Cách bọc xe máy để vận chuyển 100% an toàn khi vận chuyển

Đơn vị bọc xe máy uy tín

Cách bọc xe máy để vận chuyển sẽ giúp đảm bảo đồ dùng được nguyên vẹn và an toàn. Chúng ta có thể tận dụng các bìa giấy carton cứng để có thể hạn chế trầy xước. Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến của người Việt hiện nay. Vì thế, dù có dời chỗ ở đi bất cứ đâu thì chúng ta vẫn sẽ đem theo chúng. Với kích cỡ to, hơi cồng kềnh và nặng nên gây không ít khó khăn khi vận chuyển và đóng gói. Nhất là cách bọc xe máy để vận chuyển không đúng cách sẽ làm xe bị trầy xước.

Tuy nói vậy nhưng cũng không quá khó để có thể hạn chế điều này. Chúng ta có thể dùng thùng giấy carton để bọc xe máy nếu muốn tiết kiệm. Hoặc muốn an toàn hơn thì bạn nên dùng thùng gỗ để đóng xe máy lại. Hay áp dụng cả hai chất liệu trên để có thể tăng tính an toàn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bọc xe máy.

Xem thêm: Bạn cần làm gì khi chuyển nhà có trẻ em?

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển

Thị trường xe máy hiện nay khá đa dạng về giá cả. Nhưng để hài lòng khi sử dụng và tìm được chiếc xe chất lượng thì không phải dễ dàng. Vì thế, nhiều người dù phải chuyển chỗ ở nhưng vẫn phải đem theo nó. Đôi khi còn thực hiện cả việc mua xe từ các tỉnh thành phố khác nhau. Và cần phải thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển về để giúp chúng không trầy trước, nguyên vẹn khi đưa vào sử dụng.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ
Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Khi bạn dùng thùng gỗ thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển là cách làm đảm bảo sự an toàn, không trầy xước và nguyên vẹn xe trong suốt quá trình di chuyển. Chúng ta có thể mua các thanh gỗ về đóng thành thùng có kích thước vừa với kích cỡ của xe là được. Đây là cách làm khá tốn kém, nếu bạn muốn tiết kiệm thì chúng ta có thể mua gỗ pallet, gỗ tạp về tận dụng. Và cách làm này được áp dụng nếu phải vận chuyển xe đường dài như đi Bắc Nam để an tâm hơn.

Với những người có tính cẩn thận hay giá trị xe máy khá lớn thì nên áp dụng cả thùng gỗ và giấy bìa carton. Đầu tiên là bao bọc bằng giấy carton, sau đó mới cho vào thùng gỗ và đóng gói lại. Hoặc thuê hẳn dịch vụ vận chuyển xe máy chuyên nghiệp để họ đóng gói và chuyển đi. Như vậy, chúng ta vừa tiết kiệm công sức, thời gian, vừa đảm bảo tính an toàn cho xe khi vận chuyển đường dài.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton
Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton

Bìa carton là một trong những vật liệu khá rẻ tiền và dễ tìm kiếm nên ai cũng có thể sử dụng khi cần vận chuyển xe máy. Chúng ta có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng tạp hóa, bách hóa hay siêu thị. Và đi kèm đó là cuộn băng dán và dây mũ để cố định chúng vào xe máy. Đây là cách bọc xe máy vừa dễ thực hiện, đơn giản lại rất tiết kiệm.

Chúng ta nên bọc xe máy theo từng bộ phận của xe như đầu, thân, đuôi và các phụ tùng đính kèm trên xe. Đầu tiên là dùng bìa giấy có kích thước vừa phải để bọc phần đầu xe. Sau đó dùng các bìa carton lớn để che hai bên phần đuôi xe và cố định chúng bằng băng keo chuyên dụng. Chúng ta cần phải bọc cẩn thận phần thân xe tại bộ phần này rỗng. Hãy bọc phần này qua hai lớp giấy để có thể đảm bảo an toàn. Phần kính chiếu hậu và hộp số cũng nên bọc riêng và hãy thực hiện công việc sau cùng.

Lưu ý khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển

  • Cần phải rút hết xăng (có thể hút hết nhớt cho an toàn hơn) trong xe trước khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển. Việc làm này phải bắt buộc thực hiện để đảm bảo an toàn phương tiện cũng như cho hành khách đi cùng. Chúng ta có thể mua dụng cụ hỗ trợ hút xăng và có thể tự thực hiện tại nhà hay nhờ nhân viên tại đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp làm giúp.
  • Cần phải kiểm tra lại độ chắc chắn của thùng gỗ hay bìa carton và sự bám dính của băng keo trước khi vận chuyển xe máy. Chúng ta có thể thay thế bìa carton bằng các loại giấy cứng, túi xốp chuyên dụng dành cho đóng gói.

Nên chọn đơn vị uy tín để vận chuyển xe máy

Đơn vị bọc xe máy uy tín
Đơn vị bọc xe máy uy tín

Chúng ta có thể tự mình thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển, sau đó là tìm các đơn vị chuyến xe uy tín để gửi đi. Đây là cách làm của nhiều người khi họ muốn tiết kiệm chi phí. Như xét về độ an toàn cũng như mức độ bảo quản tài sản trong quá trình vận chuyển thì sẽ không đảm bảo. Chính vì thế mà cách tốt nhất là tìm đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Họ không chỉ giúp bọc xe và đóng gói đúng kỹ thuật mà còn cam kết đảm bảo an toàn, nguyên vẹn cho xe khi đến tay người nhận.

Một trong những đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa phải nói đến 247Express. Chúng tôi với sự chuyên nghiệp khi đóng gói cùng với kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp chiếc xe của bạn được bao bọc một cách cẩn thận. Không những thế mà xe máy của bạn còn được giao tận nơi theo yêu cầu. Đến 247Express, bạn sẽ không cần phải làm gì cả, mọi việc từ chuẩn bị vật liệu đóng gói, thực hiện bao bọc xe máy để cho chuyển đi đều do nhân viên thực hiện. Vì thế mà giải pháp này rất được nhiều người áp dụng. Nhất là với những người bận rộn.

Cách bọc xe máy để vận chuyển sẽ vô cùng quan trọng và mang tính quyết định đến tính hiệu quả và thẩm mỹ khi sử dụng. Hy vọng với các chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách đóng gói xe trước khi vận chuyển đi xa. Nếu muốn đảm bảo tính an toàn cao nhất thì hãy tìm đến dịch vụ vận chuyển có uy tín như 247Express. Việc có sẵn máy móc và phụ kiện đầy đủ, đội ngũ nhân viên tay nghề sẽ giúp xe máy của bạn đến nơi an toàn.

Rate this post