Có nên treo chuông gió khi về nhà mới?

Những luu ý khi treo chuông gió

Sẽ không chỉ giúp ngôi nhà mới của bạn vừa chuyển đến vui tươi hơn hơn với âm thanh dễ chịu. Nếu treo chuông gió đúng phong thủy còn giúp gia đình bạn thu hút tài lộc, đón luồng năng lượng tốt và mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình.

Những câu hỏi như: Có nên treo chuông gió trong nhà mới? Chuông gió treo ở đâu trong nhà sẽ tốt nhất? Đó chính là những băn khoăn chung của nhiều người đối với đồ vật mang ý nghĩa phong thủy này.

Bài viết dưới đây của dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói TPHCM247Express sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên. Đồng thời hướng dẫn bạn cách treo chuông gió đúng nhất để tránh những điều xui rủi, mang đến vượng khí, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Ý NGHĨA CỦA CHUÔNG GIÓ

Chuông gió còn có tên gọi mỹ miều khác là phong linh. Theo quan niệm Phật Giáo, vật tĩnh tượng trưng cho cái xấu và sự chết chóc. Ngược lại, những yếu tố động, phát ra âm thanh sẽ có ý nghĩa về sức sống, niềm vui, sự tốt lành.

Chuông gió mang ý nghĩa về sức sống, niềm vui, sự tốt lành
Chuông gió mang ý nghĩa về sức sống, niềm vui, sự tốt lành

Là đồ vật nhạy gió, chỉ cần một tác động nhỏ của không khí cũng khiến chuông gió rung lên và phát ra những âm thanh vui tai. Chính vì lý do này mà chuông gió là hình ảnh đại diện cho sự sống và những điều an lành trong cuộc sống.

Không chỉ thế, theo quan niệm dân gian, chuông gió ngoài giá trị trang trí còn có tác dụng hóa giải trừ hung khí, đẩy những năng lượng xấu ra xa, thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Mặc dù mang ý nghĩa tốt như vậy, nhưng cũng có không ít người băn khoăn không biết treo chuông gió trong nhà có tốt hay không. Nguyên nhân là bởi có nhiều lời đồn cho rằng chuông gió có khả năng “chiêu âm”. Thật ra, điều này xuất phát từ việc họ chưa biết cách treo chuông gió trong nhà đúng cách, khiến cho tác dụng của chuông gió bị đảo ngược.

Vậy chuông gió treo ở đâu trong nhà là tốt nhất? giúp thu hút tài lộc, tránh hiện tượng “chiêu âm”?. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của 247Express nhé!.

CÁCH TREO CHUÔNG GIÓ TRONG GIÓ TRONG NHÀ THU HÚT MAY MẮN VÀ TÀI LỘC

Một cách chiêu tài lộc vào nhà đó là treo chuông gió. Tuy nhiên để treo chuông trong nhà đúng cách thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế bạn cần lưu ý để chọn vị trí treo tốt nhất.

1. Dựa vào kiểu dáng vật đi kèm

Chuông gió hình đức phật
Chuông gió hình đức phật

Hình ảnh, kiểu dáng của giá treo hoặc vật đi kèm đôi khi cũng có khả năng quyết định đến vị trí treo chuông gió. Theo đó:

 • Nếu chuông gió gắn liền với hình ảnh Đức Phật. Hãy treo về hướng Đông Bắc, đó là vị trí của cung Học thức.
 • Chuông gió mang hình dáng 2 trái tim bằng đất sét, sẽ phát huy tác dụng nếu được treo về hướng của cung Tình ái (hướng Tây Nam). Nơi treo nên là ở phòng của cặp đôi hoặc ở sân vườn.

2. Dựa vào chất liệu

Mỗi loại vật liệu sẽ “hợp” với một hướng nhất định. Vì thế bạn cần thuận theo đó để treo chuông gió đúng cách. Cụ thể:

 • Hướng Nam, Đông, Đông Nam là nơi lý tưởng để treo chuông gió có chất liệu làm từ gỗ hoặc tre.
 • Chuông gió kim loại thích hợp treo ở hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc của ngôi nhà.
 • Trong trường hợp chuông gió có cấu tạo sứ hoặc đất nung. Hãy lựa chọn vị trí bát quái dành cho Thổ để treo chuông gió, đó là trung tâm ngôi nhà. Hướng Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc và Đông cũng khá thích hợp để treo chuông gió loại này.

Nếu chuông gió được pha trộn nhiều loại chất liệu khác nhau. Hãy chọn yếu tố nào mạnh hơn để quyết định nơi treo.

Chuông gió gốm sứ
Chuông gió gốm sứ

3. Dựa vào mục đích

Tùy vài mục đích bạn muốn đạt được mà cũng sẽ có các cách treo chuông gió trong nhà khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với chất liệu và hướng treo.

 • Gia tăng may mắn: Dùng loại 6 hoặc 8 thanh
 • Ngăn chặn những điều xấu: Dùng chuông gió 5 thanh kim loại.
 • Thu hút những người có sức ảnh hưởng: Hãy treo chuông gió ở hướng Tây Bắc phòng khách. Chất liệu tốt nhất nên là kim loại, có 6 hoặc 8 thanh.
 • Quan hệ xã hội tiến triển, mở rộng: Treo chuông gió ở góc Tây Nam phòng khách. Chất liệu pha lê hoặc gốm sứ có 2 hoặc 9 thanh.
 • Cầu mong con cháu: Treo chuông gió ở hướng Tây, với chất liệu kim loại.
 • Chiêu tài lộc, tiền bạc: Chuông gió gỗ treo hướng Đông Nam.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TREO CHUÔNG GIÓ TRONG NHÀ

Những luu ý khi treo chuông gió
Những luu ý khi treo chuông gió
 • Không nên treo chuông gió trên đường quỷ tuyến của căn nhà (đường nối hướng Đông Bắc và Tây Nam). Theo quan niệm dân gian, như vậy là không tốt.
 • Dù treo chuông gió ở trước hay trong nhà, ở bất kỳ hướng nào cũng nên chọn nơi sáng sủa, có gió trời và ánh sáng.
 • Hạn chế treo chuông trong phòng ngủ, trừ trường hợp chuông gió đất nung có hai trái tim.
 • Tránh treo chuông ở nhà vệ sinh vì “âm khí” của nơi này khá nặng.
 • Trường hợp cửa chính nhà đối diện mặt đường, hãy treo chuông gió ở góc trên bên trái cửa.
 • Phòng bếp cũng không nên treo chuông gió vì nơi đây có hỏa khí, chuông gió có thể sẽ kích thích hỏa khí, không hay.
 • Và cuối cùng, hãy treo chuông gió ở cửa số nếu cửa sổ nhà mình đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm. Điều này giúp giữ tài lộc của gia đình, không bị ảnh hưởng từ nơi khác.

Thật ra bất kỳ đồ vật được bài trí theo phong thủy nhà ở cũng đều mang giá trị tâm linh, tạo sinh lực cho con người. Vì thế, bạn không nên ỷ lại và phụ thuộc hoàn toàn. Treo chuông gió đúng cách để cầu bình an, sức khỏe, tài lộc. Nhưng bản thân bạn và các thành viên trong gia đình vẫn phải luôn nỗ lực, cẩn thận và cố gắng. Có như vậy mọi thứ mới thực sự suôn sẻ, tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm >>> Cách xông nhà, tẩy uế khi vào nhà mới để xua đuổi những điều không may

Rate this post