiểu bàn chữ nhật. Nếu có điều kiện, hãy ghép theo chữ L để làm tăng năng suất làm việc cao hơn.
  • Các màu sắc thông dụng và tốt cho phong thủy bàn làm việc bạn nên lựa chọn là: Nâu (tăng cường sức khỏe), Đen (thúc đẩy năng lượng tiềm ẩn), xám (tập trung trí não), trắng (kích thích não bộ), xanh (cân bằng tinh thần).
  • Dạng bàn móng ngựa, vòng cung, chữ U là lựa chọn tốt nhất cho những ai cần sự tập trung cao do kiểu bàn này quy tụ năng lượng về phía trung tâm người ngồi. Hợp nhất với những người giữ vị trí lãnh đạo, quản lý. Tuy nhiên để hạn chế sự áp lực và tù túng, hãy để bàn cách tường một khoảng, trồng thêm cây để bàn làm việc hợp phong thủy,…
  • Bàn tròn tượng trưng cho năng lượng dương, dễ phân tán sự tập trung, thường thích hợp nhất với bàn hội nghị để tăng sự sáng tạo. Tuy nhiên những người mệnh Thủy và Kim lại hợp với kiểu này.
  • Ngoài ra bạn có thể tham khảo vị trí đặt bàn làm việc và hướng xoay của bàn hợp phong thủy tuổi mệnh của mình

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy, màu sắc, hình dáng bàn phù hợp là những yếu tố tác động không nhỏ đến quá trình làm việc của bạn. Vì thế hãy dành chút thời gian lưu tâm và sửa đổi lại để cải thiện phong thủy, giúp bản thân làm việc với hiệu quả cao hơn nhé!

Rate this post