[Chia sẻ] Cách treo gương bát quái rước tài lộc, hóa giải sát khí

Tìm hiểu về gương bát quái

Ở Việt Nam ta hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng những chiếc gương bát quái nhưng không phải ai cũng biết cách treo gương bát quái đúng để tránh sát khí cũng như hoá giải hướng xấu cho căn hộ. Gương bát quái cũng là một trong những công cụ phổ biến được sử dụng trong phong thủy để khắc phục, bảo vệ hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có những hướng xấu. Ở các thành phố lớn hiện nay việc mua phải một ngôi nhà có hướng không hợp tuổi với gia chủ là chuyện thường xảy ra và tất cả mọi người sẽ tìm đến gương bát quái để có thể xua tan đi nỗi lo sai hướng.

1. Tìm hiểu về gương bát quái

Gương bát quái là một tấm biển có vẽ hình 8 quẻ gồm: Chấn, Ly, Đoài, Càn,  Khôn, Cấn, Khảm, Tốn với các nét vẽ rất dễ nhận biết. Trong đó Càn có 3 gạch liền, Ly: ở giữa hở, Khảm: ở giữa liền, Khôn có 6 gạch ngắt quãng, Cấn: như bát úp, Tốn: đứt ở dưới, Chấn: như chiếc ống lật ngửa, Đoài: khuyết ở trên. Gương lồi có hình dạng giống với chiếc mai rùa, có một đường cong hướng ra ngoài cạnh, giúp phản xạ và đổi hướng những sát khí có hại đến với ngôi nhà và gia đình bạn.

Trong phong thủy, có rất nhiều vật dụng mang sát khí như các vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay những con đường chạy thẳng vào nhà, ống khói, cột đèn, cột cờ, nhà thờ, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng, biển báo giao thông,… Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ chính là vật phản xạ rất hiệu quả. Có thể treo gương lồi trước cửa sổ hay cửa chính để hóa giải điềm xấu từ các vật mang sát khí chiếu thẳng vào nhà.

Tìm hiểu về gương bát quái
Tìm hiểu về gương bát quái

Nguyên lý hoạt động của gương bát quái là khi gặp xung khí, khí hung nó tạo thành dòng khí xoáy phản xạ ra ngoài lại. Vật dụng này có tác dụng chuyển đổi hướng xấu của nhà thành những hướng hợp với tuổi gia chủ, hoặc dùng nguyên tắc biến quẻ du niên bát quái để có thể điều chỉnh luồng khí vào nhà.

Sau khi hiểu về nguyên lý hoạt động của gương bát quái. Sau đây sẽ là các cách treo gương bát quái đúng cách để có thể tránh sát khí:

2. Chọn gương bát quái không phù hợp

Có ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi và mặt phẳng.

  • Gương lõm sẽ có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hay các nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút tài lộc.
  • Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để làm phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể có thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.
  • Sử dụng loại gương bát quái cũng cần chú ý đặc biệt vì nếu không bài trí đúng cách thì có thể gây tổn hại cho những gia đình cạnh bên. Do vậy, gương phẳng trung tính được sử dụng nhiều hơn cả hiện nay.

3. Treo sai vị trí

Khi treo gương bát quái cũng cần làm theo chỉ dẫn của những người có hiểu biết, chuyên môn, gia chủ không nên tùy tiện treo. Việc một gia đình treo 4 – 5 gương bát quái trong nhà, cửa to nào cũng treo và phòng nào cũng treo đó không phải là cách hay.

Treo sai vị trí gương bát quái
Treo sai vị trí gương bát quái

Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín lại, trước khi treo phải xin phép thần linh sau đó làm lễ trong ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó sẽ được người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang gương rồi mới tiến hành treo gương lên. Gương nên được treo vào ngày rằm hoặc mùng một hằng tháng.

Có một số những lưu ý cần phải để ý giúp các gia đình có thể tìm ra những vị trí tốt nhất cho những chiếc gương bát quái của mình như: không nên treo một chiếc gương ở đối diện cửa ra vào, đặc biệt chính là phía sau bếp nấu…

4. Làm lễ xin phép thổ địa ngôi nhà

Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín trong vải màu đỏ. Trước khi treo gương lên trên trước cửa thì phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản của ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên bàn thờ, sau đó thầy phong thủy hay người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương. Thông thường, gương sẽ được khai quang vào mùng một và ngày rằm.

5. Treo gương bát quái bên ngoài nhà

Nói chung, hầu hết gương bát quái được đặt trên hay gần cửa ra vào để có thể tích tụ hay phân tán năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia đình. Ngoài ra, trong nhà không bao giờ nên treo nhiều hơn hai chiếc gương bát quái – một chiếc ở mặt trước, một chiếc ở mặt sau là đủ cho 1 căn nhà.

6. Không sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Không sử dụng các loại gương có hình thần tướng ngậm kiếm
Không sử dụng các loại gương có hình thần tướng ngậm kiếm

Nếu gương bát quái có khắc hình thần tướng tay cầm binh khí hay cưỡi hổ, hoặc hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo ra sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến những nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí ở khắp nơi cũng kéo đến nhà bạn với nhiều sức mạnh áp đảo khiến gương không chống trọi được. Đây là một trong những sai lầm lớn vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì sẽ càng thêm mạnh.

 

Rate this post