[Chi Tiết] Kinh nghiệm chuyển nhà mới từ A-Z mà bạn nên biết

Kinh nghiệm chuyển nhà mới nhanh gọn

Bạn sắp phải chuyển dọn nhà đến một nơi ở mới? Đó là một biến đổi lớn trong cuộc sống, thật háo hức vì sẽ có bao điều mới mẻ đang chờ đợi.

NHƯNG, cùng với đó cũng có biết bao điều bạn phải lo lắng:

Sắp xếp thời gian thế nào? Việc nào làm trước, việc nào làm sau? Đóng gói ra sao? Chuyển nhà bằng cách nào đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất?…và hàng trăm câu hỏi, băn khoăn khác!

Đã phục vụ cho hàng ngàn lượt khách hàng, 247Express hiểu một phần về những trăn trở và âu lo của bạn. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích nhất theo từng giai đoạn cụ thể, giúp bạn có một “cuộc hành trình” chuyển nhà thật thuận lợi!

CÁC CÔNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC NGÀY CHUYỂN NHÀ

Các công việc cần làm trước ngày chuyển nhà
Các công việc cần làm trước ngày chuyển nhà

Tìm kiếm công ty chuyển nhà và hẹn lịch chuyển dọn

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Chất lượng và giá cả là có rất nhiều hình thức muôn hình vạn trạng. Bạn hãy áp dụng một vài cách sau để tìm công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà phù hợp nhé!

 • Hỏi người quen của bạn, những người nào đã có kinh nghiệm chuyển nhà, các công ty chuyển dọn mà họ đã sử dụng, và xin đánh giá, góp ý từ họ. Nếu tốt, bạn có thể xin thông tin liên hệ và tìm hiểu kỹ hơn.
 • Bạn có tài khoản facebook, zalo,…? Vậy thì hãy đăng bài xin ý kiến trên trang cá nhân hay các group chuyên về dịch vụ vận chuyển. Đây cũng là một cách hữu hiệu để góp phần thông báo cho mọi người biết bạn sắp chuyển nhà!
 • Bạn cũng có thể tham khảo trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm như webtretho, lamchame,… Tuy nhiên do thông tin khá nhiều và đa dạng nên nhiều đơn vị tự tạo tài khoản vào “tự khen” nên bạn hãy thật cẩn thận nhé!
 • “Hỏi anh Google” là giải pháp được nhiều người chọn lựa! Một mẹo tốt cho bạn là hãy tìm đơn vị có hiển thị thương hiệu công ty rõ ràng, hạn chế lựa chọn các website tên miền như chuyennhagiatot, chuyennhagiare, chuyennhasieure,….mà chỉ cung cấp số điện thoại cá nhân!

Sau khi xong tất cả mọi việc. Đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn đặt xe chuyển nhà. Việc đặt xe sớm sẽ giúp bạn có thể chủ động chọn được giờ đẹp chuyển nhà trong thời gian rảnh, không sợ bị hết xe.

Kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy, bạn nên tham khảo ít nhất 3 đơn vị nhé, hỏi về giá và phương án vận chuyển của họ. Rồi từ đó so sánh và quyết định chọn ra nơi mà bạn cảm thấy phù hợp nhất..

Lựa chọn phương thức chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của 247Express
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của 247Express

Phương thức nào sẽ phù hợp với gia đình bạn? Chúng tôi có một số gợi ý sau dành cho bạn:

 1. Tự chuyển nhà bằng xe máy: Trong trường hợp bạn đồ đạc rất ít, gọn gàng có thể chuyển bằng vài lần chạy xe và gia đình có nhiều người có thời gian rảnh.
 2. Chuyển nhà bằng xe ba gác: Thích hợp với sinh viên chuyển phòng trọ hay gia đình có ít đồ đạc. Chi phí bình dân nhưng xe sẽ bị cấm ở nhiều tuyến đường trong nội thành ở nhiều khung giờ. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nhé!
 3. Thuê xe tải chuyển nhà: Đây là phương án khá linh động. Thùng xe có thể chứa nhiều đồ kích thước có thể nói là lớn được ( bộ sofa, giường tủ, tủ lạnh,,…). Độ an toàn cũng cao hơn so với ba gác vì thùng xe kín. Bạn chỉ cần tự đóng gói đồ đạc sẵn và đợi xe tải đến chở đồ.
 4. Chuyển nhà trọn gói: Nếu nhà bạn có ít người hoặc bạn quá bận rộn không thể dành thời gian nhiều cho việc đóng gói, sắp xếp đồ đạc,…thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói là lời khuyên chân thành của chúng tôi. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa, đơn vị đó sẽ làm thay tất cả mọi khâu, giúp chuyển nhà nhanh gọn mà ít tốn công sức hay thời gian.

Lập danh sách, Sắp xếp, phân loại đồ đạc và tiến hành đóng gói

Lập danh sách, Sắp xếp, phân loại đồ đạc và tiến hành đóng gói
Lập danh sách, Sắp xếp, phân loại đồ đạc và tiến hành đóng gói

Nếu bạn đã quyết định sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu chỉ thuê xe tải chuyển nhà thì đóng gói là một phần rất quan trọng bao gồm những việc cụ thể như sau:

Chuẩn bị đồ đóng gói: Chuẩn bị các thùng carton, băng keo, đồ lót đệm, bao tải, ….Các công ty chuyển nhà thường sẽ luôn có sẵn các đồ dùng bạn cần. Nhưng nếu tiết kiệm chi phí bạn có thể mua lại thùng carton ở các tiệm tạp hóa hay ở những công ty Chuyển Nhà cũng có bán. Giấy, báo, quần áo cũ sẽ là những đệm lót mềm đối với các đồ dễ vỡ,…Tóm lại hãy tận dụng các đồ dùng trong nhà để tiết kiệm hơn nhé.

Đóng gói theo từng phòng: Hãy nhớ đánh dấu cụ thể tên từng thùng như “Đồ phòng khách,“Đồ của chồng”, đồ nhà bếp, “đồ của vợ”….. Đặc biệt cần có dòng chữ “đồ dễ vỡ” nổi bật đối với các vật dụng thủy tinh, gốm,sứ, chén đĩa, ly tách,…Riêng đối với các đồ giá trị, giấy tờ quan trọng bạn nên cất riêng và nên tự mình vận chuyển. Những mẹo đóng gói nhanh chóng, an toàn của 247Express sẽ hữu ích cho bạn lúc này đấy.

Sắp xếp các thủ tục

Hãy tạo điều kiện thuận lợi nhất để dịch vụ chuyển nhà có thể tiếp cận nơi bạn ở như xin phép đậu xe tải, liên hệ dùng hầm chung cư (nếu có), xin phép chung cư sử dụng thang máy, trao đổi với hàng xóm để đậu xe nhờ, …

CÁC VIỆC CẦN LÀM TẠI NHÀ MỚI

Các việc cần làm tại nhà mới
Các việc cần làm tại nhà mới
 • Việc bạn cần làm tiếp theo đó là dựa vào danh sách đồ đạc của mình, rà soát một lần nữa để đảm bảo mọi thứ được chuyển tới nhà mới đầy đủ, an toàn.

 • Để quá trình sắp xếp được diễn ra nhanh chóng, bạn nên chuyển các thùng đồ vào các phòng tương ứng. Nhớ là đồ đạc lớn đưa vào trước, đồ nhỏ vào sau nhé .

 • Nếu có lắp đặt lại điều hòa, hãy kiểm tra chắc chắn máy vận hành ổn định tại vị trí mới.

 • Nếu bạn có thực hiện nghi lễ cúng nhập trạch, thì nên tiến hành trước khi chuyển đồ đạc vào nhà. Gia chủ nam là trụ cột gia đình nên ưu tiên là người đầu tiên mang bàn thờ hoặc các thứ quan trọng vào trước.

 • Lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm chuyển nhà: Chỉ trả tiền sau khi đã chuyển nhà xong. Trước đó thì bạn cần hỏi nhân viên tổng đài cách thanh toán cụ thể  của dịch vụ là như thế nào (chuyển khoản hay trả tiền trực tiếp cho nhân viên chuyển dọn?). Và nhớ luôn cần có giấy xác nhận.

Bạn tiến hành dọn dẹp và vệ sinh lại nhà cửa một lần nữa. Vậy là việc chuyển nhà đã hoàn tất, đã đến lúc bạn tận hưởng cuộc sống tại nhà mới thôi nào!

***Lưu ý: Nếu không may đồ đạc bị hư hại, hãy chụp hình lại làm bằng chứng, đồng thời yêu cầu nhân viên chuyển dọn ký vào giấy xác nhận, lập tức hãy phản hồi lại với tổng đài để có cách xử lý phù hợp.

Khởi đầu suôn sẻ – mọi điều thuận lợi!!!

Chuyển nhà sẽ có nhiều khó khăn! Nhưng nếu biết cách sắp xếp công việc và làm theo đúng những hướng dẫn nêu trên, bạn sẽ có một hành trình đơn giản, nhẹ nhàng gấp nhiều lần.

Cuộc sống đã có quá nhiều lo lắng. Vậy nên đừng để việc chuyển nhà mang thêm cho bạn vấn đề không hay. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết nêu trên, bạn có thể nhanh chóng “quẳng gánh lo đi và vui sống” trong ngôi nhà mới gọn gàng, sạch sẽ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về dịch vụ chuyển nhà, 247Express luôn sẵn sàng hỗ trợ. Đừng ngần ngại, gọi ngay chúng tôi qua các số điện thoại của 247Express, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mẹo thanh lý đồ cũ để chuyển nhà được nhanh chóng

Kinh nghiệm chuyển nhà đối với gia đình có bà bầu

5/5 - (1 bình chọn)