Các mẹo để tiết kiệm tối đa chi phí khi chuyển nhà

Những vật dụng thùng carton cũ sử dụng lại để tiết kiệm chi phí

Về việc tiết kiệm tiền khi chuyển nhà. Đương nhiên bạn sẽ không thể tránh khỏi việc tốn chi phí cho quá trình chuyển dọn nhà từ nơi cũ đến nơi mới. Nhưng bạn có thể chủ động tiết kiệm được tối đa chi phí cho việc này. Bởi giá cả không chỉ do khoảng cách di chuyển và số lượng đồ đạc vận chuyển quyết định, mà còn phụ thuộc vào sự lựa chọn và chuẩn bị của bạn cùng rất nhiều yếu tố khác. Nếu thực hành theo những mẹo sau đây của 247Express, bạn sẽ giảm được kha khá chi phí khi chuyển dọn nhà. Đừng bỏ khâu này nhé!

Lên kế hoạch vận chuyển từ sớm

Bạn nên chuẩn bị cho mình 1 bảng kế hoạch cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà. Cũng đừng quên xem xét lúc nào nên bắt đầu đóng gói đồ đạc để dự trù trước thời gian vận chuyển, cần mua những đồ đạc gì cần thiết, liệt kê hết những thứ cần vận chuyển hay và tìm cách thanh lý đồ chuyển nhà

Nếu không lên kế hoạch trước dễ khiến quá trình chuyển dọn không hiệu quả, nặng nhọc, trở nên mất thời gian, dễ thiếu sót đồ đạc. Đây cũng là nguyên nhân gián tiếp làm chi phí phát sinh khó kiểm soát, ảnh hưởng các công việc khác.

Lên kế hoạch chuyển nhà chi tiết
Lên kế hoạch chuyển nhà chi tiết

Hỏi kỹ về giá, tránh phát sinh

Hãy đặt những câu hỏi chi tiết về giá cả với đơn vị chuyển nhà. Tuy nhiên cũng nên lưu ý, một số nơi báo giá rất thấp nhưng một khi bạn đã đồng ý dịch vụ, đến ngày vận chuyển sẽ nảy sinh thêm phí bốc vác, phí vận chuyển lên xuống lầu, phí vật tư, phí thời gian,… Vì thế bạn cần hỏi giá dịch vụ chuyển nhà kỹ càng, tránh trường hợp nóng vội quyết định.

Thanh lý hoặc cho bớt đồ cũ, đồ ít sử dụng

Hãy rà soát hết tất cả các đồ dùng của bạn, từ tủ quần áo, phòng bếp, phòng khách, nhà kho,…đánh giá mức độ quan trọng của từng đồ đạc và đưa ra phương án giải quyết. Bạn có thể cho bạn bè, người thân, bán lại với giá rẻ hoặc tặng cho các hoạt động từ thiện sẽ vô cùng ý nghĩa.

Việc này không chỉ giúp bạn giảm bớt những đồ dùng cần vận chuyển (tiết kiệm tiền) mà còn mang lại một nguồn thu bất ngờ (nếu bạn bán được), hoặc chỉ đơn giản là giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn với mọi người.

So sánh giữa các đơn vị chuyển nhà

Bạn nên tìm hiểu ít nhất 3 – 5  đơn vị chuyển nhà, sau đó so sánh những đơn vị đó và cân nhắc chọn ra nơi tốt nhất. Nhưng nên nhớ, giá cả không phải là tất cả, hãy chọn ra nơi có giá vừa phải, có thể không là rẻ nhất nhưng lại dịch vụ tốt và uy tín nhất, cùng với chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng khi có sự cố xảy ra.

Lựa chọn những công ty chuyển nhà uy tín
Lựa chọn những công ty chuyển nhà uy tín

Tự đóng gói đồ đạc

Nếu muốn tiết kiệm tối đa, bạn chỉ có thể thuê xe chuyển nhà, còn lại các việc đóng gói, bọc lót sẽ do tự mình thực hiện hoàn toàn. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo gia đình có đủ nhân lực, vật lực dành thời gian hoàn thành mọi việc trước lúc xe tải chuyển nhà tới để vận chuyển, đồng thời đóng gói phải đúng kỹ thuật.

Bởi nếu nhân viên chuyển nhà phát hiện đồ đạc có nguy cơ đổ bể, đóng gói sơ sài, buộc họ phải tháo ra và đóng gói lại từ đầu để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Đồng nghĩa là bạn vừa tốn thời gian, vừa lại mất thêm một khoản phí phát sinh khi vận chuyển. Thực tế hiện nay, chi phí cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm chỉ cao hơn một chút so với thuê xe tải, nhưng đổi lại bạn có thể thảnh thơi và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức! Vì thế hãy cân nhắc và chọn lựa đúng đắn.

Ngừng sử dụng 1 vài dịch vụ trong thời gian chuyển nhà

Hãy báo ngừng một số dịch vụ trước thời gian chuyển nhà, tránh trường hợp bạn đã chuyển đi nhưng họ vẫn thu phí theo định kỳ và bắt đầu tính thêm tháng mới. Ví dụ như giao báo, internet, truyền hình cáp,…Khi mọi thứ đã ổn định tại nhà mới, hãy bắt đầu đăng ký lại.

Tận dụng những thứ không dùng đến.

Thay vì phải tốn tiền mua đồ bao bọc, đóng gói đồ đạc thì bạn có thể tận dụng những thứ sẵn có trong nhà. Ví dụ như bao tải, túi nilon, quần áo cũ hoặc giấy báo để bọc lót chén dĩa, đồ dễ trầy sướt; các thùng carton; thau chậu;….

Những vật dụng thùng carton cũ sử dụng lại để tiết kiệm chi phí
Những vật dụng thùng carton cũ sử dụng lại để tiết kiệm chi phí

Thông tin chính xác lượng đồ đạc với đơn vị vận chuyển

Đừng nghĩ liệt kê ít sẽ nhận được báo giá thấp giúp tiết kiệm hơn. Bởi chuyên viên tư vấn của đơn vị vận chuyển sẽ gợi ý phương án chuyển nhà, loại xe tải phù hợp vừa đủ thông qua thông tin của bạn. Vì vậy, nếu lúc chuyển dọn có nhiều đồ đạc hơn dự tính sẽ phát sinh thêm nhiều chuyến xe hoặc cần nhân lực, bạn sẽ chịu mức phí cao hơn.

Ví dụ, nếu nhà có máy lạnh, hãy báo trước để đơn vị chuyển dọn nhà để họ cử nhân viên vừa có thể dọn đồ, vừa có thể tháo lắp máy lạnh đến. Bởi nếu không nói trước, đến khi đơn vị chuyển nhà đến bạn buộc phải thuê thêm 1 thợ lắp đặt máy lạnh riêng.

Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Sẽ rất bận rộn trong và trước ngày chuyển nhà, vì thế ngoài việc sắp xếp thời gian công việc của mình để quán xuyến, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè (những ai có thời gian rảnh). Đó có thể là phụ đóng gói, dọn dẹp đồ đạc hoặc đơn giản là giám sát quá trình chuyển dọn nhà.

Hãy chú ý đến chiếc tủ lạnh của bạn

Cẩn thận khi vận chuyển tủ lạnh nhà bạn
Cẩn thận khi vận chuyển tủ lạnh nhà bạn

Thời gian chuyển nhà khá biến động, vậy nên bạn cần ngừng mua các thức ăn mới cho gia đình của mình (khoảng 1 tuần). Lúc này bạn cần mua vừa đủ hoặc phải ăn hết những thứ đang trong tủ lạnh. Điều này giúp tránh trường hợp đồ ăn bị hư hại trong quá trình chuyển nhà, do tủ lạnh phải cần xả đông ít nhất 8 tiếng trước khi chuyển và cần ít nhất 2 tiếng sau đó thì mới sử dụng lại được. Chắn chắn bạn không muốn tôm, cá, cua vừa mới tốn hàng trăm ngàn để mua lại bị ôi thiêu do không có nơi trữ lạnh đúng không?

Mong rằng với các bí quyết trên đây, 247Express đã giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí khi chuyển nhà. Chúng tôi luôn luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất, dù bạn có đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không?. Bởi chuyển nhà là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống, 247Express luôn hy vọng bạn gặp được nhiều thuận lợi và may mắn!

Rate this post