Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho việc chuyển nhà đi xa?

Hãy tối giản đồ đạc trước khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà từ tỉnh đến TP.HCM, chuyển nhà từ TP.HCM đi tỉnh hay chuyển nhà Bắc Nam (Hà Nội-TP.HCM) là những khoảng cách rất xa kèm theo sự thay đổi lớn về môi trường sống khác. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thứ để phải lo lắng và cảm thấy đôi chút bối rối.

Làm sao để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc chuyển nhà với khoảng cách xa hàng trăm km? Những gợi ý của 247Express dưới đây hy vọng sẽ phần nào giúp bạn bình tĩnh và có cách giải quyết tốt đẹp nhất!

Nghiên cứu về nơi ở mới

Tìm hiểu kỹ nơi ở mới trước khi chuyển nhà
Tìm hiểu kỹ nơi ở mới trước khi chuyển nhà

Hãy thật sự dành thời gian càng nhiều càng tốt để nghiên cứu về địa phương bạn sẽ chuyển tới. Bạn không phải vất vả đến tận nơi và đi vòng quanh, bởi ngày nay mọi hình ảnh và thông tin đều có thể tìm kiếm trên internet. Các thông tin về bản đồ đường xá, nhà hàng, các khu vui chơi, chợ, trường học, siêu thị,…sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Và đương nhiên, nếu có sự kết hợp giữa những thông tin trên mạng và tham quan thực tế sẽ cho bạn cảm nhận tốt hơn!

Chuẩn bị sẵn sàng nơi chuyển đến

Song song với việc chấm dứt hợp đồng dịch vụ tại nơi ở cũ, bạn cũng phải chắc chắn rằng tại ngôi nhà mới mọi thứ sẽ sẵn sàng điện, nước và các dịch vụ khác khi bạn dọn để ở. Điều này bạn cần thỏa thuận với người bán nhà cho bạn, người quản lý cho thuê hoặc nhờ sự hỗ trợ của người quen tại nơi ở mới.

Chấm dứt các dịch vụ tại nơi ở cũ

Tùy loại dịch vụ mà bạn có thể thông báo trước 1 tuần hoặc 1 tháng . Điều này sẽ giúp bạn chi trả tiền sử dụng chính xác hơn, không phải trả thêm chi phí khi đã dọn đi. Đảm bảo rằng các dịch vụ như gas, internet, điện, nước, truyền hình cáp,…sẽ được vô hiệu hóa ngay sau khi bạn rời khỏi.

Nếu bạn thuê nhà, cũng nên thông báo về sự chuyển đi từ 1 tháng trước để nhận lại tiền cọc đúng thủ tục.

Chuyển trường cho con em

Chuyển trường học cho con em
Chuyển trường học cho con nhỏ khi chuyển nhà

Chắc chắn con bạn sẽ phải chuyển trường trong khi gia đình chuyển tới một địa phương khác. Do đó hãy chuẩn bị từ sớm trong việc tìm kiếm trường mới, làm các thủ tục đăng ký nhập học.

Đặc biệt, tâm lý trẻ nhỏ khi chuyển nhà thường có nhiều biến động tùy theo độ tuổi, do đó bạn cần biết cách để giúp trẻ thích nghi với việc chuyển nhà càng sớm càng tốt.

Đóng gói đồ chuyển nhà

Việc di chuyển trên một chặng đường xa đòi hỏi đồ đạc của bạn phải được bọc lót cẩn thận và chắc chắn, đóng gói đúng kỹ thuật. Có như vậy mới hạn chế được nguy cơ hư hại, va chạm, .

Thêm vào đó, sau khi đã thanh lý nhiều đồ đạc, bạn cần tiến hành đóng gói dần dần các vật dụng từ nhiều tuần trước ngày chuyển dọn. Nhớ đóng gói theo từng phòng, đóng gói chung các đồ liên quan với nhau và ghi chú cụ thể trên từng thùng.

Tối giản đồ đạc

Hãy nhớ, chi phí chuyển nhà không chỉ phụ thuộc vào sự chi phối bởi lượng đồ đạc mà bạn mang theo mà còn khoảng cách bạn di chuyển. Một chiếc xe tải 2 tấn với kích thước thùng lớn sẽ có giá cao hơn so với loại xe 1,5 tấn. Nếu bạn chỉ chuyển trong vòng vài cây số thì không có vấn đề gì, nhưng với quãng đường hàng trăm km thì cước phí chênh lệch sẽ không hề nhỏ.

Hãy tối giản đồ đạc trước khi chuyển nhà
Hãy tối giản đồ đạc trước khi chuyển, dọn nhà

Do đó, hãy cố gắng tìm cách tối giản đồ đạc của bạn, bán hoặc cho đi những vật dụng không cần thiết nữa. Chuyển nhà đi xa đồ càng ít sẽ càng tốt. Một số cách thanh lý đồ đạc khi chuyển nhà của 247Express sẽ hy vọng sẽ hữu dụng với bạn lúc này!

Lên kế hoạch chuyển nhà

Chuyển nhà từ TP.HCM đi các tỉnh và ngược lại là một sự biến đổi lớn nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, thật tốt, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Kế hoạch 1 tháng trước ngày chuyển nhà là điều bạn cần phải làm để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ, nằm trong tầm kiểm soát.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín

Hãy tìm một dịch vụ chuyển nhà uy tín nếu bạn có quá nhiều đồ đạc cần chuyển. Bạn có thể tham khảo người thân hoặc thông qua các bí quyết tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Do quãng đường di chuyển xa nên sẽ dễ có nhiều chi phí phát sinh như qua sông, cầu đường, phí chờ,…hãy hỏi chi tiết nhà cung cấp dịch vụ để bạn có thể cân đối và chuẩn bị tốt ngân sách.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín
Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín

Phương án dự phòng

Khác với việc chuyển nhà gần hay chuyển nhà ở TP.HCM. Dọn nhà ở khoảng cách xa sẽ có nhiều khó khăn hơn. Dù bạn đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ nhưng bạn vẫn phải luôn có những phương án dự phòng để tìm cách ứng phó tốt nhất. Ví dụ như ngày chuyển bạn hoặc người thân bận đột xuất, vậy ai sẽ là người hỗ trợ bạn?  Xe hư hỏng giữa đường? Xe tải chuyển nhà bị kẹt, vướng giờ cấm tải? Di chuyển trễ hơn so với giờ đẹp chuyển nhà dự kiến,…?

Cuối cùng, hãy thông báo cho người thân, bạn bè của bạn về việc chuyển nhà đến địa phương khác, bạn cũng có thể nhờ họ hỗ trợ hoặc tư vấn thêm. Với hình thức vận chuyển xa, tốt nhất bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà để nhân viên có thể đóng gói, vận chuyển cho bạn nhanh gọn, việc xử lý tình huống cũng diễn ra tốt hơn. Đồng thời bạn cũng có thể dành nhiều thời gian hơn để chu toàn các vấn đề khác khi chuyển nhà đi xa.

Rate this post