Cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, kém chất lượng

Điểm nhận biết về dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Dịch vụ rẻ nhất“, “cam kết chất lượng” hay “phục vụ nhanh chóng an toàn“,…đó là những câu quảng cáo dịch vụ thường thấy. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ tốt đến đâu chỉ khi sử dụng bạn mới đánh giá được.

Không ít người đã tin những lời giới thiệu “bóng bẩy” ấy mà chọn nhầm phải những đơn vị chuyển nhà lừa đảo hoặc kém chất lượng. Hậu quả là tiền mất tật mang, hư hại, thất lạc đồ đạc, bị ép giá. Nhân viên phục vụ với thái độ không thân thiện, không có trách nhiệm.

Điểm nhận biết về dịch vụ chuyển nhà lừa đảo
Điểm nhận biết về dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn ít nhiều phát hiện ra những dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng hay lừa đảo. Nếu bạn đang chuẩn bị chuyển nhà và đang có ý định thuê dịch vụ vận chuyển, hãy sáng suốt chọn lựa, đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau của 247Express.

Thông tin công ty không rõ ràng

Một công ty đã đăng ký giấy phép kinh doanh chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn một doanh nghiệp chưa đăng ký. Để tìm hiểu đúng hơn, bạn hãy chủ động gõ tên doanh nghiệp (kèm địa chỉ nếu có) trên các trình duyệt internet.

Thông tin công ty không rõ ràng minh bạch
Thông tin công ty không rõ ràng minh bạch

Hiện nay các thông tin công khai rất dễ tìm thấy. Hãy xem công ty đó có mã số thuế không? thời gian thành lập đã lâu chưa, trụ sở chính,…Nếu có, đó là một điểm cộng để bạn chọn lựa. Còn nếu bạn cứ tìm mãi chẳng ra, hoặc chẳng có thông tin cụ thể thì nên để lưu ý.

Không có tên và địa chỉ cụ thể

Một đơn vị không có tên doanh nghiệp và địa chỉ cụ thể không rõ ràng sẽ không có gì để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những mảnh giấy A4 dán đầy trong các khu trọ để quảng cáo chuyển nhà, chuyển văn phòng kèm với một số điện thoại, không có thêm bất kỳ thông tin nào khác.

Nguy cơ rủi ro khá cao đấy. Trừ khi bạn đã có người quen đã từng sử dụng giới thiệu, còn lại thì nên cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa.

Độ tin cậy của website không cao

Website công ty có độ tin cậy không cao
Website công ty có độ tin cậy không cao

Thời đại công nghệ, hầu như doanh nghiệp nào cũng có cho mình một website riêng. Khám phá website cũng giúp bạn hiểu hơn về cách làm việc của công ty chuyển nhà. Một website doanh nghiệp không có hình ảnh thực tế, nhiều lỗi chính tả trên website, trình bày thiếu chuyên nghiệp sẽ không được đánh giá tốt. Nếu không thể đầu tư nghiêm túc cho “bộ mặt” của mình thì khả năng là họ cũng sẽ không thể đầu tư chất lượng tốt cho dịch vụ chuyển nhà.

>Có thể bạn quan tâmCách đánh giá xem dịch vụ chuyển nhà có tốt  hay không?

Chỉ có số điện thoại cá nhân

Dịch vụ chuyển nhà chất lượng phải có tối thiểu 2 số điện thoại. Bên cạnh số di dộng cần phải có số để bàn. Bạn hãy cẩn thận với những dịch vụ giới thiệu uy tín chất lượng nhưng chỉ có một số điện thoại cá nhân. Trong trường hợp xảy ra thất lạc, hư hỏng đồ đạc, thuê bao không liên lạc được thì biết phải làm sao?

Báo giá không rõ ràng

Một trong những điều bạn quan tâm nhất khi chuyển nhà đó là Giá dịch vụ chuyển nhà sẽ ra sao?. Nhưng sau khi đã mô tả chi tiết đồ đạc cần vận chuyển và quãng đường di dời mà người tư vấn cứ ậm ờ mà không nói chính xác. Ví dụ: “giá chuyển nhà khoảng 400 trăm ngàn”, “trước mắt là 300 ngàn, tới ngày chuyển mới báo chính xác được”,… thì lúc này thì bạn hãy đặt nghi vấn nhé! Khả năng cao là khi đến ngày chuyển sẽ có nhiều phí phát sinh thêm làm bạn giật mình đấy!

Nhận nhiều phản hồi xấu

Có nhiều phản hồi không tốt từ phía khách hàng
Có nhiều phản hồi không tốt từ phía khách hàng

Bên cạnh website là facebook – một mạng xã hội được nhiều người biết đến và cũng được nhiều công ty sử dụng. Bạn hãy xem thử đánh giá của những người dùng trước thế nào với dịch vụ đó. Cần sáng suốt, bởi nhiều công ty sẽ dùng nick ẩn danh nhằm bêu xấu đối thủ. Nhưng nếu đa phần là những lời phàn nàn, lên án từ những người dùng thật sự đã sử dụng dịch vụ thì tốt nhất hãy “say goodbye”.

Không có hợp đồng hoặc các điều khoản chưa chi tiết

“Lời nói gió bay”! Hôm qua có thể báo giá 500 ngàn nhưng đến ngày chuyển họ lại đòi 800 ngàn do phải khiêng đồ lên lầu. Bạn không có bằng chứng, không có hợp đồng gì cả hoặc hợp đồng chỉ ghi chung chung, biết phải tính sao!?!

Vậy là để tránh phiền phức, bạn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” trả tiền thêm cho loại dịch vụ như vậy.

Do đó, hợp đồng vận chuyển là điều bắt buộc để đảm bảo quyền lợi cho bạn và cả phía công ty. Và lưu ý trong đó cần nêu rõ các điều khoản, đặc biệt ba vấn đề:

  • Giá thuê dịch vụ chuyển nhà (giá thuê và các chi phí khác liệt kê đầy đủ)
  • Quy định bồi thường (nếu làm hư hao mất mát tài sản thì giải quyết như thế nào, bồi thường ra sao?)
  • Mô tả công việc họ sẽ làm (chỉ chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới hay phải tháo ráp đồ, chuyển đồ vào tận nhà mới,…?)

Tư vấn thiếu chuyên nghiệp, thái độ kém

Thái độ tư vấn viên thiếu nhiệt tình
Thái độ tư vấn viên thiếu nhiệt tình

247Express thường khuyên khách hàng của mình, bên cạnh nhắn tin cần gọi điện trực tiếp để trao đổi với tổng đài.

Một phần sẽ giúp quá trình tư vấn báo giá nhanh hơn, phần còn lại là sẽ giúp bạn cảm nhận đánh giá được thái độ và sự chuyên nghiệp của nhân viên dịch vụ chuyển nhà đó.

Vậy nên, nếu gọi điện mà người tư vấn mập mờ, nói chuyện cộc lốc thì bạn cũng đừng hy vọng khi phục vụ bạn họ sẽ vui vẻ, tận tình và thân thiện!

​Cẩn thận với các công ty mạo danh

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị giả mạo hoặc ăn theo các công ty chuyển nhà uy tín. Theo đó họ sẽ đặt tên giống hoặc gần giống và xây dựng tên và cấu trúc website tương tự, coppy hình ảnh của công ty uy tín,… – chỉ khác số điện thoại mà thôi. Vậy nên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin công ty để vào đúng website, tìm đúng số điện thoại trước khi liên hệ thuê dịch vụ nhé!

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Hiện nay, nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng đang tăng cao, kéo theo đó các dịch vụ chuyển dọn cũng đua nhau thành lập như nấm mọc sau mưa rào. Ngoài những đơn vị lấy chất lượng làm đầu thì cũng có nhiều người ham lợi trước mắt, làm dịch vụ chuyển dọn kém, thậm chí mang tính chất lừa đảo.

Là người dùng thông minh, bạn phải sáng suốt để chọn lựa được dịch vụ tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post