Chuyển nhà khi có người mang thai

Có nên chuyển nhà khi mang bầu

Bạn đã nghe nhiều người bàn tán với nhau rằng, khi mang thai thì không nên chuyển nhà vì dễ rất gặp xui về phong thủy và gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Điều này làm bạn cảm thấy thật băn khoăn không biết thực hư như thế nào? và phải làm gì để chuyển dọn nhà khi có người mang bầu mà mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp?

Đừng quá lo lắng, Dịch Vụ Don Nhà đã chuyển dọn nhà cho nhiều nhà có bà bầu và cũng đã tìm hiểu rất kỹ về vấn đề này. Vì thế chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn một cách tốt nhất xoay quanh chuyện mang thai nhưng vẫn muốn chuyển nhà.

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà mới khi mang bầu?

Việc kiêng để bà bầu chuyển nhà mới xuất phát từ quan niệm Thần thai (bắt nguồn từ sự tích của Trung Quốc). Theo đó, dân gian cho rằng Thần thai đại diện cho linh hồn của thai nhi. Mỗi giai đoạn trong thai kỳ thì Thần thai sẽ trú ngụ ở những đồ vật và vị trí khác nhau trong gia đình để bảo vệ cho người mẹ và bào thai của người đó. Bạn có thể tham khảo các nơi cư ngụ của Thần thai theo âm lịch như sau (theo truyền miệng của dân gian):

Giường (tháng 1, 12), Bếp (4, 6, 11), nhà vệ sinh (tháng 8), trên cơ thể mẹ bầu (tháng 5), cửa sổ (tháng 2,3,9,10), cối chày (tháng 7), .

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà
Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Họ cho rằng khi chuyển nhà và dịch chuyển đồ đạc, gây ồn ào sẽ tác động đến thần thai, dễ làm người có bầu mệt mỏi và kéo theo nhiều thứ không may mắn đến.

Thêm vào đó, bản thân người có thai rất hay nhạy cảm đối với các sự thay đổi trong môi trường sống, từ sinh lý đến tâm lý. Bất kể sự biến đổi nào từ người mẹ đều có khả năng tác động đến thai nhi.

Vì những lý do trên mà nhiều gia đình không muốn làm xáo trộn và hạn chế chuyển dọn nhà trong thời gian gia đình họ có người mang thai hoặc không muốn cho bà bầu tham gia chuyển nhà.

Vậy có nên chuyển nhà khi mang bầu?

Nhìn từ một phương diện khác, có người cho rằng việc chuyển nhà khi mang thai cũng có rất nhiều cái lợi:

  • Nếu ngôi nhà đang sinh sống hiện tại nóng nực, ô nhiễm và chật hẹp,thì việc chuyển nhà tới nơi ở khác thoáng đãng và thoải mái hơn là vô cùng có lợi, giúp cho thai phụ có tâm lý và sức khỏe tốt hơn trong những tháng tiếp theo, từ đó thai nhi sẽ phát triển theo hướng tích cực hơn.
  • Chuyển nhà theo đúng kế hoạch giúp mọi việc được thuận lợi, không làm lỡ cơ hội tốt của gia đình. Mọi thành viên trong gia đình cũng cảm thấy vui vẻ hơn.
  • Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi có cảm giác mình là nguyên nhân khiến việc chuyển nhà bị đình trễ, làm nhiều người bị ảnh hưởng? Bà bầu lại cực kỳ nhạy cảm nên sẽ cảm thấy có lỗi, như vậy là không hề tốt một chút nào. Chuyển nhà trọn gói sẽ giúp mẹ bầu loại bỏ tâm lý xấu này.
Có nên chuyển nhà khi mang bầu
Có nên chuyển nhà khi mang bầu

Như vậy, việc chuyển nhà khi mang bầu là hoàn toàn có thể, thậm chí còn có tác dụng tốt dành cho người phụ nữ mang thai. Nếu bạn còn e ngại các yếu tố phong thủy nêu trên và lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé trong quá trình chuyển nhà, hãy tham khảo các lời khuyên của chúng tôi bên dưới.

Lời khuyên dành cho gia đình chuyển nhà có bà bầu!!!

  • Về vấn đề tâm linh, trước hết bạn có thể chọn ngày tốt chuyển nhà. Đây là những ngày tốt, đại cát đại lợi và người ta tin rằng có nhiều thần sẽ bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà được diễn ra tốt đẹp,thuận lợi. Đồng thời làm lễ nhập trạch nhà mới đúng phong thủy!
  • Người có bầu không nên tham gia vào công việc khiêng vác đồ nặng nhọc khi chuyển nhà. Nếu có thể chỉ quan sát và hướng dẫn mọi người, đóng gói và làm những thứ nhẹ nhàng.
  • Nếu bạn lo ngại kinh động Thần thai, hãy cẩn thận khi đóng gói đồ đạc, hạn chế tối đa sự đổ vỡ, ồn ào khi chuyển nhà, đặc biệt lưu tâm khi chuyển dời các đồ đạc mà Thần thai cư ngụ (tương ứng với từng tháng) đã nêu ở trên. Đồng thời để người mang thai cầm một cái chổi mới quét sơ qua nhà cũ trước khi dọn đến nhà mới.
Lưu ý khi di chuyển cầu thang lên xuống khi chuyển nhà của bà bầu
Lưu ý khi di chuyển cầu thang lên xuống khi chuyển nhà của bà bầu
  • Nếu đang ở giai đoạn đầu hoặc gần cuối thai kỳ, hoặc khi người mẹ không có khỏe thì tốt nhất nên sang nhà bạn bè, người thân nghỉ ngơi, đợi đến khi nào dọn nhà hoàn tất hãy quay lại.
  • Nên lưu ý cẩn thận khi đi lại, lên xuống cầu thang bởi ngôi nhà đang chuyển dọn thường có nhiều đồ đạc dễ khiến bà bầu vấp té.
  • Nên cố gắng bày trí phòng ngủ của mẹ bầu tại nhà mới thật dễ chịu và thoáng đãng.
  • Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi mang thai là một quyết định sáng suốt. Chỉ trong vòng vài tiếng thì việc chuyển nhà đã hoàn tất, không chỉ tiết kiệm thời gian công sức mà còn là cách hiệu quả thiết thực để bạn bảo vệ phụ nữ mang thai tốt nhất.
  • Người có thai khi chuyển nhà tới nơi mới nên thích nghi dần dần, tránh tiếp xúc ngay với các các yếu khác lạ để tránh dị ứng, ví dụ: cây cảnh, chó mèo, hóa mỹ phẩm mới,….
  • Tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong quá trình chuyển dọn, không chỉ tốt cho mẹ bầu mà cả phong thủy.

Bạn thân mến chuyển đến nhà mới, lại sắp chào đón một thành viên mới bé nhỏ chính là niềm hạnh phúc tuyệt vời!. Hy vọng những lý giải và lời khuyên của Dịch Vụ Don Nhà xung quanh việc chuyển nhà khi bà bầu mang thai sẽ giúp niềm hạnh phúc của bạn được tròn vẹn hơn.

Chúc các bạn chuyển nhà suôn sẻ, chúc mẹ tròn con vuông!

Có thể bạn quan tâm:

 [Hướng dẫn] Cách xử lý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ

Chuyển nhà khi có người lớn tuổi: 10 lưu ý không thể bỏ qua

Rate this post