Chi tiết kích thước thùng xe tải 500kg, 750kg, 1 tấn, 1.4 tấn, 2 tấn,..cho đến 30 tấn

Phương án chỉ cần thuê xe tải chuyển nhà

Ngày nay, xe tải là phương tiện thiết yếu trong việc vận chuyển hàng hóa. Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương ngày càng gia tăng, mẫu mã và kích cỡ xe tải cũng ngày một trở nên đa dạng hơn. Nắm được kích thước thùng xe tải sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại xe phù hợp cho nhu cầu vận chuyển của mình.

Dưới đây là chi tiết kích thước thùng xe tải từ nhỏ tới lớn của tất cả các dòng xe phổ biến hiện nay. Bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định thuê xe tải chở hàng hoặc mua xe tải.

1. Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước thùng xe tải

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước thùng xe tải
Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước thùng xe tải

Nhiều người khi lựa chọn xe tải thường chỉ chú trọng tới trọng tải xe mà bỏ qua kích thước thùng xe tải chở hàng hóa. Đương nhiên trọng tải là quan trọng, nhưng nếu lựa chọn thùng xe có kích thước không phù hợp sẽ dễ dàng làm hàng hóa bị hư hỏng và hoặc không để đủ đồ đạc của bạn.

  • Chọn kích thước xe tải quá lớn so với kích thước hàng hóa cũng không phải là điều tốt. Như vậy sẽ gây lãng phí không gian vận chuyển. Ngoài ra hàng hóa cũng dễ dàng bị xê dịch khi xe di chuyển nếu không được cố định chắc chắn.
  • Với một vài khu vực, đặc biệt ở các vùng ngoại thành, nhiều tuyến đường sẽ có các “chướng ngại vật” cản trở. Nên cần lựa chọn kích thước thùng xe tải hợp lý nếu bạn thường xuyên phải sử dụng tuyến đường đó.
  • Với các hàng hóa cồng kềnh, nếu chủ quan chỉ dựa vào khối lượng hàng mà chọn xe tải trọng tải nhỏ, kích thước thùng xe hẹp sẽ không thể chở được hàng. Hoặc chèn ép làm hàng hư hỏng.

Ví dụ đường nhỏ hẹp, đường có hệ thống dây điện thấp, đường có thanh chắn chiều cao, ,… Bởi nếu bạn chỉ chú trọng tới trọng tải, thì khi xe tới các khu vực nêu trên sẽ không thể đi qua được. Ảnh hưởng tới kế hoạch vận chuyển hàng hóa của bạn. Mất nhiều thời gian.

2. Chi tiết kích thước thùng xe tải

Thị trường có rất nhiều dòng xe tải khác nhau. Từ xe mui kín, mui trần, cho tới mui bạt, ,… Trọng tải cũng đa dạng để đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển của nhiều đối tượng, nhiều loại mặt hàng. Nếu hàng gia đình, hàng buôn bán nhỏ cần xe kích thước nhỏ, thì các doanh nghiệp kinh doanh, xưởng sản xuất lại thích các dòng xe trọng tải lớn với kích thước lớn.

Lưu ý, mỗi hãng xe sẽ có thiết kế và mẫu mã khác nhau. Vì vậy, kích thước thùng xe cũng sẽ không giống nhau. Bài viết này sẽ thông tin đến bạn kích thước các dòng xe tải mà 247Express đang phục vụ để bạn dễ dàng ước tính. Do đó, nếu bạn so sánh với một vài hãng xe khác, thì sẽ có sự chênh lệch.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe tải đa dạng trọng tải, đảm bảo nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

2.1. Kích thước thùng xe bán tải Ford Ranger

Xe bán tải là sự kết hợp giữa xe ô tô và xe tải. Theo đó xe gồm một cabin kín có 2 đến 6 chỗ ngồi, phía sau là một thùng hàng. Thường có tên gọi khác là Pickup truck, hay xe Mini truck.

Ford Ranger là dòng xe bán tải nổi tiếng bậc nhất hiện nay bởi mẫu mã bắt mắt. Bên cạnh đó là khả năng vượt địa hình đèo dốc nhờ động cơ mạnh mẽ, gầm cao, sức kéo tốt.

Xe thường được các gia đình ưa chuộng bởi vừa có khả năng chở người, vừa có thể chở được một lượng hàng hóa nhất định, rất tiện dụng.

Đối với xe Ford Ranger phiên bản 4×4 AT 3.2L, kích thước xe khoảng 5.351m x 1.850m x 1.821m. Riêng kích thước thùng xe bán tải Ford Ranger khoảng 1.613m x 1.850m x 0.511m

2.2. Kích thước thùng xe tải 500kg

Xe tải 500kg (hay có một số dòng xe 490kg) là loại xe hạng nhẹ. Kích thước thùng xe nhỏ gọn, phù hợp với các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, chở ít hàng hóa.

Với 247Express, loại xe tải 500kg này đặc biệt được ưa chuộng trong việc chuyển dọn phòng trọ sinh viên giá rẻ, chuyển nhà nhỏ, hoặc các cửa hàng có ít đồ.

Kích thước dài x rộng x cao thùng xe tải 500 kg của 247Express vào khoảng 2m x 1.4m x 1.4m

Ngoài ra, một số dòng xe khác còn có thể có kích thước 2m x 1.3m x 1.2m  hoặc 2.1m x 1.5m x 1.5m,…

2.3. Kích thước thùng xe tải 750kg

Kích thước thùng xe tải 750kg
Kích thước thùng xe tải 750kg

Tương tự như xe tải 500kg, xe tải 750g có kích thước thùng xe tải cũng nhỏ gọn. Dễ dàng lưu thông trong các tuyến đường nhỏ, hẻm hẹp. Nhờ đó mà có thể luồn lách tận nơi tới các khu nhà trọ, xóm lao động, khu chợ. Thường dùng để chuyển nhà trọ, chuyển hàng hóa cho các chợ đầu mối,…

Kích thước thùng xe tải 750kg của 247Express dài x rộng x cao lần lượt là 2.2m x 1.6m x 1.6m.

Một số dòng xe khác sẽ có kích thước nhỏ hơn, khoảng 2.1m x 1.38m x 1.3m hoặc 2m x 1.2m x 1.5m

2.4. Kích thước thùng xe tải 1 tấn

Có Nhiều ưu điểm trên nên xe tải 1 tấn thường được các hộ kinh doanh nhỏ lựa chọn để chở hàng hóa. Xe tải 1 tấn có kích thước trung bình và khá được ưa chuộng. Xe không quá to nhưng cũng không quá nhỏ, vận hành linh hoạt. Thêm vào đó, mẫu mã xe 1 tấn thường cân đối vừa phải.

Các doanh nghiệp giao, nhận hàng thường xuyên cũng chọn xe tải 1 tấn khi muốn chở lượng hàng vừa phải. Khi chuyển nhà thì xe tải 1 tấn có thể chứa được khá nhiều đồ đạc lớn như nệm gấp, tủ đồ nhỏ, 1 tủ lạnh, 1 ghế sofa, khoảng hơn 10 thùng carton và một số đồ lặt vặt khác.

Kích thước thùng xe tải 1 tấn hiện nay phổ biến ở mức dài 3m x rộng 1.6m x cao 1.7m

2.6. Kích thước thùng xe tải 2 tấn

Kích thước thùng xe tải 2 tấn
Kích thước thùng xe tải 2 tấn

Lớn hơn loại 1.4 tấn một chút. Xe tải 2 tấn có thể chứa được nhiều hàng hóa hơn. Phù hợp để đáp ứng cho dịch vụ chuyển văn phòng hoặc chuyên chở hàng hóa có kích thước lớn. Xe cũng có dạng thùng kín hoặc thùng mui bạt để khách hàng chọn lựa cho phù hợp với nhiều loại hàng hóa. Bên trong thùng xe rộng rãi và rất thoáng, đảm bảo vận chuyển hàng hóa 1 cách an toàn.

Kích thước thùng xe tải 2 tấn thường khoảng 4.5m x rộng 1.8m x cao 1.8m). Xe tải của 247Express có trọng tải 1.9 tấn, kích thước thùng xe  dài 4.4 x rộng 1.9m x cao 1.9m. Ngoài ra đối với các mặt hàng có kích thước dài hoặc cồng kềnh, 247Express còn có dòng xe 2 tấn mui bạt thùng dài với kích thước 6.2m x 2.2m x 2.2m.

2.7. Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn

Với quy định giờ cấm tải tại TP.HCM, thì bạn có thể lựa chọn xe tải có tải trọng tối đa 2.5 tấn để chuyên chở hàng trong thành phố. Bởi theo quy định của UBND TP Hồ Chí Minh thì các dòng xe tải nhẹ (từ 2.5 tấn trở xuống) chỉ bị cấm tải từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 20 giờ. Các khoảng thời gian còn lại được chở hàng trong nội thành bình thường.

Hầu như các doanh nghiệp đều tập trung vào các dòng xe có trọng tải từ 2.5 tấn trở xuống để đáp ứng quy định về trọng tải. Một phần cũng bởi kích thước thùng xe tải không quá to nên dễ dàng di chuyển an toàn, dễ dàng trên các tuyến đường thành phố.

Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn thường trong khoảng 4.3m x 1.8 m x 2.0 m.

2.8. Kích thước thùng xe tải 3.5 tấn

Ưu điểm của xe tải 3.5 tấn là kích thước lớn, động cơ mạnh mẽ. Có khả năng chuyên chở hàng nhiều đồ, cồng kềnh. Xe có nhiều loại thùng khác nhau như thùng kín, thùng lửng, thùng mui bạt,…

Xe tải 3.5 tấn thuộc vào dòng xe tải nặng, nên sẽ bị cấm tải từ 6h tới 22h tại TP.HCM. Vì thế trước khi thuê xe tải chở hàng hoặc mua xe, bạn nên cân nhắc về vấn đề này nhé.

Kích thước thùng xe tải 3.5 tấn thường trong khoảng 4.7m x 2m x 2m (dài x rộng x cao)

2.9. Kích thước thùng xe tải 5 tấn

Xe tải 5 tấn kết cấu vững chãi, tải trọng lớn nhưng kích thước thùng xe của nó lại khá gọn gàng. Nhiều khách hàng chuyên chở hàng hóa nhiều thường ưu tiên loại xe này vì chở được nhiều hàng, tốc độ nhanh, vận chuyển linh hoạt. Với xe 5 tấn, khách hàng có thể chọn loại thùng mui bạt, dạng xe tải ben thùng kín,  hoặc thùng lạnh.

Kích thước thùng xe tải 5 tấn khoảng 6m x 2.2 m x 2.4 m hoặc 6.2m x 2.2 m x 2.2 m.

2.10. Kích thước thùng xe tải 8 tấn

Kích thước thùng xe tải 8 tấn
Kích thước thùng xe tải 8 tấn

Xe tải 8 tấn có ưu điểm là máy khỏe, có thể chở hàng nặng trên nhiều cung đường lớn. Ngoài đường trường thì xe tải 8 tấn có thể vượt sườn đồi, sườn núi 1 cách an toàn. Xe cũng giữ thăng bằng và tốc độ tốt trong điều kiện mưa bão.

Xe tải 8 tấn là dòng xe tải nặng được các công ty vận chuyển hoặc các doanh nghiệp lớn tin dùng. Dù tải trọng tiêu chuẩn là 8 tấn nhưng có thể nâng tải lên 9 hoặc 10 tấn tùy nhu cầu người dùng có chở khối lượng hàng hóa như thế nào .

Kích thước thùng xe tải 8 tấn dài x rộng x cao vào khoảng 8m x 2.35m x 2.5m

2.12. Kích thước thùng xe tải 15 tấn

Xe tải hạng nặng 15 tấn ít phổ biến di chuyển nội thành sài gòn. Thông thường chỉ có các doanh nghiệp lớn hoặc khu công nghiệp sử dụng. Bởi trọng tải và kích thước khá lớn nên xe tải 15 tấn phù hợp để chuyên chở các mặt hàng cồng kềnh, hàng máy móc nặng hoặc chở lượng hàng rất lớn. Ưu điểm là tiết kiệm chi phí vì xe chở được nhiều hàng, không cần phải tách nhiều chuyến như các dòng xe tải hạng nhẹ.

Kích thước thùng xe tải 15 tấn thông thường khoảng 9,5m x 2,35m x 2,5m, tương ứng với dài x rộng x cao.

2.13. Kích thước thùng xe tải 30 tấn

Kích thước thùng xe tải 30 tấn
Kích thước thùng xe tải 30 tấn

Với trọng tải và kích thước siêu lớn, xe tải 30 tấn chuyên dùng để vận chuyển các mặt hàng siêu trường, siêu trọng. Đặc biệt là chở hàng xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu hay cảng về vùng tiêu thụ, chở hàng Bắc Nam, chở hàng tại các khu công nghiệp.

Kích thước thùng xe tải 30 tấn vào khoảng 12m x 2.5m x 2.6m (dài x rộng x cao)

3. Những lưu ý khi thuê hoặc mua xe tải

  • Đối với việc thuê xe tải, bạn cần cân nhắc cẩn thận giữa trọng tải, kích thước thùng xe với loại mặt hàng bạn muốn chuyên chở. Tránh thuê xe quá nhỏ sẽ làm phát sinh thêm chuyến xe.
  • Đặc biệt quan tâm vấn đề cấm tải. Xem xét tuyến đường bạn cần đi cấm tải ở dòng xe trọng tải bao nhiêu, thời gian cấm tải thế nào để lựa chọn loại xe phù hợp.
  • Có một điều thú vị về phong thủy đối với xe tải, đó là các kèo của xe phải mang số 9,13,17 hoặc 21. Những con số này nhằm cầu mong may mắn và an toàn trong hành trình xe vận chuyển.
  • Nếu bạn thuê xe chuyển nhà, hãy nêu cụ thể các món hàng cần chở cho nhân viên tư vấn chuyển nhà. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ gợi ý cho bạn loại xe nào phù hợp.
  • Nếu bạn mua xe và yêu cầu hãng xe đóng thùng xe tải. Hãy nêu chi tiết kích thước thùng xe tải và chất liệu chuyển đi. Cũng đừng quên giám sát tránh trường hợp bị độn chất liệu hoặc nhân viên thi công sai số liệu.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá chi tiết thuê xe tải 500kg chở hàng

4.2/5 - (5 bình chọn)